Tìm hiểu về khối D10 và những thông tin ngành nghề, trường đào tạo

Cứ mỗi dịp mùa thi lại về, các bạn học sinh lại đứng trước những lo lắng chọn ngành nghề, chọn trường nào cho phù hợp với mình. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về khối D10 và những thông tin  ngành nghề, trường đào tạo.

kHối D10
Khối D10 gồm Toán, Địa lý, Tiếng Anh

Khối D10 gồm những môn thi nào?

Khối D10 là tổ hợp môn thi gồm những môn thi: Toán,Địa Lý, Tiếng Anh..Các thí sinh thi vào khối D10 ngoài hai môn bắt buộc là Toán, Tiếng Anh thì môn thi thứ ba bạn sẽ phải thi là Địa Lý. Thời gian làm bài cũng tương tự như các nhóm khác với môn toán 90 phút, Địa Lý 50 phút và tiếng Anh với 60 phút.

Các nhóm ngành khối D10 dễ dàng xin việc hiện nay 

Việc chọn ngành nghề là hết sức quan trọng. Bạn có chọn đúng ngành nghề thì bạn mới có thể đủ kiên trì và vượt qua mọi khó khăn trong suốt quá trình theo học. Sau đây là một số nhóm ngành khối D10 đang hot hiện nay:

Nhóm ngành công nghệ thông tin: Công nghệ thông tin là một trong những ngành hot nhất hiện nay, nó luôn tạo ra những cơ hội việc làm tốt cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Ngành này là chưa bao giờ hết hot đối với các bạn học sinh sinh viên trong xã hội công nghiệp hóa hiện nay. Khi thời đại công nghệ 4.0, mọi hoạt động của con người từ giáo dục, kinh tế… đều diễn ra trên máy móc, internet và đồng thời ngành này đang thiếu hụt về nguồn nhân lực giỏi thì sẽ mở ra cho các bạn nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Ngành ngoại ngữ: Xã hội hóa, hội nhập và hiện đại như ngày nay thì giỏi ngoại ngữ sẽ mang đến cho các bạn những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Trong những năm trở lại đây các công ty nước ngoài ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào thị trường kinh tế Việt Nam như Singapore, Hàn, Nhật… Sự đa dạng của các công ty sẽ tạo cơ hội lớn cho nguồn lao động của chúng ta. Việc học ngoại ngữ sẽ mở ra những cơ hội nghề nghiệp cạnh tranh, tốt nhất trong tương lai. Nếu như bạn thực sự có đam mê, có khả năng thì đừng ngần ngại khi lựa chọn ngành ngoại ngữ để nắm giữ những cơ hội nghề nghiệp thú vị cho mình sau khi ra trường. 

Nhóm ngành kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh:  Đây là một nhóm ngành kinh tế rất cần đội ngũ quản trị kinh doanh giỏi. Đây là một nhu cầu cần thiết cho đất nước trong thời buổi hội nhập như hiện nay. Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần một đội ngũ quản trị kinh doanh tài giỏi và giàu kinh nghiệm. 

Ngoài ra còn rất nhiều ngành nghề khác khối D10 mà bạn có thể lựa chọn khác. 

Các trường đào tạo khối D10 

các trường đào tạo khối D10
Các trường đào tạo khối D10

 

STT

TÊN TRƯỜNG

1

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

2

Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

3

Đại Học Hàng Hải

4

Đại Học Văn Hóa TPHCM

5

Đại Học Ngân Hàng TPHCM

6

Đại Học Dân Lập Văn Lang

7

Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM

8

Đại Học Sư Phạm – Đại Học Thái Nguyên

9

Đại Học Văn Hiến

10

Đại Học Đồng Tháp

11

Đại Học Hạ Long

12

Đại Học Tây Bắc

13

Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội

14

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

15

Đại Học Sư Phạm TPHCM

16

Khoa Du Lịch – Đại Học Huế 

17

Khoa Quốc Tế – Đại Học Thái Nguyên

18

Đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Đại Học Thái Nguyên

19

Đại Học Kinh Tế và Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Thái Nguyên

 

Phương pháp luyện thi đại học khối D10

Học như thế nào cho hiệu quả? Nhiều bạn học sinh đứng trước những kì thi quốc gia thường bối rối và không biết tại sao mình học nhiều nhưng lại nhanh quên, nhiều bạn không biết lựa chọn phương pháp học tập như thế nào cho hiệu quả?

Đối với môn môn Toán: Trước hết bạn cần nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Chỉ có việc nắm vững kiến thức cơ bản thì mới có thể giúp bạn giải quyết những bài tập những câu hỏi liên quan đến trong đề thi. Đến những ngày gần thi bạn chỉ cần luyện các đề thi những năm trước để tìm tòi những cách giải nhanh, gọn, hiệu quả. Đồng thời note lại những kiến thức 

Đối với môn Địa Lý: Đối với môn địa lý đây là một môn thuốc nhóm xã hội, với lượng kiến thức khá nhiều. Bên cạnh việc nắm vững các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa bạn cần tìm tòi học hỏi các kiến thức bên ngoài để có những quan điểm, những thông tin thời sự cập nhật tốt nhất. 

Đối với môn Tiếng Anh: Tiếng Anh là môn ngoại ngữ rất khó học, nhưng chỉ cần bạn thực sự có đam mê và quyết tâm và lựa chọn đúng phương pháp học tập phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể gặt hái được những thành công như bạn mong đợi. Học tiếng Anh đòi hỏi bạn cần nắm vững các kiến thức, cấu trúc, các thì trong sách giáo khoa lớp 11 và 12. Gần ngày thi bạn cũng cần luyện những đề thi, note lại những kiến thức mà mình hay gặp phải lỗi sai. 

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần biết về khối D10. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin chính xác, và cần thiết cho các bạn trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2020-2021. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam