Cẩm nang tự học tiếng Anh tại nhà trong mùa Covid

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thì học trực tuyến, tự học tại nhà là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Vậy tự học tiếng Anh tại nhà như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bài viết này Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn. 

TỰ HỌC TIẾNG ANH ONLINE NHƯ THẾ NÀO?

tự học tiếng Anh
Tự học tiếng Anh tại nhà

BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH TRÌNH ĐỘ HIỆN TẠI CỦA BẠN.

Trước tiên khi bắt đầu học tiếng Anh, đặc biệt là học bằng hình thức online, bạn cần biết rõ khả năng của mình ở đâu. Từ đó xác định và lựa chọn bài học phù hợp nhất với trình độ của mình. Nhằm mục đích tránh lựa chọn những khóa học quá dễ hoặc quá khó khiến bạn nhàm chán, chán nản….

BƯỚC 2: BIẾT ĐƯỢC ĐÂU LÀ CÁCH HỌC PHÙ HỢP NHẤT VỚI BẠN.

Để biết được đâu là cách học tiếng anh tốt nhất đối với mình thì, bạn cần tìm kiếm một trang website học phù hợp khiến bản thân mình hứng thú để có thể lướt web suốt ngày để học.

BƯỚC 3: LÊN LỊCH HỌC CỐ ĐỊNH MỖI NGÀY

Muốn sử dụng tiếng Anh thành thạo để đi du học, xin việc,… thì bạn cũng phải sử dụng nó như một thói quen mỗi ngày. Chính vì thế bạn cần dành thời gian biểu để học cố định mỗi ngày là hết sức cần thiết. Hãy chọn cho mình một khoảng thời gian học tập thích hợp và thực hiện đều đặn theo lịch đã đề ra. 

BƯỚC 4: VẬN DỤNG NHỮNG GÌ HỌC ĐƯỢC VÀO THỰC TẾ

Cách học hiệu quả nhất chính là học đi đôi với thực hành. Đừng quên các hoạt động thực tế khi học tiếng Anh. Bạn cần giao tiếp, đọc, viết thường xuyên để tạo ra một phản xạ tự nhiên trong quá trình học. 

GỢI Ý CÁC TRANG WEB HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ

VOCA.VN – Wesite tự học tiếng Anh thông mình số 1 

Là một trong những trang web học tiếng Anh trực tuyến được ưa thích nhất, Voca.vn của cộng đồng Anh ngữ English Me là trang web chuyên dành để học và luyện từ vựng.

Các ưu điểm nổi bật của website học từ vựng tiếng anh Voca.vn là:

 • Phương pháp ghi nhớ từ vựng sinh động, thú vị và dễ nhớ.
 • Giúp người học ôn tập từ vựng cũ thường xuyên với tính năng nhắc nhở.
 • Người học đánh giá sự tiến bộ của bản thân theo thời gian thông qua tính năng đo lường.
 • Giao diện đẹp, thân thiện với người dùng và rất dễ sử dụng.
 • Thư viện từ vựng phong phú với nhiều chủ đề khác nhau.
 • Người học được trải nghiệm miễn phí một bộ từ vựng để hiểu cách học trước khi trả học phí chính thức để được học nhiều bộ từ vựng khác.
 • Hệ thống có thể sử dụng trên nhiều phương tiện khác nhau như máy tính bàn, laptop, smartphone.

DUOLINGO: Một ứng dụng học được ưa chuộng

Duolingo là ứng dụng học dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh thông qua cách học hết sức sinh động, vừa học vừa chơi nhưng mang lại những kết quả bất ngờ. Ứng dụng được thiết kế rất bắt mắt và dễ sử dụng. Khi học tiếng anh với Doulingo, bạn sẽ học theo từng giai đoạn khác nhau. Sau khi

hoàn thành hết các câu hỏi ở giai đoạn này, bạn sẽ được chuyển sang bài tiếp theo.

Tự học tiếng Anh bằng phần mềm này tương tựu như việc bạn chơi game trên điện thoại, máy tính. Do đó, người học sẽ cảm thấy rất thú vị và không nhàm chán. Phương pháp học tiếng Anh trên ứng dụng này được đánh giá là khá hay và hiệu quả.

MỘT SỐ BÍ QUYẾT TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ

Lộ trình tự học tiếng Anh
Lộ trình tự học tiếng Anh tại nhà mùa Covid
 • HỌC QUA BÀI HÁT

Nếu bạn luôn cảm thấy khó khăn và nhàm chán mỗi khi tự học tiếng Anh. Hãy thử thay đổi bằng cách học cùng âm nhạc xem sao. Với phương pháp này nghĩa là bạn sẽ học tiếng Anh thông qua các bài hát mà mình yêu thích. Thông qua đó, mọi kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. 

Vì sao nên học tiếng Anh qua bài hát. Câu trả lời của nhiều người học tiếng Anh bằng phương pháp này đó là vì nó dễ nhớ – dễ thuộc và dễ áp dụng. Não bộ của chúng ta sẽ ghi nhớ thông tin thông qua bài hát sẽ tốt hơn rất nhiều. Cách học này vừa khoa học lại vừa nhẹ nhàng, không gây áp lực. Vậy nên đừng bỏ qua cách học vừa thông minh và vừa mang lại hiệu quả thực sự này nhé.

 • HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH QUA PHIM ẢNH

Tương tự như cách học tiếng Anh qua lời bài hát thì việc học tiếng Anh qua phim là một phương pháp học cực kỳ thú vị và hiệu quả. Tuy nhiên, học tiếng Anh qua phim ảnh đòi hỏi một vài bí quyết để mang lại hiệu quả cao như sau:

 • Cách học từ vựng tiếng Anh qua phim ảnh đó là xem phim và kết hợp nói nhại theo những lời thoại hay của nhân vật. Hoặc bạn cũng có thể xem đi xem lại một đoạn phim yêu thích.
 • Kết hợp luyện nói nhại theo lời nhân vật. Bạn cũng nhớ bắt chước cả ngữ điệu trong tiếng Anh.
 • Lựa chọn phim yêu thích.
 • Chia nhỏ các đoạn phim: Thay vì xem một đoạn phim dài hay cả một bộ phim, hãy chia nhỏ thành các đoạn từ 3 – 5 phút.

 

 • HỌC TỪ VỰNG GẮN LIỀN VỚI CẢM XÚC

Học tiếng Anh gắn liền với cảm xúc là cách học từ vựng hiệu quả nhất. Bạn hãy thử tưởng tượng bạn đang cầm 1 quả màu xanh xanh. Bạn sẽ nghĩ ngay đến vị chua ngay đầu lưỡi. Phản ứng tự nhiên của cơ thể là bạn nhăn mặt lại hay tự động tiết nước bọt. Học từ vựng tiếng Anh gắn liền với cảm xúc cũng áp dụng nguyên lý này. Não bộ luôn ghi nhớ các thông tin có tính liên kết tốt hơn rất nhiều. Hãy liên tưởng các từ vựng với những cảm xúc, hình ảnh vui nhộn, thú vị dễ ghi nhớ hơn.

Như vậy, thông qua bài viết này chúng ta nắm rõ hơn những lưu ý khi tự học tiếng Anh tại nhà. Hãy theo dõi và lựa chọn cho mình những phương pháp, những điều bản thân mình cảm thấy phù hợp nhất, chúc các bạn học tập thật hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam