Có nên học công nghệ thông tin

Bạn đang băn khoăn có nên học công nghệ thông tin hay không, và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai như thế nào?… Vậy thì bài viết này chúng ta cùng giải đáp những thắc mắc này nhé! 

có nên học công nghệ thông tin
Có nên học công nghệ thông tin?

Ngành Công nghệ Thông tin có phải là lựa chọn nghề nghiệp tốt?

Một sự thật là rất nhiều bạn học sinh chọn nghề theo xu hướng, theo cảm tính, hay là sự sắp đặt của gia đình, thì có không ít người trong số họ đã biết cách lọc thông tin, tìm hiểu và tất nhiên họ có thể tham khảo những người đã học để có thể có những lựa chọn tối ưu nhất cho bản thân. sau khi học văn bằng 2 công nghệ thông tin

Theo thống kê “91% số sinh viên nghĩ rằng CNTT là một lựa chọn nghề nghiệp tốt cho họ, 95% có nhu cầu muốn biết về CNTT nhiều hơn; 57% cho biết đã học CNTT từ các hướng dẫn trực tuyến; 97% sinh viên không hài lòng nếu cho rằng CNTT chỉ dành cho nam giới” – Trích dẫn trong khuôn khổ sự kiện “Chúng ta cùng lập trình” (#WeSpeakCode) 2015 của Microsoft. vậy học công nghệ thông tin ở đâu

Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin (Information Technology) là tập hợp các phương pháp khoa học, các phương tiện và công cụ kỹ thuật hiện đại – chủ yếu là kỹ thuật máy tính và viễn thông – nhằm tổ chức khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin rất phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người và xã hội. 

Hiện tại CNTT với 5 chuyên ngành: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm. 

Cơ hội việc làm cao 

CNTT là lĩnh vực không ngừng phát triển, nó luôn phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt nên nhu cầu nhân lực ngành này là rất lớn. Hầu như các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Hơn nữa, phạm vi của ngành CNTT rất rộng nên sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng.

Học Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Lĩnh vực việc làm của ngành Công nghệ thông tin cho bạn nhiều lựa chọn hấp dẫn vì bạn có thể:

– Trở thành lập trình viên phần mềm: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm

– Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra

– Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính,…

– Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin

Học Công nghệ thông tin ra làm việc ở đâu?

Có nên học công nghệ thông tin không
Học công nghệ thông tin

 

  • Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin bạn có thể làm việc tại:
  • Các công ty phần mềm
  • Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng
  • Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp
  • Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng

Lương của ngành Công nghệ thông tin thế nào?

Nếu dạo qua một chút về các trang tuyển dụng, việc làm, bạn sẽ thấy mức lương của ngành Công nghệ thông tin thực sự đáng kể so với khá nhiều ngành khác. Với một lập trình viên mới ra trường, bạn không nên đòi hỏi mức lương cao nhưng tối thiểu bạn có thể có thu nhập tới 3 triệu/tháng. Lập trình viên từ 2-3 năm kinh nghiệm có thể đạt mức lương 5-6 triệu. Đặc biệt trong môi trường nước ngoài thì mức lương sẽ cao hơn. 

Như vậy thông qua đây các bạn có thể trả lời cho câu hỏi có nên học công nghệ thông tin không nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam