Cách học tiếng Trung miễn phí tại nhà

Ngày nay, các nước không ngừng mở rộng các mối quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục, y tế… thì nhu cầu sử dụng nguồn lao động thành thạo ngoại ngữ rất lớn. Thế nhưng các bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn phương pháp học tập như thế nào, học ở đâu uy tín nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn cách học tiếng Trung miễn phí tại nhà, các bạn cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết nhé.

cách học tiếng Trung miễn phí tại nhà

 

Học tiếng Trung mang lại nhiều lợi ích                

Mở ra nhiều cơ hội việc làm: Học cao đẳng tiếng Trung các bạn sẽ có nhiều cơ hội trong công việc. Bạn có thể xin vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài với mức lương hấp dẫn. Giỏi tiếng Trung bạn sẽ có cơ hội ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Học tiếng Trung mở ra nhiều cơ hội học hỏi: Ngoài việc thành thạo tiếng Trung các bạn có nhiều cơ hội trong nghề nghiệp, thì các bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các trường đại học lớn tại Trung Quốc, từ đó giúp các bạn mở mang kiến thức, hiểu rõ hơn về ngôn ngữ Trung, con người, phong tục tập quán, kinh tế, chính trị, xã hội, pháp luật của Trung Quốc. Từ đó bạn có nhiều cơ hội giao lưu kết bạn, và đi du lịch Trung Quốc trở nên thú vị hơn.

Học tiếng Trung giúp bạn thỏa mãn đam mê của mình: Biết thêm một thứ ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ giúp các bạn dễ dàng thực hiện được những đam mê sở thích của mình. Đơn giản như bạn muốn xem phim Trung, xem MV nhạc Trung… Hay khai thác thông tin kinh tế chính trị trên các trang mạng xã hội cũng đơn giản hơn đối với các bạn giỏi tiếng Trung. Ngoài ra bạn đam mê với các công việc tiếp viên hàng không, giảng viên dạy ngoại ngữ hay hướng dẫn viên du lịch … thì việc thông thạo tiếng Trung và ngôn ngữ Trung các bạn sẽ dễ dàng thực hiện được ước mơ đó hơn những người không biết thêm thứ ngôn ngữ nào.

Các cách học tiếng Trung cơ bản tại nhà cho người mới bắt đầu

Học tiếng Trung miễn phí tại nhà có dễ dàng hay không? Điều đương nhiên là không đơn giản. Bởi vậy các bạn cần có phương pháp học tập đúng đắn để đạt được kết quả như bạn mong muốn.

Đối với những người bắt đầu học ngoại ngữ, bất kể thứ ngoại ngữ nào thì chúng ta đều có một thắc mắc chung là học như thế nào, bắt đầu từ đâu? Đâu là phương pháp học tập tốt nhất? Sau đây là những nguyên tắc để có thể giúp bạn đọc thông viết thạo tiếng Trung như người bản xứ.

  1. Xác định rõ mục tiêu của mình

Học tiếng Trung để làm gì? Khi các bạn xác định được mục đích của mình học để làm gì thì mới có động lực để phấn đấu, có như thế bạn mới biết được mình đang cần những kĩ năng nào nhất.

  1. Tìm giáo trình để học

Như các bạn đã biết trên thị trường hiện nay có rất nhiều giáo trình, sách tham khảo để các bạn lựa chọn cho việc học tiếng Trung miễn phí tại nhà. Điều quan trọng các bạn nên lựa chọn những cuốn như nào cho phù hợp với khả năng, trình độ của mình. Một số cuốn giáo trình giúp tự học tiếng Trung tốt: Giáo trình Hán Ngữ, 301 câu đàm thoại Tiếng Trung, giáo trình Boya…

  1. Tìm hiểu hệ thống chữ viết tiếng Trung

Hệ thống chữ viết luôn là yêu cầu đầu tiên bạn cần phải nhớ. Tiếng Trung là chữ tượng hình gồm 8 nét cơ bản, 8 quy tắc chính. Để đọc nhanh viết thạo bạn cần phải nắm rõ những quy tắc đó.

  1. Tự làm các thẻ học từ mới và để ghi nhớ các cụm từ

Không chỉ mỗi tiếng Anh mới có Flashcard, Flashcard là hình thức học từ vựng hết sức hiệu quả. Đơn gian các thẻ Flashcard từ làm rất đơn giản, bạn chỉ cần một mẫu giấy trắng một bên ghi từ vựng, mặt còn lại ghi nghĩa kèm ví dụ. Cách học này sẽ khiến bạn ghi nhớ rất lâu và cùng một lúc nhớ được rất nhiều từ, cụm từ tiếng Trung….

Tự học tiếng Trung miễn phí tại nhà

 

Như vậy thông qua bài viết này các bạn hiểu rõ hơn về cách học tiếng Trung miễn phí tại nhà. Hi vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình những phương pháp học hiệu quả để chinh phục tiếng Trung như bạn mong muốn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam