Bật mí 5 cách học tiếng Anh hiệu quả

Học tiếng Anh chúng ta thường có thói quen đọc-chép- và lặp lại như thế. Nhưng cách học này liệu có mang lại hiệu quả cao như bạn mong đợi. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí 5 cách học tiếng Anh hiệu quả

cách học tiếng Anh hiệu quả
Cách học tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Anh chìa khóa vàng mở ra nhiều cơ hội thành công!

Tiếng Anh đang trở thành một thứ ngôn ngữ được đông đảo bạn bè quốc tế, người Việt Nam lựa chọn, với hơn 53 quốc gia sử dụng nó như một ngôn ngữ chính thức.

Trong các tổ chức thế giới, Liên Minh Châu Âu, Nato… đều sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ giao tiếp chính và ngôn ngữ truyền thông cũng đều là tiếng Anh. 

Bên cạnh Việt Nam ngày càng mở rộng các mối quan hệ hợp tác với các nước trên thế giới đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, khoa học… Do đó nhu cầu về nguồn nhân sự cấp cao cho các doanh nghiệp, các tổ chức nước ngoài là rất lớn. Việc học tiếng Anh hiệu quả sẽ mang đến cho các bạn những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai với những công việc tốt, lương cao, cơ hội thăng tiến trong cuộc sống. 

Việc có trong tay những tấm bằng tiếng Anh sẽ mở ra cho các bạn rất nhiều cơ hội học hỏi, tiếp cận với những trường đại học danh tiếng trên thế giới, có cơ hội du học, du lịch, giao lưu kết bạn với bạn bè trên khắp mọi miền, được tự do thoải mái tìm hiểu về nền văn hóa, phong tục tập quán của người bản xứ…

cách học tiếng ANh
Phương pháp học tiếng Anh

Biến tiếng Anh trở thành một phần của cuộc sống hằng ngày của bạn

Học tiếng Anh hiệu quả thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là học mỗi ngày, và biến nó thành một phần trong cuộc sống hằng ngày và không thể thay đổi được. Đặc biệt đối với những người tự học tiếng Anh hay là người học tiếng Anh tại các trường lớp uy tín bạn cũng cần có thói quen đọc báo, nghe nhạc, xem phim, đọc sách tiếng Anh mỗi ngày.Hay đơn giản bạn đi chợ, hãy tập thói quen liệt kê các thứ cần mua, đã mua bằng tiếng Anh.

Hãy bắt đầu bằng niềm đam mê, sở thích của mình mỗi ngày, đặt ra nguyên tắc, kết hợp vừa học vừa chơi để có cách học tiếng Anh hiệu quả. 

học tiếng Anh hiệu quả
Phương pháp học tiếng Anh

 

Bắt chước người bản xứ 

Đối với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Anh thì kỹ năng nói luyên là khó nhất đối với người Việt Nam đặc biệt là những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Để có thể giao tiếp chuẩn như người bản xứ bạn cần dành thời gian luyện nghe, luyện nói mỗi ngày. Hãy xác định cho mình luôn bơi trong tiếng Anh thì đến một giai đoạn nhất định bạn sẽ không còn cảm thấy nó khó học như lúc đầu mới tiếp xúc. 

Mỗi ngày chỉ cần bạn dành ra 10 phút nghe nhạc, nghe radio, nghe những bản tin tiếng Anh để có thể luyện cách phát âm chuẩn như người Anh- Mỹ…

Học từ vựng theo chủ đề

Học từ vựng cũng là một trong những kỹ năng gặp không ít khó khăn của người học. Hãy lựa chọn cho mình những chủ đề quen thuộc mà mình yêu thích như gia đình, tình yêu, trường học, công việc… Để mang lại cách học tiếng Anh hiệu quả hơn. Học bất cứ cái gì cũng nên lựa chọn và xuất phát từ niềm đam mê của mình thì mới thực sự mang lại cảm hứng và hiệu quả học tập tốt! Đặc biệt cách học tiếng Anh này rất phù hợp với những người văn phòng học tiếng Anh theo chuyên ngành sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả cao. Một gợi ý nho nhỏ cho dân văn phòng lựa chọn chủ đề từ vựng là hãy bắt đầu các từ vựng liên quan đến gọi điện, viết email, cuộc họp…

học tiếng Anh hiệu quả
Học tiếng Anh theo chủ đề

Luyện nói tiếng Anh thường xuyên

Một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn đó là việc tự tin và dành nhiều thời gian luyện nói. Kỹ năng nói luôn là một trong những kỹ năng được mọi người chú trọng nhưng lại rất khó học. Việc làm sao có thể giao tiếp tốt như người bản xứ đó luôn là ao ước của rất nhiều người. Vậy nên việc dành thời gian nhiều cho việc luyện nói tại nhà như việc bạn tự dành 10 phút mỗi ngày đứng trước gương để tự rèn kỹ năng nói, gặp gỡ tự tin giao tiếp với người nước ngoài, tránh tình trạng rụt rè, e sợ…

Ngoài ra các bạn học tiếng Anh hãy luôn tìm cho mình một người bạn đồng hành, tham gia các nhóm học, câu lạc bộ tiếng Anh để có thể giúp nhau trau dồi kiến thức tiếng Anh của mình một cách tốt nhất.Hãy luôn cho phép bản thân mình được sai, sai đâu sửa đó, đừng e ngại bởi vì tiếng Anh không như tiếng mẹ đẻ..Chính vì nỗi sợ hãi, sự thiếu tự tin cản trở sự thành công trong giao tiếp tiếng Anh của mỗi người. 

Lựa chọn nguồn tài liệu và phần mềm học uy tín

Hiện nay có rất nhiều cách học tiếng Anh, rất nhiều tài liệu học tiếng Anh. Nhưng không phải ai cũng biết cách để lựa chọn những cuốn giáo trình, những phần mềm trên mạng phù hợp với mình. Bạn cần xác định được mục tiêu của mình, và trình độ của mình đang ở đâu để lựa chọn những giáo trình tương ứng của những nhà xuất bản hàng đầu, và những phần mềm phù hợp với những kỹ năng giao tiếp, nghe, nói, từ vựng…

Tạo cảm hứng khi học tập

Tạo cảm hứng khi học là cách học tiếng Anh mang lại những kết quả nhất định. bạn có thể vừa học vừa giải trí bằng cách nghe nhạc tiếng Anh xem video, truyện tranh, đọc bản tin… Hãy bắt đầu bằng niềm đam mê bằng những bản nhạc nhẹ nhàng, êm ái sẽ khiến bạn thoải mái không gò bó, không gây cảm giác chán nản dễ từ bỏ.

Trên đây là bí quyết 5 cách học tiếng Anh hiệu quả. Để học tốt tiếng Anh bạn cần lựa chọn cho mình những phương pháp học tập tốt nhất, phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn thành công!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam