Từ vựng học tiếng Anh trái cây cho người mới bắt đầu học

Từ vựng là một trong những đơn vị quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh. Có vốn từ vựng phong phú bạn mới có thể đặt nền móng cho việc học tiếng Anh giao tiếp, mà mục đích học tiếng Anh của bất kì bạn nào cũng đều mong muốn có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy như người bản xứ. Vậy nên bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn từ vựng học tiếng Anh trái cây cho người mới bắt đầu học. 

học từ vựng tiếng Anh tría cây
Học từ vựng trái cây

 

Lợi ích của học từ vựng tiếng Anh trái cây

Trái cây với rất nhiều loại hoa quả với những hương vị và màu sắc bắt mắt hấp dẫn tạo cảm giác ngon và lạ khi bạn thưởng thức, và đồng thời nó là những loại thực phẩm mang đến những lợi ích sức khỏe nhất định. Trong tất cả các nhà hàng quán ăn bạn sẽ bắt gặp rất nhiều thực đơn hoa quả bằng tiếng Anh. Thế nên chúng ta hãy cùng nhau học từ vựng tiếng Anh trái cây để có thể giao tiếp, gọi món hay làm bất cứ việc gì cũng thuận tiện hơn. 

Học từ vựng tiếng Anh trái cây giúp bạn có vốn từ vựng phong phú: Từ vựng tiếng Anh trái cây là một chủ đề quen thuộc, gần gũi với hàng trăm loại hoa quả khác nhau nên bạn có thể lựa chọn học theo chủ đề hoa quả này để tăng khả năng ghi nhớ từ vựng hiệu quả. 

Đi du lịch, gọi món dễ dàng: Khi có vốn từ vựng trái cây thì bạn có thể đi du lịch, gọi món trong các thực đơn nhà hàng mà không cần sự trợ giúp của phiên dịch viên…

Nhưng từ vựng tiếng Anh trái cây thông dụng

 

STT

Từ vựng trái cây

Phiên âm 

Nghĩa

1

Avocado

/ævə´ka:dou/

trái bơ

2

Apple

/’æpl/

trái táo

3

Orange

/ɒrɪndʒ/

Trái cam 

4

Banana

/bə’nɑ:nə/

Trái chuối

5

Grape

/greɪp/

Trái nho

6

Grapefruit (or pomelo)

/’grepfrut/

Quả bưởi

7

Starfruit

/’stɑ:r.fru:t/

Quả khế

8

Mango

/´mæηgou/

Quả xoài

9

Pineapple

/’pain,æpl/

quả dứa (trái thơm)

10

Mangosteen

/ˈmaŋgəstiːn/

quả măng cụt

11

Mandarin (or tangerine) 

/’mændərin/

quả quýt

12

Kiwi fruit 

/’ki:wi:fru:t/

quả kiwi

13

Kumquat

/’kʌmkwɔt/

quả quất

14

Jackfruit 

/’dʒæk,fru:t/

quả mít

15

Durian

/´duəriən/

quả sầu riêng

16

Lemon

/´lemən/

quả chanh vàng

17

Papaya (or pawpaw)

/pə´paiə/

quả đu đủ

18

Soursop

/’sɔ:sɔp/

trái mãng cầu xiêm

19

Plum

/plʌm/

trái mận

 

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả 

Học từ vựng trái cây hiệu quả
Phương pháp học từ vựng trái cây

 

Học từ vựng là quan trọng trong tiếng Anh bởi từ là đơn vị cần thiết để khiến bạn có thể giao tiếp tiếng Anh dễ dàng, và phát triển các kỹ năng khác. Do đó khi học tiếng Anh bạn cần tìm ra cho mình những phương pháp học từ vựng hiệu quả. 

Học theo chủ đề

Học từ vựng tiếng Anh không thể không nhắc đến cách học từ theo chủ đề, học từ vựng tiếng Anh trái cây, về gia đình, thời tiết, hay công việc… Việc lựa chọn theo từng chủ đề học sẽ giúp bạn học tập một cách hiệu quả, ghi nhớ được nhiều từ, và ghi nhớ lâu hơn là bằng cách bạn học theo từng từ đơn lẻ. 

Sử dụng âm thanh, hình ảnh, những câu chuyện để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn

Một trong những cách không thể bỏ qua đó là sử dụng âm thanh, hình ảnh, khi học từ vựng tiếng Anh bạn nên liên tưởng đến các hình ảnh trái cây mà mình học bằng cách này thì khả năng ghi nhớ từ vựng của bạn sẽ tiến bộ lên rất nhiều. Não bộ của chúng ta sẽ có xu hướng tiếp cận thông tin, ghi nhớ thông tin bằng các âm thanh, hình ảnh tốt hơn là việc bạn cặm cụi học từ mới bằng cách viết, ghi nhớ và lặp lại như thế. 

Luôn chuẩn bị cho mình những cuốn sổ ghi nhớ

Học bất cứ môn gì, nhưng đặc biệt đối với học từ vựng tiếng Anh trái cây thì bạn nên chuẩn bị sẵn bên mình những cuốn sổ ghi chép. Để gặp bất cứ từ mới nào bạn chưa biết, hoặc bạn quên bạn có thể note ra để đến khi ngồi vào bàn học bạn có thể tra lại từ đó có nghĩa là gì, và cách sử dụng nó như thế nào. 

Làm thẻ học từ vựng liên quan chủ đề trái cây

Một cách học từ vựng theo chủ đề nữa mà chúng tôi muốn nhắc tới đó là bạn có thể học thông qua thẻ học. Bằng cách mua các thẻ học bày bán đầy trên thị trường tại nhà sách, văn phòng phẩm hoặc bạn cũng có thể tận dụng những tấm giấy trắng tự thiết kế thẻ học theo ý thích của mình. 

Trên đây là cách học tiếng Anh từ vựng trái cây và một số từ thông dụng, các bạn có thể tham khảo để học tập một cách hiệu quả. Chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp học hiệu quả phù hợp với mình! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam