Tìm hiểu thông tin về khối D66 và những phương pháp ôn thi đại học hiệu quả

Đứng trước những sự lựa chọn trong kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới có rất nhiều em học sinh đang băn khoăn và mơ hồ về các khối thi. Và bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cùng tìm hiểu thông tin về khối D66 và những phương pháp ôn thi đại học hiệu quả!

Khối D66
Khối D66 bao gồm Văn, giáo dục công dân, Tiếng Anh

 

Khối D66 gồm những môn thi nào?

Các bạn vẫn chỉ quen với các khối thi ngoại ngữ truyền thống như D, D1, D2… Còn các khối thi mở rộng như D66, đến D77 thì hầu hết các bạn vẫn đang còn rất mơ hồ và chưa có những thông tin cụ thể. Vậy khối D66 gồm những môn thi nào?

  • Ngữ văn
  • Giáo dục công dân
  • Tiếng Anh

Trong đó Ngữ Văn Và Tiếng Anh là hai môn học chủ đạo trong những năm về  trước, là những môn thi bắt buộc trong các kỳ thi tốt nghiệp cho đến các khối thi đại học. Song môn giáo dục công dân là môn học những năm trước thường được coi là môn phụ, học sinh không chú trọng tới việc học và ôn luyện môn này. Việc mở rộng khối thi D66 tạo cho các bạn những cơ hội được học hỏi, lựa chọn những ngành nghề mình yêu thích, phù hợp với khả năng và trình độ của mình. Việc đưa khối D66 vào xét tuyển trong các kỳ thi trong một vài năm trở lại đây sẽ giúp các bạn cảm thấy mới lạ, có cảm hứng học tập. Nhưng điều quan trọng là để ôn thi đại học hiệu quả không phải ai cũng biết cách và tự nhiên mà mình có thể đạt được kết quả cao. 

Các ngành đào tạo khối D66

khối D66 gồm những ngành nào
Các ngành đào tạo khối D66

Chọn đúng ngành thì sẽ giúp các em có cảm hứng và theo đuổi ước mơ của mình trong suốt 4 năm đại học mà không cảm thấy chán nản và không bị đào thải như nhiều trường hợp chúng ta vẫn thường gặp. Sau đây là gợi ý một số ngành đào tạo khối D66:

 

STT

TÊN NGÀNH

1

Sư phạm văn

2

Giáo dục chính trị

3

Ngành văn học

4

Giáo dục công dân

5

Văn hóa học

6

Báo chí

7

Ngôn ngữ Anh 

8

Ngôn ngữ Nga

9

Ngôn ngữ Nhật

10

Ngôn ngữ Trung

11

Ngôn ngữ Pháp

12

Quan hệ công chúng

13

Ngôn ngữ Đức

 

Thông tin các trường đào tạo khối D66 năm học 2020-2021

Bước tiếp theo sau khi lựa chọn ngành mà mình theo học thì bạn phải lựa chọn trường. Bởi chất lượng đào tạo sẽ quyết định tới sự thành công của bạn trong tương lai. Trường học chất lượng, giảng viên giỏi thì mới sản sinh ra những sinh viên giỏi, những sinh viên ưu tú. Sau đây là một số trường học các em học sinh có thế tham khảo để lựa chọn cho mình:

 

STT

MÃ TRƯỜNG

TÊN TRƯỜNG

1

HNM

Đại Học Thủ Đô Hà Nội

2

SP2

Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

3

LPS

Đại học luật TPHCM

4

DTF

Đại học ngoại ngữ- Đại Học Thái Nguyên

5

DDS

Đại học sư phạm Đà Nẵng

6

DQK

Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội

7

TTN

Đại học Tây Nguyên

8

SPH

Đại học Sư Phạm Hà Nội

9

DQB

Đại học Quảng Bình

10

TAG

Đại Học An Giang

11

HHT

Đại học Hà Tĩnh

12

DCD

Đại Học Công Nghệ Đồng Nai

13

DNB

Đại học Hoa Lư

14

DTA

Đại học Phenikaa

15

HTN

Học viện thanh thiếu niên Việt Nam

16

DDN

Đại Học Đại Nam

17

DVL

Đại học dân lập Văn Lang

18

SDU

Đại học Sao Đỏ

19

DHV

Đại Học Hùng Vương- TPHCM

 

Kinh nghiệm ôn thi đại học các môn khối D66 

Khối D66 là một khối thi nằm trong tổ hợp các môn thi mới, được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đưa vào tuyển sinh trong một vài năm trở lại đây.Nên việc làm thế nào để ôn luyện đại học khối D66 hiệu quả nhất? Đó hẳn là những câu hỏi thắc mắc của đông đảo các em học sinh khi đứng trước những sự lựa chọn. Để phần nào giảm bớt những nỗi lo nằm giúp các em ôn luyện tốt nhất thì chúng tôi đã có những cuộc khảo sát và tổng hợp những phương pháp học tập tốt nhất dành cho các bạn có thể tham khảo cụ thể đối với từng môn:

kinh nghiệm luyện thi khối D66
Kinh nghiệm luyện thi khối D66

 

Đối với môn ngữ văn

Văn học là một môn học với kho tàng kiến thức bao la, đòi hỏi chúng ta phải có kiến thức xã hội sâu rộng. Cấu trúc bài thi môn văn học thường bao gồm nghị luận văn học và nghị luận xã hội. Câu hỏi về nghị luận xã hội đòi hỏi bạn phải học rộng hiểu cao thì mới có thể bày tỏ quan điểm của mình một cách sâu sắc nhất. 

Những tác phẩm văn học bạn cần nắm rõ các ý chính, những thông điệp mà tác giả truyền tải, thông tin tác giả, tác phẩm, ghi nhớ dẫn chứng để trích dẫn chính xác. Còn đối với thơ thì bạn cần thuộc lòng. Như vậy để học tốt văn học các bạn cần sự chăm chỉ, thường xuyên đọc các tin tức… 

Đối với môn Giáo Dục Công Dân

Để học tốt môn giáo dục công dân trong ôn luyện thi đại học các bạn cần chăm chỉ. Theo dõi tin tức. Ôn luyện những kiến thức mình đã học một cách hệ thống đồng thời note lại những phần mình hay gặp lỗi để nhờ thầy cô giảng dạy lại. Tìm cho mình những nhóm học cùng chí hướng để giúp nhau tiến bộ hơn trong học tập. 

Đối với môn tiếng Anh

Riêng với môn tiếng Anh là một môn ngoại ngữ nên các bạn thường gặp không ít rắc rối trong học tập. Để học tốt tiếng Anh bạn cần phải có phương pháp học tập đúng đắn và phù hợp với bản thân. Riêng đối với tiếng Anh bạn phải thực sự có đam mê, ôn luyện hằng ngày, học qua các kênh youtube, các ứng dụng phần mềm. Ngoài ra bạn cần tìm tòi những dạng đề của những năm trước và rèn luyện giải nó. 

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần biết về khối D66 mà các em học sinh cần phải biết. Hi vọng các em sẽ có những lựa chọn đúng ngành đúng trường để phát huy hết khả năng của mình trong tương lai, cũng như mở ra cho mình những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam