Bật mí những mẹo hay giúp bạn luyện thi các môn khối D01

Khối D01 gồm những môn nào? Khối D01 gồm những ngành nào? Và phương pháp học các môn này như thế nào cho hiệu quả. Nhằm mục đích mang đến cho các bạn học những cách học đúng đắn, hiệu quả thì bài viết này chúng tôi sẽ bật mí những mẹo hay giúp bạn luyện thi các môn khối D01 hiệu quả. 

khối d01
Khối D01

Khối D01 gồm những môn học nào?

Khối D01 như thường lệ được gọi là tổ hợp môn D01 gồm: Toán, Văn, Tiếng Anh. Nó được phát triển dựa trên khối D gồm toán, văn, ngoại ngữ. Những năm tuyển sinh gần đây Bộ Giáo Dục và Đào Tạo bổ sung thêm các khối D01, D02… điểm khác biệt chỉ nằm ở môn ngoại ngữ. Chính vì điều này sẽ mang đến những thuận lợi cho người học, giúp các bạn có những lựa chọn tốt nhất phù hợp với ngoại ngữ của mình khi theo học. 

Trong thi tuyển thì theo quy định môn văn học các bạn sẽ thi với hình thức thi tự luận với thời gian 180 phút. Còn hai môn còn lại là toán và tiếng Anh sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian 90 phút. Nội dung chương trình thi hoàn toàn nằm trong chương trình phổ thông. Do đó các bạn chỉ cần nắm rõ các kiến thức căn bản trong chương trình học để có thể đạt kết quả như mình mong muốn. 

Mẹo hay luyện thi các môn khối D01

mẹo hay luyện thi khối D01
Phương pháp luyện thi khối D01

Ngày nay cùng với sự thay đổi trong các môn thi, quy chế thi  khiến chúng ta cũng cần có sự thay đổi trong cách học, phương pháp học để mang lại hiệu quả cao trong học tập

Đối với môn toán: Yêu cầu trước tiên để học tốt môn toán là bạn cần nắm vững lý thuyết cơ bản trong sách giáo khoa. Bạn không cần thiết vội vàng ép buộc mình học những kiến thức nâng cao ở đâu xa lạ. Chỉ cần nắm rõ kiến thức cơ bản, thường xuyên luyện tập giải các dạng đề sẽ giúp các bạn làm quen dần với các dạng đề, và luyện tập từ những bài đơn giản đến những bài nâng cao để nâng dần khả năng của mình. 

Mặc dù lý thuyết không có trong các bài thi những nó sẽ là nền tảng giúp chúng ta giải các bài tập, các dạng đề một cách tốt nhất. Việc nắm rõ lý thuyết để áp dụng giải quyết các dang bài sẽ mang đến cho chúng ta những lựa chọn cách giải tốt nhất, nhanh nhất, chính xác nhất. 

Theo một số sĩ tử ôn luyện thành công chúng ta nên áp dụng cách học lý thuyết theo từng chuyên đề riêng. Và luôn sẵn bên mình những cuốn sổ ghi chép để ghi chép những mục cần chú ý.  

Môn văn: Với ngữ văn, trọng tâm kiến thức năm ở chương trình 11 và 12. Còn những câu nghị luận xã hội thường đặt ra theo hướng mở đòi hỏi học sinh có kiến thức xã hội sâu rộng thì mới mang lại những quan điểm, những ý kiến của mình một cách phong phú nhất. Ngoài kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa thì bạn cần có thời gian tìm hiểu những kiến thức xã hội bằng việc chăm chỉ đọc sách, báo, xem tin tức trên mọi phương tiện truyền thông. Đến thời gian gần thi các bạn chỉ cần luyện giải đề, giải quyết những lỗi sai mà mình hay mắc phải. 

Đối với Tiếng Anh: Kiến thức trọng tâm nằm ở chương trình 10,11, 12. Nên bạn cần nắm chắc các ngữ pháp, từ vựng, mỗi ngày dành ra 30 phút để ôn luyện những gì mình đã học.Hãy học theo từng chủ đề, trong ngày gần thi các bạn nên tập trung luyện đề để cải thiện từ vựng và khả năng đọc hiểu, rèn luyện viết mỗi ngày.

Các trường đào tạo các ngành khối D01

Các trường đào tạo khối D01 rất đa dạng, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn những trường phù hợp với khả năng, trình độ của mình như sau: 

Khu vực miền Bắc: Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Ngoại giao, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách Khoa, Đại học Luật Hà Nội…Khu vực miền Trung: Đại học Kinh tế Nghệ An, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học Công nghệ Vạn Xuân, Đại học Nha Trang, Đại học Quảng Bình, Đại học Khánh Hòa, Đại học Hồng Đức, Đại học Phạm Văn Đồng…Khu vực miền Nam: Đại học Sư phạm TP. HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP. HCM, Đại học Luật TP. HCM, Đại học Sài Gòn, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Ngân hàng TP. HCM, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM, Đại học Mở TP. HCM, Đại học Văn hóa TP. HCM, Đại học Công nghiệp TP. HCM, Đại học Văn Lang, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Quốc tế Miền Đông.

Như vậy trên đây là những mẹo hay giúp bạn luyện thi các môn khối D01 hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp được từ các sĩ tử, thủ khoa đầu vào các khối D01 những năm qua. Hi vọng bài viết này phần nào giúp ích cho các em học sinh trong việc lựa chọn trường, chọn ngành trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới. 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam