Tự học tiếng Nhật ở nhà có khó không?

Bạn là người đam mê tiếng Nhật nhưng bạn đang loay hoay tìm kiếm một phương pháp học phù hợp với mình, và nhiều bạn thì lại đang thắc mắc không biết tìm địa chỉ nào để học tiếng Nhật uy tín. Còn nhiều người thì lại nghĩ tự học tiếng Nhật ở nhà có khó không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên một cách cụ thể.

tự học tiếng Nhật tại nhà

 

Lợi ích của việc học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn lao động thông thạo tiếng Nhật: Hiện nay, Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, trong đó các công ty, doanh nghiệp Nhật ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam do đó nhu cầu cần nguồn nhân lực thông thạo tiếng Nhật là rất lớn. Các công ty, tập đoàn  lớn của Hàn luôn cần có các nhân lực đọc thông viết thạo tiếng Nhật để làm việc cùng nhau.

Học tiếng Nhật mở ra những cơ hội học hỏi: Biết thêm một thứ ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ là điều kiện giúp các bạn có những cơ hội học hỏi. Ngoài việc các bạn có nhiều cơ hội làm việc với mức lương cao như làm biên tập viên, phiên dịch viên cho các doanh nghiệp, các tổ chức nước ngoài; làm hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không… Những công việc khác mà bạn yêu thích nhưng đòi hỏi tiếng ngoại ngữ. Bên cạnh đó các bạn học tiếng Nhật có thể hiểu rõ hơn về ngôn ngữ Nhật, tìm hiểu kĩ hơn về phong tục tập quán, văn hóa, pháp luật cũng như con người Nhật Bản, thông qua đó các bạn được mở mang tầm kiến thức của mình , giao lưu kết bạn với bạn bè trên khắp thế giới.

Học tiếng Nhật giúp bạn thỏa sức thực hiện niềm đam mê của mình: Học tiếng Nhật sẽ giúp các bạn dễ dàng thực hiện được những sở thích của mình. Đơn giản nếu bạn là người thích xem phim xem nhạc Nhật thì học tiếng Nhật khiến bạn khai thác những vấn đề này tốt hơn. Bạn là người thích du lịch, thì thông thạo tiếng Nhật sẽ giúp bạn có những chuyên du lịch thú vị không cần phiên dịch viên bạn vẫn có thể dễ dàng gọi xe, thuê nhà, trả giá, gọi món và giao tiếp với người dân bản địa.

tự học tiếng nhật ở nhà có khó không

 

Lập kế hoạch và đề ra mục tiêu cụ thể

Tự học tiếng Nhật ở nhà sẽ có nhiều ưu điểm đó là mất nhiều thời gian khi phải tự mình tìm ra phương pháp, tài liệu học khi không có người hướng dẫn. Chính vì thế mà trước khi học tiếng Nhật bạn cần xác định rõ mục tiêu và lên kế hoạch cho mình thật chi tiết. Bạn cần xác định mình cần học tiếng Nhật để làm gì? Học để thi lấy chứng chỉ, hay tìm cơ hội việc làm tốt hơn, hay học để thi tốt nghiệp…

Còn đối với những bạn đã từng biết qua về tiếng Nhật thì có thể làm những bài kiểm tra nhỏ để đánh giá mức độ của mình đang ở đâu để tìm ra phương pháp học đúng đắn. Còn những người mớ bắt đầu học tiếng Nhật thì nên đề ra mục tiêu như bao lâu thì thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật, bao nhiêu từ vựng trong một ngày, một tuần, một tháng, mỗi ngày học bao nhiêu giờ…

Luyện nghe thường xuyên thông qua youtube, và các trang website tự học tiếng Nhật

tự học tiếng nhật hiệu quả tại nhà
Tự học tiếng Nhật tại nhà có khó không

 

Lựa chọn tự học tiếng Nhật thì việc khai thác nguồn kiến thức trên mạng internet là hết sức quan trọng. Đây là nguồn kiến thức phong phú, đầy đủ, và có rất nhiều website học trực tuyến Akira Online, NHK News, E-japanese…Đây là những trang web học tiếng Nhật hiệu quả.

Một trong những cách học hiệu quả là thông qua các video trên youtube. Các bạn có thể lựa chọn những kênh dạy học của những người nổi tiếng được nhiều người theo dõi với những bài giảng phong phú sẽ mang lại hiệu quả cao khi học tập cho các bạn. Đồng thời kết hợp với các video nhạc Nhật, phim Nhật thì sẽ luyện nghe rất tốt, giúp các bạn quen với giọng bản địa và bắt chước được cách phát âm chuẩn.

Bạn nên luyện viết thường xuyên thật nhiều, bên mình luôn có một quyển sổ ghi chép riêng để học bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Còn đối với các từ vựng bạn nên học theo từng cụm từ, từng chủ đề không nên tách riêng lẻ học từ một, vì cách học từ một sẽ khiến bạn nhanh nhớ nhưng nhớ không lâu và không logic bằng việc học theo cụm từ.

Như vậy, bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp tự học tiếng Nhật ở nhà. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn cho mình những phương pháp học tập thích hợp với bản thân mình nhằm đạt kết quả cao trong học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam