Cách học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà

Bạn là người mất gốc tiếng Anh? Bạn đang cần tìm phương pháp để học tiếng Anh mang lại hiệu quả nhưng lại vừa tiết kiệm được chi phí cho người học. Vậy bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà.

Học tiếng Anh tại nhà hiệu quả
Cách học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà

 

Biểu hiện của người mất gốc tiếng Anh 

Bạn học nhiều, dành nhiều thời gian đầu tư cho việc học tiếng Anh những bạn vẫn không thể nói, không thể nghe và không hiểu gì về tiếng Anh. 

Bạn tự ti khi đối diện với bạn bè, đặc biệt là người nước ngoài thì bạn rụt rè không dám giao tiếp với bạn bè. 

Có thể bạn gặp những từ trông quen quen nhưng bạn không hiểu nghĩa, không biết cách sử dụng nó như thế nào. 

Bạn không thể nghe và không thể hiểu người khác nói những gì. 

Nguyên nhân khiến bạn mất gốc tiếng Anh

học tiếng Anh cho người mất gốc
Nguyên nhân khiến bạn mất gốc tiếng Anh

 

Tiếng Anh là một ngôn ngữ rất khó học, nên muốn học tốt nó thì bắt buộc bạn phải có những phương pháp học hiệu quả. Bạn phải thực sự đam mê và chăm chỉ thì mới mang lại kết quả như bạn mong muốn, đồng thời bạn cần tìm ra cho mình những phương pháp học phù hợp với bản thân mỗi người. Bên cạnh đó thì có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn mất gốc tiếng Anh :

  • Phương pháp học không phù hợp. 
  • Học quá nhồi nhét và không có chọn lọc. 
  • Học không đam mê, bỏ dở giữa chừng. 

Từ những nguyên nhân mà chúng tôi chỉ ra thì bạn có thể tìm ra cho mình những biện pháp để học tập một cách hiệu quả. 

Những lợi ích của việc học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà

Ngày nay không quá khó để lựa cho mình có thể lựa chọn cho mình một cách học tiếng Anh tốt nhất trong môi trường hiện đại như ngày nay. Với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin, các phần mềm, các ứng dụng phục vụ cho quá trình học tập tại nhà càng trở nên dễ dàng. Vậy học tiếng Anh tại nhà có lợi ích gì?

Tiết kiệm thời gianCách học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian so với việc học trên lớp. Nếu như học trên lớp học bạn sẽ mất thời gian để di chuyển đến lớp học trong điều kiện nắng nóng, tắc đường thì tới lớp bạn cũng chẳng có sức lực và tâm trí đâu để học bài, nên sẽ không thể mang lại hiệu quả cao như bạn mong muốn. 

Tiết kiệm chi phí: Học tiếng Anh tại nhà sẽ không mất một khoản chi phí nào, nếu như học tại trung tâm bạn sẽ mất một khoản chi phí. 

Thời gian học linh hoạt: Thời gian học bạn có thể tự linh động, không gò bó như việc học tiếng Anh tại các lớp học. Bạn cũng có thể vừa học vừa làm việc nhà, vừa nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa kết hợp với học bài. Chính cách học này sẽ tạo cho bạn sự thoải mái và tiếp thu tiếng Anh hiệu quả. 

Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà

Luyện phát âm tiếng Anh 

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà thì kỹ năng đầu tiên chúng ta phải học đó là luyện phát âm. Có phát âm chuẩn thì bạn mới có thể nâng cao các kỹ năng nghe, nói. Có phát âm chuẩn thì bạn mới nói để người khác hiểu như thế nào. Ví dụ trong những trường hợp các từ na ná giống nhau thì chỉ có cách phát âm chuẩn thì bạn mới có thể phân biệt được các từ như Foot và Food. Thông thường trong các lớp học từ thời THPT kỹ năng phát âm trong tiếng Anh không được chú trọng nên kéo theo nhiều lỗi sai trong các kỹ năng học khác, dẫn tới tình trạng mất gốc tiếng Anh kéo dài. 

Học từ vựng mỗi ngày

Từ vựng tiếng Anh khá đa dạng, đối với những người mất gốc tiếng Anh thì bắt buộc bạn học lại từ đầu hoàn toàn, nên bạn hãy loại bỏ tất cả những gì có trong đầu ra và bắt đầu học tiếng Anh như một người hoàn toàn mới. Riêng với phần kỹ năng từ vựng thì bạn cần lựa chọn chủ đề, học theo từng chủ đề đơn giản đến nâng cao dần, học theo từng cụm từ, không nên học các từ đơn lẻ, học có chọn lọc… 

Mỗi ngày bạn cần dành thời gian cho việc học 5 từ vựng mỗi ngày và ôn luyện những từ mà mình đã học.  Tinh sơ qua thì sau một tuần , một tháng bạn thu về được một lượng kiến thức từ vựng phong phú. Nhưng bạn phải luyện tập sử dụng nó mỗi ngày, còn không sau khoảng 1 tháng thì kiến thức đọng lại chỉ còn dưới 20% những từ đã học. 

mất gốc tiếng Anh
Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà

Luyện kỹ năng viết

Hãy luyện tập viết mỗi ngày sau đó nhờ bạn bè, thầy cô chỉnh sửa cho mình. Kỹ năng viết trong tiếng Anh cũng quan trọng không kém. Viết tốt thì bạn mới giao tiếp tốt. Muốn viết tốt thì bạn cần học từ vựng và ngữ pháp chuẩn. 

Hãy lựa chọn bắt đầu bằng những chủ đề đơn giản như giới thiệu về bản thân, nghề nghiệp, sở thích… Đây là một trong những cách học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn. 

Luyện nói khi đã thật sự sẵn sàng

Mục đích học tiếng Anh của tất cả mọi người là đều muốn mình có thể giao tiếp lưu loát như người bản xứ, song không phải ai cũng có thể làm được điều này. Với những phương pháp sau đây có thể giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày và xóa tan mất gốc tiếng Anh. 

Học giao tiếp khi mình đã thực sự sẵn sàng, khi các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đã thuần thục. Hãy luyện nói mỗi ngày, hãy đứng trước gương tự nói để nâng cao sự tự tin của bản thân. Ngoài ra thì bạn cần tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, xin lịch hoạt động để cùng tham gia và giao tiếp cùng với mọi người. Bởi đây là nơi hội tụ rất nhiều những người có sở thích, đam mê với môn ngoại ngữ này. 

Để có cách học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà  mang lại hiệu quả cao các bạn cần phải tìm ra cho mình những phương pháp học tập cụ thể , phù hợp với bản thân mình.Ở bài viết này chúng tôi đã phân tích và chỉ ra những cách học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà. Hy vọng nó sẽ phần nào giúp ích cho các bạn trong việc phát huy tối đa trong việc học tiếng Anh mang lại hiệu quả tốt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam