Thi tốt nghiệp THPT: Đề xuất không đeo khẩu trang với thí sinh bình thường

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia TPHCM chiều 31.7 thì Phó giám đốc Sở Y tế Thành phố Nguyễn Hữu Hưng đề xuất không đeo khẩu trang với thí sinh bình thường. 

Đăng ký xét tuyển trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt nam ngay tại đây

thí sinh bình thường không bắt buộc đeo khẩu trang
Đề xuất không bắt buộc đeo khẩu trang đối với thí sinh bình thường

Kỳ thi THPT Quốc gia vốn đã áp lực, nếu bắt buộc các thí sinh đeo khẩu trang trong vòng 3 tiếng đồng hồ liên tục để làm bài thi sẽ càng tăng thêm áp lực cho các em, dẫn tới chất lượng bài thi không tốt. Thậm chí, một số thí sinh có tâm lý yếu có thể sẽ ngất xỉu ngay trong phòng thi- Theo ông Nguyễn Hữu Hững cho hay. 

Ngoài ra ông Hưng cũng đề xuất thêm: Theo như quy định về giãn cách xã hội, các thí sinh đã ngồi cách xa nhau. Trong quá trình làm bài các thí sinh không được nói chuyện, trao đổi lẫn nhau nên nguy cơ lây nhiễm là thấp. Nên cần nghiên cứu xem xét không nhất thiết đeo khẩu trang trong quá trình làm bài thi. 

Bên cạnh đó phó giám đốc sở Y tế cũng cho rằng chỉ nên bắt buộc đeo khẩu trang trong quá trình di chuyển, đến khi vào vị trí thi việc đeo hay không tùy thuộc vào các em thí sinh chứ không nên bắt buộc đeo trong suốt quá trình làm bài thi. 

TPHCM năm nay có 115 điểm thi với 3.164 phòng thi. Tổng số thí sinh tham dự kỳ thi là 74.718 thí sinh, trong đó có 69.131 thí sinh giáo dục THPT và 5.587 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên.Lực lượng in sao đề thi của thành phố là 72 người, trong đó vòng 1 là 60 người( có 1 cán bộ công an).vòng 2 gồm 3 nhân sự thực hiện nhiệm vụ giám sát, vòng 3 gồm 2 nhân sự là cán bộ Công an TP. Tất cả đều được thực hiện kê khai y tế và xét nghiệm COVID-19, đảm bảo không thuộc diện F0-F4.

Tất cả các điểm thi đều bố trí các phòng thi dự phòng. Khi gặp thí sinh có biểu hiện sốt, ho sẽ được bố trí thi tại phòng dự phòng chứ không di chuyển đến địa điểm khác, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong kỳ thi cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch. 

Ngoài ra ông Hiếu cũng đặt ra vấn đề, các bài thi của thí sinh là F1,F2 sẽ khử khuẩn như thế nào? Chấm thi như thế nào, cần sớm có hướng dẫn cụ thể. 

đề xuất không đeo khẩu trang

Bên cạnh đó, vị Phó giám đốc Sở GD&ĐT này cũng đề nghị Sở Y tế phải liên tục cập nhật và cung cấp danh sách các thí sinh F1, F2 theo tiến độ để chủ động ứng phó.

Nhằm đảm bảo quy chế thi, bảo mật, an toàn cho kỳ thi thì Phó chủ tịch UBND TPHCM, Trưởng ban thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại đây cho biết Bộ giáo dục cần phối hợp với Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn cụ thể, xây dựng phương án đề phòng các tình huống có thể xảy ra. 

Do số lượng bài thi lớn, trưởng ban công tác thi tại TPHCM , Bộ GD&ĐT cho phép không tập trung toàn bộ cán bộ chấm thi chung 10 bài thi mà nên chia nhỏ theo đơn vị tổ để chấm thi (theo Khoản c, Mục 1, Điều 27 của Quy chế thi)TPHCM nếu thực hiện theo quy chế sẽ phải tập trung trên 600 nhân sự thực hiện việc chấm chung, không đảm bảo quy định về giãn cách”.

Nguồn: Sưu tầm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam