Bằng công nghệ thông tin có dễ dàng xin việc hay không?

Ngành công nghệ thông tin chưa bao giờ hết hot trong hệ thống các ngành đào tạo đại học, cao đẳng hiện nay. Đặc biệt với tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như ngày nay thì lựa chọn theo học công nghệ thông tin là một ngành khá an toàn, và dễ dàng tìm kiếm những công việc tốt. Bài viết này sẽ cùng các bạn lý giải những thông tin về việc bằng công nghệ thông tin có dễ tìm việc làm hay không dành cho các bạn tân sinh viên có ý định theo nghề nhé! 

Bằng công nghệ thông tin
Bằng công nghệ thông tin 

Bằng công nghệ thông tin ra trường làm những việc gì? 

Sau đây là những công việc mà những bạn sinh viên có bằng công nghệ thông tin có thể làm và lựa chọn những môi trường làm việc như sau: 

 • Nhân viên quản trị mạng: quản trị hệ thống thông tin, an ninh mạng trong các cơ quan, tổ chức.
 • Lập trình viên: viết và phát triển các phần mềm ứng dụng trên máy tính hoặc điện thoại.
 • Nhân viên kiểm tra phần mềm: Kiểm tra, dùng thử phần mềm để tìm lỗi trước khi xuất bản.
 • Giảng viên công nghệ thông tin: giảng dạy các bộ môn liên quan đến ngành công nghệ thông tin tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm tin học,…
 • Tự mở công ty chuyên lắp đặt các hệ thống an ninh mạng.

Tốt nghiệp công nghệ thông tin các bạn có thể lựa chọn làm việc tại những cơ quan, tổ chức như sau:  

 • Các công ty, tập đoàn về công nghệ thông tin;  
 • Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng;
 • Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp;
 • Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng;
 • Bộ phận Quản trị, bộ phận IT tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí,…
 • Giảng viên các trường đại học, cao đẳng, học viên, trung tâm có đào tạo Công nghệ thông tin.
Bằng công nghệ thông tin

Bằng công nghệ thông tin có dễ xin việc hay không ?

Mức lương trung bình của ngành công nghệ thông tin là bao nhiêu?

Ngành công nghệ thông tin là một trong số những ngành có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, thậm chí đang là sinh viên các bạn vẫn có thể tìm kiếm những công việc với thời gian phù hợp, mức lương đủ trang trải cho sinh hoạt… 

Sau khi ra trường có bằng công nghệ thông tin các bạn dễ dàng tìm việc ngay với mức lương từ 8 đến 12 triệu/ tháng. Còn những người làm việc có kinh nghiệm lâu năm mức lương của họ từ 15 đến 20 triệu/ tháng, thậm chí có những người lên đến vài chục triệu. 

Những tố chất cần thiết khi học công nghệ thông tin là gì? 

Niềm đam mê:  Niềm đam mê là yếu tố tiên quyết đầu tiên khi học bất cứ một ngành nào. Muốn thành công và theo đuổi đến cùng thì bạn phải thực sự đam mê. Có như vậy bạn mới có thể vượt qua những khó khăn, những cản trở trong việc học tập công nghệ thông tin. 

Óc sáng tạo : Theo đuổi công nghệ thông tin bạn cần có đầu óc sáng tạo, nhạy bén xử lý linh hoạt mọi tình huống, để xử lý những thuật toán, những phần mềm bị lỗi mà không lúng túng, mang lại hiệu quả công việc tốt nhất. 

Tinh thần làm việc nhóm: Muốn công việc nhanh chóng và hiệu quả cao thì tinh thần làm việc nhóm là yếu tố quan trọng. Bởi vậy học công nghệ thông tin cần có tình thần làm việc nhóm. 

Khả năng ngoại ngữ: Ngoài ngữ là yếu tố quyết định để bạn có thể tìm hiểu các kiến thức chuyên sâu… 

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn có thể có những thông tin chi tiết hơn về việc có bằng công nghệ thông tin có dễ dàng xin việc hay không. Điều đó còn tùy thuộc vào khả năng thực tế, các kỹ năng mềm của các bạn. Hãy cố gắng thật nhiều để đạt được những ước mơ của mình các bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam