Bật mí cách dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất

Càng ngày càng nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con cái theo học tiếng Anh ngay từ nhỏ với mong muốn con cái tương lai sẽ trở thành những công dân toàn cầu. Nhưng các ba mẹ vẫn chưa biết cách nào học tiếng Anh hiệu quả cho con. Bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cách dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất. 

Cách dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả
Cách dạy học con học tiếng Anh hiệu quả

 

Học mà chơi, chơi mà học

Ở cái độ tuổi này, các bé vẫn đang ham chơi nhiều hơn và chưa sẵn sàng để học tập một cách bài bản. Vậy nên sự kết hợp vừa học vừa chơi cùng các con sẽ mang đến sự hiệu quả. Chính vì vậy các ba mẹ hãy sáng tạo những phương pháp để dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả. Đơn giản như bạn không nhớ mặt chữ ba mẹ có thể tạo cho con những thẻ học, những cuốn sổ tay gồm những bộ từ vựng theo chủ đề khác nhau theo chủ đề quần áo, con vật, thời gian…

Bên cạnh đó ba mẹ cũng có thể tìm hiểu các trò chơi để cùng luyện các trò chơi tiếng Anh cùng các con. Đây cũng là một trong những cách học tiếng Anh mang lại những hiệu quả cao trong học tập. 

Đọc truyện tiếng Anh cho con trước giờ đi ngủ

Một trong những thói quen ba mẹ Việt vẫn hay áp dụng đối với việc dạy con đó là học tiếng Anh bằng cách đọc truyện tiếng Anh cho bé trước khi ngủ. Cách dạy con học tiếng Anh như này sẽ mang lại sự thoải mái, vừa giúp các bé thư giãn lại vừa học tiếng Anh hiệu quả. 

Giao tiếp tiếng Anh cùng bé 

Cách dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả không thể không nhắc tới phương pháp giao tiếp cùng các bé mỗi ngày bằng tiếng Anh. Đơn giản như mỗi sáng thức dậy ba mẹ có thể chào con bằng câu tiếng Anh” Good morning” , chào buổi tối, chúc ngủ ngon… Từ những việc giao tiếp mỗi ngày như thế thì sẽ hình thành một thói quen giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày cho các bé. 

cách dạy con học tiếng Anh tại nhà
Cách dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

 

Hành động, hình ảnh xung quanh nhà

Một cách dạy các con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả các bậc phụ huynh nên lựa chọn đó là tất cả các hình ảnh, hành động xung quanh nhà đều bằng tiếng Anh. Việc tiếp thu tiếng Anh thông qua các hình ảnh sẽ kích thích sự tò mò, tạo cảm giác muốn tìm hiểu của các con. 

Việc ghi nhớ các từ vựng bằng hình ảnh âm thanh sẽ khiến não bộ các con ghi nhớ nhanh hơn là việc ép buộc con vào bàn học, học theo một khuôn khổ nhất định, bằng cách này đôi khi còn phản tác dụng đối với những bé năng động, ham chơi nhiều hơn là học. 

Có nên học theo trình tự nghe- nói- đọc- viết

Cách dạy con học tiếng Anh tại nhà có nên học theo trình tự nghe- nói- đọc- viết hay không? Trước hết các ba mẹ hãy luyện con cách nghe, chỉ có việc nghe thật nhiều các con mới có thể bắt chước và phát âm theo đúng như người bản xứ. Hãy lựa chọn những video, những bài hát… có giọng đọc chuẩn của người bản xứ. Sau khi các con đã luyện nghe thành thạo thì bước tiếp theo là học theo những kỹ năng nào tùy thuộc vào khả năng tiếp thu, sự yêu thích của các con. Vậy nên không nhất thiết phải học theo đúng trình tự nghe-nói-đọc-viết như thông thường người lớn chúng ta vẫn hay học. 

Học hát bằng tiếng Anh thông qua kênh youtube

Cách dạy tiếng Anh cho con tại nhà
Dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

 

Những bài hát thiếu nhi vui nhộn là cách dạy con học tiếng Anh tốt mang lại hiệu quả. Với những giai điệu vui nhộn kết hợp với những hình ảnh sinh động thì đây sẽ là cách tạo sự thoải mái cho các bạn nhỏ khi học tiếng Anh. Ba mẹ cũng có thể hát tiếng Anh cho con nghe nếu như ba mẹ cũng có trình độ tiếng Anh tốt, còn không hãy nhờ đến youtube các app học tiếng Anh  khác.

Sau khi nghe những bài hát tiếng Anh vui nhộn thì các bé sẽ có thể hát theo, bắt chước theo dần dần các bé kết nối các điệp khúc các câu từ với nhau và có thể hát được bài hát hoàn chỉnh. Thông qua các bài hát các ba mẹ vẫn có thể phân tích cho các con biết về các từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp có trong bài hát.

Trên đây là những phương pháp, những cách dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả. Hi vọng các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu và lựa chọn phương pháp phù hợp với khả năng tiếp thu của con mình, nhằm tạo niềm hứng thú và phát huy hết khả năng ngoại ngữ của các bé để giúp bé trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam