Tốt nghiệp THPT 2020: Những lưu ý Sống còn được các chuyên gia Bộ GD&ĐT bật mí

Ngoài việc ôn tập thật kỹ kiến thức và chăm sóc sức khỏe thật tốt để bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, các chuyên gia từ Bộ GD&ĐT và các trường đại học đã chỉ ra những lưu ý “sống còn” thí sinh cần phải nhớ khi thi tốt nghiệp THPT.

Đăng ký học Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam ngay tại đây

1. Trước khi thi

Theo ThS Hoàng Thúy Nga – chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học thuộc Bộ GD&ĐT cho biết: Thí sinh sẽ được nhận giấy báo dự thi đến ngày 1/8.2020, lúc đó thí sinh cầm xem xét thật kỹ những thông tin trên giấy báo dự thi xem đã chính xác hay chưa. Nếu có xảy ra sai sót, thí sinh cần liên hệ với nhà trường để điều chỉnh thông tin. Chiều 8-8-2020, khi tới hội đồng thi sinh hoạt và làm thủ tục thi, thí sinh có thể báo cáo và chỉnh sửa các chi tiết trong giấy báo.

2. Khi ở trong phòng thi

ThS Hoàng Thúy Nga cũng lưu ý thêm: Khi vào phòng thi, thí sinh thường có tâm lý căng thẳng, hồi hộp. Khi được phát đề, thí sinh không nên chăm chăm vào làm bài thi mà nên dành khoảng 5 phút để kiểm tra toàn bộ thông tin trên đề xem có câu nào bị nhòe hoặc mất không, có đủ số trang không. Trong trường hợp quá 5p mới thay đổi mã đề thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến thời gian làm bài của thí sinh.

Thí sinh nên dành 5 phút sau khi nhận đề để kiểm tra lại thông tin, tình trạng đề thi

Với những bài thi tổ hợp, mã đề ở các bài thi thành phần đều giống nhau. Vì thế đây cũng là một điểm thí sinh cần lưu ý, nếu mã đề thi thành phần môn sau khác với mã đề môn thi thành phần trước đó thì phải báo ngay cho cán bộ coi thi.

3. Sau khi hoàn thành bài thi

Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ công bố kết quả và phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 vào ngày 27/8, sựa theo kết quả này, thí sinh có thể cân nhắc để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký nguyện vọng 1 lần theo thời gian quy định. Lưu ý: Chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức trực tuyến hoặc phiếu đăng ký xét tuyển.

– Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: Thí sinh dùng tài khoản, mật khẩu cá nhân đã được Bộ GD&ĐT cấp, truy cập vào trang http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để điều chỉnh. Lưu ý: Số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không được lớn hơn số lượng nguyện vọng các em đã đăng ký trước đó.

– Điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển: Ở phương thức này, thí sinh được điều chỉnh tăng số lượng nguyện vọng so với trước đó và chỉ cần nộp lệ phí bổ sung cho các nguyện vọng đăng ký thêm.

Trao đổi về thông thi đăng ký xét tuyển năm 2020, Thạc sĩ Hoàng Thúy Nga cho biết: Năm nay, các khối ngành tự nhiên và sư phạm được đăng ký khá ít. Ngược lại, đa số các em lựa chọn các khối ngành xã hội, quốc phòng an ninh.

Về tỷ lệ đăng ký nguyện vọng, Tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai – Trưởng ban công tác sinh viên của Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết, trong năm nay, tỷ lệ thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng trở lên chiếm gần 90%. Dù vậy, các thí sinh thường trúng tuyển ở các nguyện vọng thức 1 đế thứ 3. Vì vậy, các em cũng không cần thiết đăng ký quá nhiều nguyện vọng. Những thông tin trên chính là cơ sở để các em cân nhắc cho đợt điều chỉnh sắp tới.

Theo Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam