Bí quyết luyện thi khối D04 hiệu quả từ những thủ khoa bạn không nên bỏ qua

Như chúng ta đã biết khối D04 là một khối thi phát triển từ khối D truyền thống,đây là một khối thi mới nên tạo được rất nhiều cảm hứng cho người theo học. Nhưng học tốt nó thì điều không hề đơn giản, không phải ai cũng có thể làm được. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết luyện thi khối D04 hiệu quả từ những thủ khoa bạn không nên bỏ qua. 

Kinh nghiệm luyện thi khối D04
Khối D04 và những kinh nghiệm học

Tại sao hiện nay rất nhiều bạn lựa chọn khối D04

Khối D04 là một khối mới được rất nhiều bạn học sinh sinh viên lựa chọn trong những năm gần đây. D04 là một khối học mới được Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo đưa vào trong các kỳ thi tuyển sinh gần đây.Lý do tại sao khối D04 lại ngày càng được lựa chọn nhiều. 

Thứ nhất, khối D04 gồm các môn thi Toán, Văn, Tiếng Trung, là sự kết hợp giữa cả bộ môn tự nhiên và xã hội. Tạo ra những cảm hứng học tập để mang lại hiệu quả cao. Bởi nó cũng không quá khô khan như các khối A, cũng không quá dài dòng như các môn xã hội. Nó là sự kết hợp giữa hai bạn này, sẽ tạo nên những điều thú vị trong học tập. 

Thứ hai, các ngành khối D04 rất đa dạng bạn có thể lựa chọn cho mình những ngành nghề phù hợp nhất với khả năng của mình.Việc chọn đúng ngành nghề mà mình yêu thích sẽ mang lại những lợi ích nhất định, nó sẽ giúp bạn có được những cảm hứng trong học tập, không gây cảm giác chán nản trong suốt quá trình 4 năm đại học. Ngược lại nếu chọn sai ngành nó sẽ khiến bạn dễ dàng từ bỏ và lựa chọn lại ngành học khác, điều này khiến bạn mất rất nhiều thời gian và tiền bạc đầu tư vào học rồi từ bỏ giữa chừng. 

Thứ ba, khối D04 là khối thi tiếng Trung. Và các bạn đều biết Tiếng Trung đang trở thành một ngôn ngữ chính được đông đảo người sử dụng và nó đang dần trở thành một thứ ngôn ngữ chính trong các nước trên thế giới hiện nay. Trung Quốc là một cường quốc kinh tế mạnh, có sự đầu tư mạnh mẽ vào các nước trên thế giới hiện nay trong đó Việt Nam trở thành một thị trường tiềm năng của họ. Các doanh nghiệp, các công ty Trung Quốc đầu tư rất lớn vào nền kinh tế nước ta. Do đó việc học các ngành khối D04 sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai, điều quan trọng đây là một ngành đang thiếu hụt về nguồn nhân lực. 

Bí quyết chung ôn thi đại học khối D04

Bí quyết luyện thi khối D04
Bí quyết luyện thi khối D04

Khối D nói chung và khối D04 nói riêng là những khối thi không phải dễ học. Bởi nó là khối học luôn có sự kết hợp giữa các khối tự nhiên, xã hội và ngoại ngữ. Trước hết để học tốt những khối thi này bạn cần phải có niềm đam mê. Có đam mê thực sự bạn mới có cảm hứng để theo đuổi nó trong suốt 4 năm học, nếu không bạn sẽ dễ dàng từ bỏ giữa chừng. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm học các môn khối D04 được tổng hợp từ những bạn thủ khoa đầu vào từ những năm trước mà các bạn có thể tham khảo để lựa chọn:

Học với sự quyết tâm cao

Học bất kì môn nào? Khối nào bạn đều phải có sự quyết tâm cao. Đặc biệt bạn cần biết các môn Toán, Văn, Tiếng Trung là những môn học không phải dễ học. Do đó muốn học tốt thì bạn cần có sự chăm chỉ, kiên trì  thì mới dễ dàng gặt hái được những thành công. 

Học các môn khối D04 mọi lúc mọi nơi và ghi nhớ một cách hệ thống

Học mọi lúc mọi nơi đó là yêu cầu của việc ôn thi đại học cho bất kì khối học nào. Các bạn chỉ cần thực sự muốn học thì ở đâu bạn cũng có thể tự hệ thống lại được những kiến thức mình đã học mà không cần phải ngồi vào bàn học. Khối D04 là sự kết hợp các môn tự nhiên và xã hội nên đòi hỏi sự ghi nhớ tốt. Hãy vận dụng phương pháp sau để có thể ghi nhớ kiến thức lâu nhất:

  • Đọc qua các tác phẩm văn học, lập dàn bài, dàn ý tóm tắt nội dung theo các ý lớn, ý nhỏ, đặt tiêu đề mỗi mục để ghi nhớ nhanh nhất có thể. 
  • Note những thông tin quan trọng ra giấy để bất cứ đâu bạn có thể thấy. Phần nào hay quên, hay nhầm lẫn bạn note riêng ra để khi ngồi vào bàn học hay khi có bạn bè thầy cô có thể chỉ dẫn cho bạn để khi gặp lại những vấn đề tương tự bạn không còn mắc sai lầm, đồng thời tránh mất thời gian tìm kiếm lại. 

Nắm vững các kiến thức trong sách giáo khoa

Các kiến thức trong đề thi đại học nằm gói gọn trong chương trình sách giáo khoa chủ yếu là lớp 11,12. Chính vì lẽ đó các bạn chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết các bài tập các câu hỏi trong đề thi đại học. 

Luôn chuẩn bị sẵn cho mình những cuốn sổ ghi chép 

Việc học toán,học ngoại ngữ bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình những cuốn sổ nhỏ ghi chép những gì mình đã học, note lại những kiến thức mình thường hay gặp những lỗi sai để đến khi ngồi vào bàn học hoặc khi gặp thầy cô, bạn bè bạn có thể nhờ mọi người giảng giải lại để đến khi gặp lại những vấn đề đó mình không còn mắc lỗi. 

Luyện các đề thi của những năm trước 

Bạn cần thường xuyên luyện đề thi những năm trước để nhận dạng đề, cấu trúc đề thi của những năm trước. Sau đó bạn tự tìm tòi những dạng bài đa dạng tương tự để tìm ra những cách giải đơn giản, nhanh nhất và hiệu quả nhất. 

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những bí quyết luyện thi khối D04 mà các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình những phương pháp phụ hợp nhất. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn thi đại học chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc Gia năm 2020. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam