Tốt nghiệp THPT: Thí sinh nhiễm Covid-19 có thể được xét đặc cách

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến hết sức phức tạp thì mới đây Bộ Giáo Dục đã đưa ra những phương án để ứng phó với dịch mà vẫn có thể hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp 2020 sắp tới. Chỉ còn 9 ngày nữa thôi là các bạn sỹ tử bắt đầu bước vào kỳ thi đang đến rất gần, tuy nhiên có rất nhiều vấn đề lo ngại về việc an toàn sức khỏe cho các thí sinh. 

Đăng ký học Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam tại đây

nhiễm covid-19 được đặc cách tốt nghiệp
Kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn sẽ được diễn ra như các năm trước. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn diễn ra bình thường

Để đảm bảo cho việc tất cả các em có thể tham gia kỳ thi cũng như phòng ngừa khả năng lây nhiễm nếu có thì mới đây Bộ Giáo Dục đã công bố những phương án phân loại thí sinh. 

Kỳ thi THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 5 môn trong 1,5 ngày với 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ Văn và Ngoại Ngữ và chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp về Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lên phương án phân loại thí sinh để kỳ thi tốt nghiệp THPT được diễn ra theo đúng kế hoạch. Điều này đã được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Hữu Độ khẳng định vào sáng 29/7 trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

thí sinh nhiễm covid-19 được đặc cách tốt nghiệp
Có khả năng thí sinh sẽ phải đeo khẩu trang khi dự thi

Thí sinh mắc Covid-19 được đặc cách xét tốt nghiệp

Theo đó, kế hoạch của Bộ là phân loại thí sinh thành 4 nhóm khả năng lây nhiễm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác.

Với các thí sinh thuộc diện F0: (dương tính với virus SARS-CoV-2), do cần phải được cách ly để điều trị, không thể tham dự kì thi nên sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp dựa trên các quy định hiện hành.

Với các thí sinh F1: (người đã tiếp xúc trực tiếp với F0) do cần phải được cách ly tập trung, không thể tới địa điểm thi chung nên các Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh sẽ tổ chức điểm thi riêng ngay tại nơi cách ly hoặc lân cận tùy theo số lượng thí sinh. Điểm thi riêng cần phải đảm bảo đầy đủ việc phòng dịch cũng như thực hiện nghiêm túc quy chế thi.

Thí sinh F2: là những người có tiếp xúc với F1, không cần cách ly tập trung sẽ được tập trung thi tại phòng thi dự phòng và có phương án đưa đón thí sinh phù hợp. Các trường hợp còn lại vẫn thi ở các địa điểm thi đã được thông báo.

đặc cách tn khi nhiễm covid-19
Công tác phòng, chống dịch sẽ được triển khai song song với công tác chuẩn bị cho kì thi. 

Cần thực hiện tốt công tác phòng, chống lây nhiễm tại địa điểm thi

Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng lây lan nhanh ngoài cộng đồng thì kỳ thi THPT vẫn phải đảm bảo sự minh bạch, nghiêm túc vừa phải đảm bảo được an toàn sức khỏe cho các bạn sỹ tử. Do đó, công tác phòng chống dịch phải được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc theo đúng như các hướng dẫn phòng, chống lây nhiễm Covid-19 trong trường học được công bố thời gian trước.

đặc cách tốt nghiệp
Việc phòng chống, dịch sẽ được thực hiện nghiêm túc.

Tại những điểm thi chung cần phải chú ý tới sức khỏe cho các em học sinh. Trong quá trình diễn ra kỳ thi nếu thí sinh có các biểu hiện ho, sốt, nghi nhiễm Covid-19 thì phải bố trí phòng thi riêng,tránh khả năng lây nhiễm cho những thí sinh khác.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn sẽ được diễn ra bình thường. Tuy nhiên, do trong giai đoạn dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp nên các công tác về phòng, chống dịch sẽ được nâng cao giúp đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh một cách tốt nhất.

Nguồn: Sưu tầm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam