Cao đẳng tiếng Nhật – Hướng đi mới đầy triển vọng

Học ngoại ngữ mở ra nhiều tương lai mới cho các bạn trẻ với nhiều cơ hội làm việc rộng mở. Thế nhưng với thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay, biết tiếng Anh thực sự vẫn chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều sinh viên đã tốt nghiệp nhưng vẫn trong tình trạng thất nghiệp. Vậy tại sao chúng ta không lựa chọn tiếng Nhật làm ngôn ngữ thứ 2 cho bản thân mình. Học Cao đẳng tiếng Nhật là một hướng đi hợp lý giúp bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ cũng như phát triển những thế mạnh, sở trường của bản thân để tìm kiếm một công việc tốt hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết về Cao đẳng tiếng Nhật qua bài viết dưới đây.

Học Cao đẳng tiếng Nhật, tại sao không?

Lý do đầu tiên để học tiếng Nhật chính là cơ hội việc làm: Nhật Bản hiện đang là quốc gia đứng đầu về tổng số ODA đầu tư vào Việt Nam. Rất nhiều doanh nghiệp Nhật bản gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự người Việt thành thạo tiếng Nhật. Nói chung, chỉ cần bạn thành thành thạo tiếng Nhật cơ bản thôi thì nguy cơ thất nghiệp của bạn đã được giảm đi đáng kể. 

Cao đẳng tiếng Nhật
Thành thạo tiếng Nhật là bạn đã thoát khỏi nguy cơ đứng trong hàng ngũ thất nghiệp

Lý do tiếp theo khiến bạn nên lựa chọn Cao đẳng tiếng Nhật là nó có rất nhiều ưu điểm:

 • Đầu vào xét tuyển dễ dàng: Nếu bạn không đủ điểm để theo học đại học, học cao đẳng sẽ thích hợp cho bạn. Đầu vào Cao đẳng tiếng Nhật phù hợp với hầu hết các thí sinh, chỉ cần có học lực từ Trung bình – Khá trở lên, bạn đã có cơ hội xét tuyển.
 • Không chỉ có đầu vào vừa sức mà giá trị của tấm bằng Cử nhân cao đẳng vẫn đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Chương trình học hệ cao đẳng chú trọng vào kiến thức trọng tâm và dành nhiều thời gian giảng dạy cho sinh viên có cơ hội thực hành. Giúp cho sinh viên khi ra trường vừa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng và sớm thạo việc.
 • Học hệ cao đẳng sẽ giảm bớt chi phí cũng như rút ngắn thời gian học so với hệ đại học. Các trường cao đẳng luôn có liên kết với các công ty nước ngoài và tạo điều kiện cho sinh viên kiến tập, thực tập cũng như có cơ hội săn học bổng du học. Vì thế, mặc dù không có nhu cầu đi du học, nhưng trong khoảng thời gian học cao đẳng bạn đã có đủ kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tế khi đi làm.

Cơ hội việc làm dành cho Cử nhân Cao đẳng tiếng Nhật

Sau khi tốt nghiệp cử nhân Cao đẳng tiếng Nhật, bạn đã thành thạo những kỹ năng sử dụng tiếng Nhật. Bạn có thể tham gia thi tuyển để học liên thông lên đại học hoặc có thể đi làm ngay. Trong thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt, nhà tuyển dụng không còn đặt bằng cấp lên làm tiêu chí tuyển dụng hàng đầu, chỉ cần năng lực thực tế của bạn giỏi, bạn sẽ dễ dàng kiếm được công việc với mức lương hấp dẫn. 

Cao đẳng tiếng Nhật
Cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở với Cử nhân Cao đẳng tiếng Nhật

Bạn có thể sử dụng tấm bằng Cử nhân cao đẳng của mình để ứng tuyển vào những công việc hấp dẫn sau:

 • Làm biên dịch, phiên dịch viên: Nhu cầu biên dịch, phiên dịch của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam không bao giờ cạn. Với trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên bạn có thể dễ dàng kiếm một công việc biên dịch, phiên dịch với mức lương hấp dẫn.
 • Giảng viên, giáo viên tiếng Nhật: Ngày nay, các trung tâm tiếng Nhật mọc lên như nấm. Tính trên địa bàn Hà Nội cũng đã có khoảng 60 trung tâm đào tạo tiếng Nhật, chưa kể còn đào tạo tiếng tại các Công ty Xuất khẩu lao động. Với bằng cử nhân Cao đẳng của mình cộng với chút kỹ năng sư phạm là bạn có thể xin vào làm việc tại những trung tâm này, mức lương của giáo viên tiếng Nhật cũng cao hơn nhiều so với mặt bằng chung.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Hàng năm lượng khách Nhật Bản đến Việt nam du lịch rất nhiều. Các công ty du lịch, lữ hành đều có nhu cầu hướng dẫn viên biết tiếng Nhật. Nếu làm công việc này, bạn vừa có thể kiếm được thu nhập hấp dẫn và cơ hội được đi du lịch nhiều nơi
 • Thư ký, trợ lý giám đốc: Bằng Cử nhân Cao đẳng tiếng Nhật tương đương với trình độ N3, bạn chỉ cần học thêm chút nghiệp vụ nghề nghiệp là có thể trở thành cánh tay đắc lực cho các sếp người Nhật, người Việt với vai trò thu ký, trợ lý. Đây cũng là một trong những công việc có mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.
 • Cán bộ phát triển thị trường tại các công ty XKLĐ: Nhật Bản là thị trường khá hot đối với ngành XKLĐ, vì thế nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này thường lập ra một bộ phận phát triển thị trường để tìm kiếm các đơn hàng từ Nhật Bản về Việt Nam. Làm công việc này bạn sẽ di chuyển liên tục giữa 2 nước cũng như kiếm được thu nhập cực kỳ cao.

Nên xét tuyển Cao đẳng tiếng Nhật ở đâu?

Các trường Cao đẳng tiếng Nhật đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bậc phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên để lựa chọn được một trường dạy tiếng Nhật uy tín không hề dễ dàng khi có hàng trăm trung tâm tiếng Nhật và các cơ sở cấp chứng chỉ mọc lên. Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam với hơn 12 năm hình thành và phát triển đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy của sinh viên trong những năm gần đây:

 • Hình thức tuyển sinh các đối tượng: Học sinh tốt nghiệp Trung học Phổ thông; Học sinh tốt nghiệp bổ túc văn hóa; Học sinh có bảng điểm từ trung bình trở lên.
 • Đội ngũ giáo viên, giảng viên dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề sẽ giúp các bạn học tập một cách tốt hơn.Trên 85% là giảng viên nước ngoài.
 • Chương tình học với 70% thời lượng đào tạo là thực hành, bậc Cao đẳng hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho người học để theo đuổi một nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc, học Cao đẳng bạn sẽ được “luyện tay nghề” thông qua nhiều hình thức công việc.
 • Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Nhật sẽ nhận bằng do Bộ GD&ĐT cấp. Với tấm bằng này, các bạn có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước hoặc các doanh nghiệp tư nhân.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: khuôn viên khép kín, sinh viên được ở trong ký túc xá của trường có sức chứa lên đến 2000 sinh viên bao gồm: Phòng ngủ đầy đủ điều hòa; nóng lạnh; căng tin đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn; hệ thống siêu thị; khu vui chơi cho sinh viên.
 • Chương trình hợp tác: hợp tác cung ứng nhân sự toàn cầu cho các tập đoàn lớn như: Honda, Yamaha, Canon .. và hàng trăm đối tác tại Nhật Bản.

Học Cao đẳng tiếng Nhật là hướng đi mới đầy tiềm năng giúp bạn dễ kiếm việc làm, có mức thu nhập tốt và sớm chạm tới thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam