Học tiếng Anh từ đầu nên bắt đầu từ đâu? Phương pháp học tiếng Anh từ đầu hiệu quả.

Cập nhật: 20/05/2020 09:36 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ

Ngày nay có rất nhiều bạn mất gốc tiếng Anh nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu? Học tiếng Anh từ đầu nên bắt đầu từ đâu? Phương pháp học tiếng Anh từ đầu hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết này để hiểu rõ hơn về phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc muốn học tiếng Anh từ đầu nhé! 

Học tiếng Anh từ đầu
Học tiếng Anh từ đầu nên bắt đầu từ đâu

 

Như thế nào là học tiếng Anh từ đầu?

Học tiếng Anh từ đầu là những người bị mất gốc tiếng Anh muốn học lại bài bản từ những kiến thức cơ bản. Như thế nào là bị mất gốc tiếng Anh:

  • Tiếng Anh bạn học nhiều , dành nhiều thời gian nhưng không thể nói được câu nào.
  • Người khác nói mình không hiểu gì.
  • Nghe cũng không hiểu nghĩa của các câu, các từ trong cuộc hội thoại.
  • Bạn đã tham gia rất nhiều khóa học nhưng không thể cải tiến được trình độ của mình. 

Vậy giải pháp nào dành cho những người mất gốc học tiếng Anh từ đầu, nên bắt đầu từ đâu và học như thế nào cho hiệu quả.

học tiếng Anh từ đầu
Phương pháp học tiếng Anh từ đầu

 

Để yêu lại tiếng Anh từ đầu bạn phải thực sự đam mê

Để người mất gốc tiếng Anh học tiếng Anh từ đầu với một niềm đam mê thì quả thực là rất khó. Nhưng không có nghĩa là mình không thể không làm được.Trước khi xác định học tiếng Anh từ đầu bạn phải thực sự gạt bỏ mọi thứ vướng đận xung quanh sang một bên và thực sự thư giãn, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng bước vào giai đoạn học tập với một sự quyết tâm cao. Bạn hãy luôn suy nghĩ rằng tại sao mọi người học được còn mình thì không, không có việc gì khó, chỉ cần chúng ta quyết tâm cao độ thì chắc chắn chúng ta sẽ thành công. 

Xác định thời gian và lộ trình học 

Thời gian và lộ trình học hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu của bạn. Bạn tiếp thu nhanh, chăm chỉ trong học tập thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được kết quả như mong đợi. Còn bạn tiếp thu chậm thì sẽ phải lựa chọn thời gian học lâu hơn và lộ trình học chậm hơn những người khác. Để học các kiến thức cơ bản cho người học tiếng anh từ đầu bạn phải mất ít nhất 5 đến 6 tháng nếu như bạn thực sự chăm chỉ học mỗi ngày, nếu không thậm chí bạn sẽ mất cả năm.

Đặt ra mục tiêu cho mình

Việc đề ra mục tiêu cho mình là hết sức quan trọng, bởi nó sẽ mang đến cho các bạn những động lực để học tập hiệu quả. Mục tiêu của những người học tiếng Anh từ đầu thường sẽ là mong muốn đọc thông viết thạo giao tiếp giỏi như người bản xứ. 

Bạn muốn học tiếng Anh từ đầu để nâng cao cơ hội nghề nghiệp, để thăng tiến hay đi du học, hay thi chứng chỉ… Để thực hiện các mục tiêu này ngay bản thân bạn phải đặt ra những mục tiêu ngắn hạn mỗi ngày, mỗi tuần cần dành bao nhiêu thời gian, bao nhiêu tiếng mỗi ngày để học tiếng Anh.

Tham gia một khóa học tiếng Anh cơ bản 

học tiếng Anh từ đầu
Phương pháp học tiếng Anh từ đầu

 

Cách tốt nhất để học tiếng Anh từ đầu là chúng ta nên tham gia một khóa học tiếng Anh cơ bản. Tại các khóa học này thầy cô, bạn bè sẽ là người hướng dẫn giúp đỡ bạn nhanh chóng học tập một cách bài bản và đạt những kết quả cao trong học tập tiếng Anh. 

Hiện nay để tham gia một khóa học tiếng Anh online hay tại trung tâm không hề khó, miễn sao bạn tìm được cho  mình một khóa học , trung tâm học uy tín và chất lượng. 

Phương pháp học tiếng Anh từ đầu hiệu quả

Học phát âm chuẩn 

Phát âm chuẩn là tiền đề để học các kỹ năng khác đặc biệt là giao tiếp. Phát âm chuẩn thì người khác mới hiểu được những gì mình nói đồng thời mới nghe được những gì người khác nói. 

Do đó để học tiếng Anh từ đầu bạn nên học phát âm chuẩn. Để học phát âm chuẩn bạn hãy chọn giáo trình phát âm cơ bản, luyện phát âm bằng các video, băng đĩa đi kèm bởi đây là giọng chuẩn của người bản xứ sẽ rèn luyện cho bạn kỹ năng phát âm chuẩn nhất. 

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày bằng cách nghe các video, các bài hát, đoạn hội thoại, tin tức có giọng đọc chuẩn của người nước ngoài. Chỉ có thể bằng cách luyện nghe thường xuyên , mỗi ngày thì bạn mới có thể nghe tiếng Anh tốt lên. Với các kỹ năng phát âm và nghe chuẩn thì bạn dễ dàng hơn trong việc nói và viết tiếng Anh tốt hơn. 

Học từ vựng thường xuyên

Từ vựng có phong phú thì bạn mới có thể tự tin giao tiếp một cách lưu loát và mới có thể phát triển cuộc hội thoại với đối tượng giao tiếp một cách tốt hơn. Còn nếu không có từ vựng thì chắc chắn sẽ không có một nội dung nào được truyền tải đi. Do đó từ vựng giống như “xương sống” của việc học tiếng Anh. 

Phương pháp học từ vựng hiệu quả: Học mỗi ngày 5 từ, bạn không cần học nhiều từ cùng một lúc, học có chọn lọc và học từ vựng theo cụm từ, từng chủ đề… Đối với những người học tiếng Anh từ đầu bạn nên lựa chọn những chủ đề quen thuộc, đơn giản ngay từ đầu để học nhằm mang lại sự thoải mái và kết quả như mong muốn.

luyện tiếng Anh từ đầu
Phương pháp học tiếng Anh từ đầu

 

Luyện nói khi bạn đã thực sự sẵn sàng

Chỉ luyện nói khi bạn đã thực sự sẵn sàng. Đối với người học tiếng Anh từ đầu, sau khi các kỹ năng ở trên đã nhuần nhuyễn thì bạn mới nên bắt đầu luyện kỹ năng nói. 

Hãy luyện nói trước gương mỗi ngày là phương pháp học mang lại nhiều hiệu quả, giúp bạn tự tin giao tiếp và được nhiều người lựa chọn. Bạn hãy bỏ qua những sự e ngại rụt rè khi gặp người nước ngoài mà hãy sẵn sàng cùng trò chuyện cùng với họ để có thể giao tiếp một cách tốt nhất. 

Để học tiếng Anh từ đầu cho người mất gốc tiếng Anh bạn cần phải có những phương pháp học đúng đắn phù hợp với mình nhằm mang lại những hiệu quả cao như mong đợi. Bài viết này chúng tôi đã đi phân tích và giới thiệu tới các bạn học tiếng Anh từ đầu nên bắt đầu từ đâu? Hi vọng phần nào giúp ích các bạn trong quá trình học tập và mang lại những kết quả học tập tốt nhất. 

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680