Các cách dạy bé học tiếng Anh qua các con vật

Học tiếng Anh qua các con vật sẽ giúp các bé thích thú hơn với những thế giới xung quanh, tạo cảm hứng và kích thích sự tò mò của các bé. Nhưng các bậc ba mẹ chưa biết lựa chọn học tiếng Anh chủ đề con vật như thế nào cho để mang lại hiệu quả. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn các cách dạy bé học tiếng Anh qua các con vật. 

học tiếng Anh qua chủ đề con vật
Tại sao nên học tiếng Anh qua các con vật

 

Tại sao phải học tiếng Anh qua các con vật 

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, thì chúng ta sẽ có khả năng tiếp thu ngôn ngữ khác nhau, do đó sẽ có những cách lựa chọn học tiếng Anh khác nhau. 

Ở độ tuổi 3 đến 6 tuổi các bạn trẻ sẽ chưa có khả năng tập trung cao để đem đến những kết quả cao trong học tập. Do đó để kích thích tính tò mò, cảm hứng học tập cho các bé thì việc lựa chọn học từ vựng tiếng Anh bằng chủ đề cụ thể, đặc biệt là các chủ đề các con vật sẽ mang đến cho các bạn những phương pháp học thích hợp giúp các bé tiếp thu một cách hiệu quả hơn. 

Việc đưa phương pháp học tiếng Anh qua các con vật sẽ ẩn chứa rất nhiều điều thú vị, đến người lớn còn chưa khám phá hết nên nó cũng sẽ khiến trẻ con rất tò mò. Giữa muôn vàn những điều kỳ diệu ấy nó vẫn còn tồn tại những cuộc chiến tranh khốc liệt về những cuộc đấu tranh sinh tồn giữa các loại.

Tất cả những điều ấy, trẻ con cần nhận thức rõ để giữ an toàn cho bản thân và có thêm nhiều hiểu biết về thế giới động vật. Việc học tiếng Anh chủ đề các con vật ngoài việc giúp các em hiểu rõ hơn về từ vựng thì còn giúp các em hiểu hơn về loài thú mà mình được học để tìm hiểu kỹ hơn về các con vật ấy có nguy hiểm hay không.

Học tiếng Anh qua các con vật
Tiếng Anh qua con vật 

Phương pháp học tiếng Anh qua các con vật

Học tiếng Anh qua các con vật bạn cần phải có phương pháp học tập phù hợp cho các con để phát huy hết khả năng cũng như kích thích sự tò mò tìm hiểu của các con trong việc học tiếng Anh. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số phương pháp học tiếng Anh chủ đề các con vật. 

Học tiếng Anh qua các con vật bằng thẻ flashcard

Việc học tiếng Anh qua các con vật bằng phương pháp thẻ flashcard sẽ mang đến cho các con những sự tò mò và thích thú. Ba mẹ có thể lựa chọn cho mình những phương pháp  học phù hợp để mình có thể học tập một cách hiệu quả. Các thẻ học các ba mẹ có thể mua sẵn ở nhà sách, văn phòng phẩm hoặc bạn có thể tự mình thiết kế các thẻ học theo ý thích và mong muốn của các con. Đó sẽ là cách học mang lại nhiều hiệu quả trong học tập. 

Học tiếng Anh bằng hình ảnh minh họa

Việc não bộ của các con trong độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi sẽ tiếp thu bằng hình ảnh rất tốt và hiệu quả. Các ba mẹ cứ tưởng tượng nếu chúng ta người lớn học tiếng Anh sẽ nhanh nhớ nếu như chúng ta có thể học một cách bài bản và có sự liên tưởng từ vựng đến các hình ảnh thì các con cũng vậy, việc học từ vựng thông qua các hình ảnh sẽ khiến não bộ các con ghi nhớ một cách hoàn chỉnh. 

Học tiếng Anh thông qua các bài hát, các video về chủ đề thế giới động vật

Học tiếng Anh qua bài hát, đang là một trong những phương pháp được rất nhiều người lựa chọn. Việc vừa nghe nhạc, vừa giải trí cùng các con sẽ luôn là phương pháp học thú vị được rất nhiều trung tâm, nhiều thầy cô lựa chọn để dạy học một cách hiệu quả. 

Một số từ vựng học tiếng Anh qua các con vật

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số từ vựng về chủ đề con vật quen thuộc trong gia đình, đây sẽ là những gợi ý để các bậc phụ huynh dạy con học tiếng Anh qua các con vật nhanh và hiệu quả! 

– cow: bò sữa

– donkey: con lừa

– duck: con vịt

– dog: chó

– goat: con dê

– goose: con ngỗng

– hen: con gà mái

– horse: con ngựa

– pig: con lợn

– rabbit: con thỏ

– sheep: con cừu

– cat: mèo

– goldfish (số nhiều: goldfish): cá vàng

– puppy: chó con

– turtle: rùa

– lamp: cừu con

– rooster: gà trống

– kitten: mèo con

– bull: bò đực

– calf: con bê

– chicken: gà

– chicks: gà con

– cow: bò cái

– donkey: con lừa

– female: giống cái

– male: giống đực

– herd of cow: đàn bò

– pony: ngựa nhỏ

– horse: ngựa

– mane of horse: bờm ngựa

–horseshoe: móng ngựa

– saddle: yên ngựa

– shepherd: người chăn cừu

– flock of sheep: bầy cừu

– goat: con dê

chủ đề con vật
Học tiếng Anh qua các con vật

 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những phương pháp, cách dạy bé học tiếng Anh qua các con vật. Hãy cùng tham khảo tìm hiểu để lựa chọn cho các con những phương pháp học tốt nhất, nhằm giúp các con phát huy hết khả năng học tiếng Anh và niềm đam mê tiếng Anh trong mỗi bé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam