Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp thành công

Bạn đam mê tiếng Anh, bạn muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo và chuẩn như người bản địa. Nhưng bạn chưa tìm ra được phương pháp học giao tiếp hiệu quả. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn bí quyết học tiếng Anh giao tiếp thành công.

học tiếng Anh giao tiếp
Học tiếng Anh giao tiếp 

 

Tăng kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả

Một trong những kỹ năng quan trọng trong việc quyết định đến khả năng giao tiếp sau này đó là kỹ năng nghe. Bạn phải nghe chuẩn, nghe chính xác thì mới hiểu chính xác nghĩa làm tiền đề cho học tiếng Anh giao tiếp sau này.

Một trong những phương pháp nghe mang lại hiệu quả là bạn cần nghe có cảm xúc, chọn những chủ đề quen thuộc. Dù học bất kỳ môn học nào nếu thực sự đam mê thì bạn có thể học tập một cách quên cả thời gian, quên ăn quên ngủ và không hề cảm thấy mệt mỏi.Còn để học tiếng Anh thì chỉ cần nghe chưa đến 5 phút bạn đã gật gà gật gù, chán nản. Do vậy chúng ta cần kết hợp các chủ đề mình yêu thích bằng tiếng Anh để học tập mang lại hiệu quả cao.

phương pháp học tiếng Anh giao tiếp
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp

 

Chọn tài liệu học giao tiếp tiếng Anh tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều tài liệu phục vụ quá trình học giao tiếp tiếng Anh mà các bạn có thể lựa chọn. Để mang lại hiệu quả cao bạn cần xác định được những tài liệu nào phù hợp với mình.

Cuốn English pronunciattion for use: Đây là cuốn phát âm tiếng Anh chuẩn, bài bản nhất dành cho người lớn. Cấu trúc gồm 60 bài học, có hỗ trợ audio có sẵn đĩa CD và tài liệu phát âm chuẩn Anh.  Bộ sách gôm 3 cuốn:

  • English Pronunciation for use – Elementary
  • English Pronunciation for use – Intermediate
  • English Pronunciation for use – Advanced

Everyday Conversations English: Do bộ ngoại giao Mỹ biên soạn. Cuốn sách gồm những tổng hợp các hội thoại thông dụng hằng ngày như: chào hỏi, du lịch, mua sắm, nghe điện thoại… Cuốn sách này giúp khả năng sử dụng ngôn ngữ trong những ngữ cảnh khác nhau.

Chọn đúng phương pháp học để giao tiếp như người Anh

Để học tập bất kỳ môn ngoại ngữ nào hay bất kỳ ngành nào thì bạn cần lựa chọn cho mình những phương pháp học tập phù hợp thì mới mang lại hiệu quả cao trong học tập như bạn mong muốn.

Để học tiếng Anh giao tiếp cũng vậy, trước hết các bạn cần có sự đam mê và quyết tâm. Quyết tâm và chăm chỉ thì bạn mới vượt qua được những khó khăn, rào cản ngôn ngữ khi bắt đầu với một thứ ngoại ngữ khác tiếng mẹ đẻ. Khi mới bắt đầu học ai ai cũng sẽ cảm thấy tiếng Anh rất khó học và dễ chán nản và từ bỏ.

Để học tiếng Anh giao tiếp giỏi bạn trước hết cần thuộc từ vựng. Việc ghi nhớ từ vựng, luyện tập đặt câu theo cấu trúc ngữ pháp sẽ tăng khả năng giao tiếp tốt hơn. Học từ vựng bạn cần học theo từng chủ đề quen thuộc mà bạn ưa thích và cảm thấy thoải mái thì sẽ dễ dàng mang lại hiệu quả.

Thường xuyên luyện tập trước gương: Một phương pháp học tập tiếng Anh tốt là bạn cần có sự tự tin. Tự tin tăng lên khi bạn thường xuyên luyện tập nói trước gương hằng ngày.

Ngoài ra thì bạn cần tìm một người bạn đồng hành, tham gia các nhóm các câu lạc bộ để cùng luyện tập thường xuyên với bạn bè để bạn học có thể giúp bạn sửa sai khi phát âm trong giao tiếp.

Học tiếng Anh giao tiếp

 

Dừng ngay việc học ngữ pháp truyền thống

Một tâm lý chung của người mới bắt đầu học tiếng Anh là sẽ cặm cùi học ngữ pháp. Và bạn sẽ băn khoăn liệu mình nói như này đã đúng ngữ pháp hay chưa?Câu này dùng thì này chuẩn chưa? Câu này thì dùng động từ nào?Học ngữ pháp tiếng Anh thường là học thuộc công thức sau đó áp dụng vào từng thì từng hoàn cảnh. Chính vì cách học truyền thống này sẽ cản trở việc tự tin giao tiếp, khiến cho phản xạ nói của mình sẽ chậm và không được tự nhiên.

Giao tiếp tiếng Anh giỏi ra trường làm gì?

giao tiếp tiếng anh
giao tiếp tiếng Anh

 

Việc giỏi giao tiếp tiếng Anh bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến và có cơ hội việc làm tốt thu nhập cao, chế độ hấp dẫn. Học tiếng Anh giao tiếp giỏi bạn có thể lựa chọn những công việc như sau:

Biên tập viên, phiên dịch viên: Đây là nhưng công việc văn phòng đòi hỏi bạn có trình độ tiếng Anh giỏi, không chỉ học về vốn từ vựng, nghe nói đọc viết bắt buộc bạn phải thông thạo.

Tiếp viên hàng không: Tiếp viên hàng không là công việc mà bạn phải giao tiếp hàng ngày với khách hàng. Do đó bắt buộc bạn phải giao tiếp tiếng Anh giỏi.

Hướng dẫn viên du lịch: Hướng dẫn viên du lịch cũng giống như tiếp viên hàng không là một công việc di chuyển nhiều, giao tiếp nhiều với bạn bè, khách du lịch trên khắp mọi miền.Chính vì vậy mà giao tiếp tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc để trở thành một người hướng dẫn viên du lịch.Đây là một trong số những công việc tốt lương thưởng hấp dẫn nhưng đồng thời là công việc giúp bạn thỏa sức thực hiện niềm đam mê của mình, bạn có thể đặt chân đến những vùng đất mà bạn từng mong muốn.

Như vậy để học tiếng Anh giao tiếp giỏi bạn cần có phương pháp, cần tìm ra mục đích, mẹo hay giúp bạn học giao tiếp nhanh và hiệu quả. Chúc các bạn sẽ gặt hai được nhiều thành công với ngoại ngữ mà mình lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam