Cách nhớ mặt chữ tiếng Trung sao cho hiệu quả.

Khi bắt đầu học một thứ ngôn ngữ nào khác điều đầu tiên bạn cần học đó là tự vựng. Nhưng không phải từ vựng của thứ ngoại ngữ nào cũng dễ học dễ nhớ.Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn cách nhớ mặt chữ tiếng Trung sao cho hiệu quả.

cách ghi nhớ học tiếng Trung

Tại sao nên học tiếng Trung

Tiếng Trung là thứ ngôn ngữ đông đảo bạn bè trên các nước trên thế giới lựa chọn làm ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ. Xếp sau đó là tiếng Anh, TiếngTrung được sử dụng phổ biến rộng rãi trên cả mạng xã hội.

Học cao đẳng tiếng Trung bạn sẽ được trang bị kiến thức, mở rộng cơ hội nghề nghiệp.Tiếng Trung được sử dụng tại 33 quốc gia, theo một số thống kê khảo sát thì 60% người trả lời học tiếng Trung để trang bị cho mình những cơ hội trong tương lai.Trung Quốc là một quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ. Các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều trên khắp mọi miền của đất nước Việt Nam. Nên học tiếng Trung bạn không lo không kiếm được việc làm.

Học tiếng Trung để hội nhập toàn cầu hóa. Sau khi Việt Nam ngày càng gia nhập các tổ chức ASEAN, WTO…thì bắt buộc chúng ta phải có ngoại ngữ trở nên vô cùng quan trọng, đặc biệt là nguồn lao động trẻ. Khi hợp tác làm ăn với các doanh nghiệp nước ngoài để chiếm được những lợi thế bắt  buộc chúng ta phải biết ngoại ngữ,nếu chỉ biết mỗi tiếng mẹ đẻ thì chúng ta dễ bị tụt hậu so với các nước khác.

học cách ghi nhớ tiếng Trung

 

Các cách ghi nhớ từ vựng tiếng Trung nhanh nhất

Tiếng Trung là thứ ngôn ngữ khó học, khó ghi nhớ mặt chữ nhất trong số những thứ ngoại ngữ. Do đó bài viết hôm nay Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam xin giới thiệu một số cách ghi nhớ mặt chữ tiếng Trung nhanh nhất.

Chuyển đổi từ vựng thành hình ảnh 

Như các bạn biết tiếng Trung là thứ ngôn ngữ tượng hình nên chúng ta cần nâng cao trí tượng tượng.

Hình ảnh sẽ giúp não chúng ta ghi nhớ nhanh hơn, hiệu quả hơn. Do đó chúng ta cần liên kết giữa chữ và hình để ghi nhớ lâu. Dù hình ảnh chúng ta liên tưởng không cần phải chính xác miễn sao chúng ta ghi hiệu quả.

Thường xuyên lặp đi lặp lại

Chắc chăn một điều rằng hầu như phần lớn chúng ta sẽ quên đi kiến thức chỉ sau vài ngày. Do đó việc cần thiết là ôn luyện từ vựng hằng ngày,lặp lại thường xuyên.

Để ghi nhớ lâu bạn luôn cần có một cuốn sổ ghi chép luôn mang bên mình, rảnh đâu ôn luyện đó.

ghi nhớ tiếng Trung

 

Chọn phương pháp học thích hợp

Một phương pháp học đúng đắn không có nghĩa sẽ phù hợp với tất cả mọi người. Có người thích hợp với phương pháp này, người lại hợp với phương pháp kia. Điều quan trọng là nó mang lại hiệu quả cho các bạn. Hình ảnh, âm thanh, hay trò chơi vận động… miễn sao nó mang lại hứng thú và hiệu quả…

Tập trung cao độ

Học bất cứ ngôn ngữ nào cũng đòi hỏi sự tập trung cao độ. Một khi bạn cùng một lúc làm nhiều việc thì không thể tránh việc mắc những sai lầm. Chính vì thế bạn cần chia chỏ thời gian ra, lập thời gian biểu rõ ràng cho từng công việc, khi học từ vựng thì bạn loại bỏ những vấn đề khác ra khỏi đầu.

Thông qua bài viết này, các bạn được tìm hiểu các cách nhớ mặt chữ tiếng Trung, các học từ vựng tiếng Trung hiệu quả. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập ngoại ngữ của mình đem lại hiệu quả cao trong học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam