Bật mí kinh nghiệm ôn thi khối D2 hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Khối D2 là một trong những khối thi khó nhằn nhất đối với các em học sinh. Bởi D2 thuộc tổ hợp khối D, được đưa vào trong các kỳ thi trong những năm trở lại đây theo quy định của Bộ Giáo Dục. Vậy nên bài viết này sẽ bật mí kinh nghiệm ôn thi khối D2 hiệu quả bạn không nên bỏ qua. 

Học khối D2
Ôn thi khối D2

Khối D2 gồm những môn thi nào?

Như chúng ta đều biết D2 là tổ hợp từ khối D. Điểm khác biệt giữa D2 và các khối thi khác là ở môn thi ngoại ngữ. Khối D2 bên cạnh thi toán, văn, thì bạn cần phải thi cả tiếng Nga. 

Đối với toán và tiếng Nga các bạn sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm, mỗi môn thi 90 phút. Riêng đối với môn Văn sẽ thi dưới hình thức tự luận với thời gian làm bài là 180 phút. 

Một số phương pháp chung giúp chúng ta tăng khả năng ghi nhớ trong học khối D2

Học với niềm đam mê và sự quyết tâm cao

Học bất cứ ngành nào, khối nào đều phải xuất phát từ niềm đam mê. Có đam mê mới dễ dàng dẫn tới thành công, có đam mê bạn mới không dễ cảm giác chán nản và từ bỏ giữa chừng. Đặc biệt là khối D2, là một ngành học bắt buộc thi tiếng Nga. Và tiếng Nga là một thứ ngôn ngữ không phải là mới nhưng mới được đưa vào trong kỳ thi đại học, do đó sẽ tạo nên nhiều phấn khích trong việc học tập nó đối với các bạn sinh viên. Song để học tiếng Nga tốt các bạn cần phải kiên trì bởi sẽ gặp không ít khó khăn trong việc học tập nó. 

Học  mọi lúc mọi nơi

Không chỉ riêng đối với ngoại ngữ mà bất kỳ môn học nào cũng đòi hỏi bạn chăm chỉ, học mọi lúc mọi nơi, học bất kỳ lúc nào bạn rảnh. Có như vậy mới đem lại hiệu quả cao. Bởi khoa học đã chứng minh sau một tháng học thì lượng kiến thức chỉ đọng lại trong đầu chúng ta khoảng tầm 20% nếu như không ôn luyện thường xuyên. 

Bạn có thể tự linh động thời gian học, chỉ cần bạn thực sự muốn học thì bạn có thể học mọi lúc, lúc nào cũng nghĩ đến và ôn luyện các kiến thức đã học một cách hiệu quả nhất. Bên người lúc nào cũng chuẩn bị sẵn những cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại những phần kiến thức mà mình đã học và quên để khi ngồi lại mình có thể ôn luyện lại một cách bài bản. Việc tự hệ thống lại các kiến thức đã học bằng cách không cần phải ngồi vào bàn học sẽ khiến cho bản thân người học cảm thấy bị gò bó. 

Phương pháp ôn thi khối D2
Phương pháp ghi nhớ nhanh khi học khói D2

Học thông qua các kênh youtube

Việc học tập các kiến thức thông qua kênh youtube như nghe nhạc, xem phim hay các kênh học toán học, văn học… sẽ giúp chúng ta có được những cách tiếp cận với nguồn kiến thức phong phú. Đặc biệt là học tiếng Nga bằng phương pháp này sẽ giúp các em học sinh ghi nhớ tốt và nhớ được lâu hơn. 

Vận dụng sự tưởng tượng

Hãy vận dụng sự tưởng tượng để giúp bạn học tập môn ngữ văn tốt hơn. Những bạn có học lực khá -giỏi thường có khả năng tưởng tượng phong phú hơn những bạn có học lực trung bình. 

Còn đối với việc học ngoại ngữ, trong vấn đề học từ vựng chúng ta hay liên tưởng đến các hình ảnh, có thể những hình ảnh đấy không chính xác nhưng nó cũng sẽ giúp chúng ta ghi nhớ từ vựng một cách nhanh nhất. 

Tạo những sự ghi chú

Một cách học mang lại nhiều kết quả như mong đợi đó là bạn sẽ tạo ra những note nhỏ, những mẩu giấy ghi chú những vấn đề mình đã học, những vấn đề mình hay gặp phải lỗi lầm và dán khắp nơi, bất cứ đâu mà bạn có thể thấy. 

Đặc biệt trong tiếng Nga bạn cần phải ghi chú từ vựng bằng cách làm các thẻ học một bên ghi nhớ từ vựng một bên ghi nghĩa của từ… Rồi ghi nhớ các công thức, các hằng đẳng thức trong toán học… 

Học theo chủ đề

Đối với việc học ngoại ngữ nói chung, tiếng Nga nói riêng thì chúng ta hãy lựa chọn học theo chủ đề để ghi nhớ một cách có hệ thống, logic hơn nhằm mang lại những hiệu quả cao trong công việc. 

Làm thế nào để ôn thi khối D2 hiệu quả theo từng môn học?

Học từng môn khối d2
Bí quyết học môn tiếng Nga

Đối với môn tiếng Nga

Để làm tốt các bài thi tiếng Nga bạn cần ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp, ghi nhớ từ vựng phong phú, cấu trúc câu… Hãy note ra những phần nào khó hiểu để có thể cần sự trợ giúp từ bạn bè, từ thầy cô để lần sau mình gặp phải những dạng bài đó không còn khó hiểu và không mắc những lỗi sai như thế nữa. 

Việc luyện tập hằng ngày, thường xuyên , đến những ngày gần thi bạn chỉ nên luyện các dạng đề thi xem lại những lỗi mình hay mắc. 

Môn ngữ văn

Môn ngữ văn có một kho tàng kiến thức phong phú. Và cấu trúc bài thi ngữ văn gồm 2 phần: Một phần là kiến thức văn học, một phần là kiến thức nghị luận xã hội. Do đó đòi hỏi bạn phải có những kiến thức xã hội tốt thì mới làm bài nghị luận xã hội hay, bạn mới có thể trình bày được quan điểm cá nhân của mình trong bài viết, khiến cho bài viết càng trở nên phong phú hơn. 

Điều quan trọng khi học văn học là nắm rõ nội dung tác phẩm, tóm tắt tác phẩm, tác giả, nghệ thuật đặc sắc và trích dẫn dẫn chứng một cách chính xác.

Đối với môn toán học 

Riêng đối với môn toán học bạn cần ghi nhớ các kiến thức lý thuyết cơ bản trong sách giáo khoa, bạn không cần phải tham lam để lựa chọn cho mình những những kiến thức quá cao siêu, quá tải cùng một lúc sẽ khiến chúng ta bị loạn và gây cảm giác chán nản. 

Tạo cho mình một thói quen đánh dấu lại những gì mình hay mắc lỗi, để cùng trao đổi với bạn bè, thầy cô,thường xuyên luyện tập làm đề để tìm ra những phương pháp giải nhanh, hiệu quả. 

Bài viết này chúng tôi đã mách các bạn kinh nghiệm ôn thi các môn thi khối D2. Hi vọng các bạn sẽ có những phương pháp học tập hiệu quả để mang đến những kết quả học tập như mong muốn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam