Cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bạn có niềm đam mê với tiếng Hàn, hay đơn giản bạn muốn tìm kiếm một cơ hội việc làm tốt tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc. Vậy nhưng bạn lại chưa tìm ra được cách học tiếng Hàn hiệu quả. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả cho người mới bắt đầu.

học tiếng Hàn giao tiếp

 

4 cách học tiếng Hàn dễ nhớ cho người mới bắt đầu

Trước tiên để học tiếng Hàn dễ nhớ chúng ta nên học từ các chữ cái.  Dù học bất kì ngôn ngữ nào thì trước tiên chúng ta phải làm quen với bảng chữ cái, kể cả tiếng Việt, đối với những người mới bắt đầu học đều phải học từ những chữ cái đầu tiên. Bảng chữ cái Hàn gồm 40 kí tự, 20 nguyên âm, 19 phụ âm chính vì vậy các bạn cần ghi nhớ và học thuộc và phát âm chuẩn. Có phát âm chuẩn thì các bạn mới nghe chuẩn, có nghe chuẩn các bạn mới giao tiếp chuẩn.

Thứ hai, là học từ vựng: Sau khi bạn đã làm quen với các chữ cái bạn sẽ phải làm quen với quy tắc ghép chữ thành từ có nghĩa. Cấu trúc tiếng Hàn bạn luôn nhớ để cấu tạo thành từ gồm nguyên âm và phụ âm, với các vị trí khác nhau sẽ cho các từ khác nhau. Bạn nên học từ những từ đơn giản sau đó mới học nâng cao lên rồi mới ghép phụ âm với nguyên âm. Bạn không cần ép buộc bản thân, chỉ cần bạn đam mê, học một cách tự nhiên chắc chăn bạn sẽ thấy được hiệu quả.

Thứ ba, bạn nên học theo những mẫu câu giao tiếp: Đây là một trong những phương pháp học tiếng Hàn dễ nhớ. Để ghi nhớ lâu, bạn nên đặt các mẫu câu từ những từ vững mình đã học theo cấu trúc đơn giản rồi sau mới đặt những câu đơn, câu ghép…

Phương pháp cuối cùng là học theo phim ảnh.Những bộ phim Hàn luôn thu hút được các bạn  trẻ. Do đó việc xem phim, xem MV nhạc Hàn sẽ là một phương pháp ghi nhớ nhanh hơn bạn tưởng tượng

Cách học tiếng Hàn giao tiếp dành cho người Việt

Gạt bỏ ngữ pháp sang một bên: Để học tiếng Hàn giao tiếp tốt bạn không cần chú trọng phần ngữ pháp. Bởi vì đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc bạn học cùng một lúc nhiều ngữ pháp tiếng Hàn sẽ hạn chế đi phần nào khả năng giao tiếp của bạn. Do đó để nói tốt bạn cần gạt bỏ mọi ngữ pháp ra khỏi đầu.

Mở rộng vông từ vựng: Dù là tự học hay học ở trường, ở trung tâm thì chúng ta đều phải thừa nhận rằng vốn từ vựng phong phú sẽ tăng khả năng nói của bạn tốt lên gấp vài lần. Càng nhiều vốn từ kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn càng tốt. Dù không tốt phần ngữ pháp những bạn vẫn có thể diễn đạt ý mình bằng vốn từ vựng, miễn sao nó trôi chảy và mọi người đều hiểu.

Để đạt trình tiếng Hàn giao tiếp cơ bản thì bạn cần thuộc đến 800 từ vựng. Và một điều chúng ta đều biết là học từ vựng tiếng Hàn là rất khó, chúng ta cần mất cẳ năm để học thông thạo các từ vựng tiếng Hàn một cách thuần thục.
Luyện tập giao tiếp hằng ngày: Dù học ngoại ngữ nào đi chăng nữa, nếu không luyện tập thường xuyên chúng ta sẽ quên đi. Và học tiếng Hàn giao tiếp nếu các bạn không tự luyện tập, đứng trước gương luyện nói thì bạn không thể nhìn thấy được khẩu hình miệng của mình, không nhận thấy được lỗi sai của mình để sửa.

Phần mềm Học tiếng Hàn giao tiếp

Phần mềm học tiếng Hàn giao tiếp
Phần mềm học tiếng Hàn giao tiếp

 

Phần mềm học tiếng Hàn giao tiếp gồm 18 chủ đề( tình yêu, gia đình, thời gian, giáo dục…) Đi cùng với các chủ đề quen thuộc hằng ngày thì phần mềm này còn có đến 2000 mẫu câu hội thoại cơ bản. Phần mềm đơn giản dễ học, phù hợp với mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Nếu bạn đang băn khoăn một phần mềm học tiếng Hàn giao tiếp thì đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất..

Bài viết này đã giới thiệu tới các bạn các học tiếng Hàn giao tiếp như thế nào cho hiệu quả. Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình những phương pháp học tốt nhất nhằm thỏa mãn niềm đam mê tiếng Hàn của mình. Chúc các bạn luôn thành công.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam