Top 5 phần mềm học tiếng Anh tốt nhất cho người Việt mới bắt đầu

Bạn là người đam mê tiếng Anh, bạn chưa thực sự giỏi hoặc chưa đầu tư đúng cách cho việc học tiếng Anh. Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Đó là lựa chọn đúng phương pháp học tập. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn top 5 phần mềm học tiếng Anh tốt nhất cho người Việt mới bắt đầu. 

Vai trò của tiếng Anh trong xã hội toàn cầu hóa

Phần mềm học tiếng Anh
Phần mềm học tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Anh đang trở thành 1 trong 4 ngôn ngữ có tầm ảnh hưởng và chiếm ưu thế trên thế giới. Đặc biệt các nước trên thế giới trong đó điển hình là các nước châu Âu, Liên Minh EU, Nato… các tổ chức thế giới đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chung. Và xã hội ngày càng hiện đại thì các nước luôn mở rộng các mối quan hệ hợp tác với Việt Nam trên rất nhiều lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, y tế, giáo dục…Do đó việc lựa chọn phần mềm học tiếng Anh chuẩn để mang lại những hiệu quả cao trong học tập. 

Học tiếng Anh đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân sự thông thạo tiếng Anh: Các nước ngày càng mở rộng quan hệ hợp tác nên việc học thêm tiếng Anh sẽ là cơ hội tốt giúp bạn cạnh với nguồn nhân lực giỏi tiếng Anh trên thế giới. 

Học tiếng Anh mở ra những cơ hội học hỏi, bạn sẽ có nhiều cơ hội giao lưu kết bạn, tìm hiểu về lịch sử, con người cũng như phong tục tập quán các nước bản địa một cách dễ dàng, hay đơn giản bạn sẽ có những chuyến du lịch hấp dẫn, đặt chân đến những vùng đất mới mà không cần phiên dịch viên, bạn tự do gọi xe, tìm đường, tìm nhà ở, trả giá rẻ mà không lo bị chặt chém giá. Ngoài ra thì việc học tiếng Anh sẽ tạo cơ hội cho các bạn thực hiện những niềm đam mê, sở thích của mình một cách đơn giản nhất. 

Vì sao nên học tiếng Anh qua các phần mềm

Phần mềm học tiếng Anh
Top 5 phần mềm học tiếng Anh

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh hiệu quả đã và đang được sử dụng rộng rãi, được nhiều bạn nhiều trường học lựa chọn. Nhưng các bạn có biết tại sao các phần mềm lại trở nên thông dụng như vậy không?

Thứ nhất, thuận tiện cho người học: Các phần mềm học tiếng Anh hay các ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại thuận lợi cho những người không có thời gian học học tập trên lớp nhiều. Bạn có thể chủ động về mặt thời gian, học mọi lúc mọi nơi, có thể vừa làm việc nhà vừa học, vừa đi trên xe bus vừa học…Đây là điều thuận lợi nhất khi học tiếng Anh. 

Thứ hai, chi phí học tập: Có những phần mềm học miễn phí, có những phần mềm bạn cần trả phí hàng tháng, nhưng chi phí hàng tháng rất thấp so với học tại trung tâm hay các trường đại học, cao đẳng. Tính ra chỉ mất một vài trăm bạn có thể thoải mái sử dụng các tính năng của phần mềm học tiếng Anh

Chương trình học đa dạng, phong phú: Hầu hết các phần mềm học tiếng Anh trực tuyến đều có chương trình học đầy đủ phát triển tất cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết… giúp chúng ta phát triển cả 4 kỹ năng một cách hoàn thiện. Ngoài ra học trực tuyến thông qua các phần mềm, các ứng dụng trên điện thoại thường kết hợp với các trò chơi tạo nên sự hứng thú, cảm hứng khi học tập. 

Phần mềm Duolingo

phần mềm Duolingo
Phần mềm Duolingo

Duolingo là một trong những phần mềm học tiếng Anh miễn phí, được rất nhiều người sử dụng. Cấu trúc các bài phân bổ thành nhiều nhánh trên các kỹ năng và mục tiêu của bạn, gồm các đoạn hội thoại ngắn giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc viết.Đầy đủ các phần học ngữ pháp cơ bản, học từ vựng, luyện nghe, phát âm chuẩn. Phần mềm này bạn cũng có thể truy cập vào thư viện khóa học. 

Memrise

Memrise với trọng với trọng tâm của nó là củng cố từ vựng dựa trên nền tảng các từ vựng có sẵn trong phần mềm. Đây cũng là một trong số những phần mềm học tiếng Anh miễn phí được rất nhiều người tin dùng. Thích hợp học trên cả website, Android, Ios…

Đối với người mới bắt đầu học thì từ vựng là điều hết sức khó khăn. Để làm quen và ghi nhớ được các từ vựng tiếng Anh mỗi ngày không hề đơn giản. Lựa chọn phần mềm học tiếng Anh Memrise bạn sẽ được học từ vựng từ cơ bản đến nâng cao và học theo từng chủ đề.

Busuu

Busuu là một phần mềm học tiếng Anh thích hợp với các bạn thích thực hành giao tiếp tiếng Anh. Phần mềm này cung cấp cả lý thuyết và bài thực hành đơn giản miễn phí.Ở trình độ cao hơn thì bắt buộc người dùng phải trả phí hàng tháng. Tuy nhiên chi phí hàng tháng khá thấp, nên ai cũng có thể học được. 

Busuu tích hợp đầy đủ 4 kỹ năng, nghe nói, đọc, viết giúp bạn phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng nói trên. Tuy nhiên vẫn có hướng thiên về thực hành giao tiếp.

Phần mềm học từ vựng Hack Não

Phần mềm hack não tiếng Anh
Phần mềm Hack Não tiếng Anh

Đây là phần mềm học tiếng Anh miễn phí và bổ trợ cho cuốn sách Hack Não 1500 từ vựng tiếng Anh. Cấu trúc của phần mềm này gồm: 

  • 3000 từ vựng audio và cụm từ quen thuộc từ cơ bản đến nâng cao như gia đình, trường học, sở thích…
  • 100 file nghe truyện. 
  • 1200 video hướng dẫn phát âm
  • Bài tập kiểm tra luyện tập từ vựng Anh- Việt, Việt-Anh, và kiểm tra nghe và chọn từ

Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp TFLAT

Đây là phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại, thích hợp với cả khi online và offline. Phần mềm hỗ trợ luyện nghe tiếng Anh cơ bản từ các hội thoại, và tuyển tập 3000 từ tiếng Anh và 1000 cụm từ cơ bản cho người mới bắt đầu học. Đồng thời TFlat được dùng như một cuốn từ điển. 

Trên đây là tổng hợp 5 phần mềm học tiếng Anh giao tiếp mà chúng tôi giới thiệu để các bạn có thể lựa chọn cho mình những phần mềm học phù hợp với mình nhất. Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn để mang đến những hiệu quả cao trong học tập.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam