Có nên học tiếng Anh trên điện thoại hay không?

Có rất nhiều người không có thời gian, không đủ kinh phí để theo học các khóa học tiếng Anh trên lớp, song các bạn có thể lựa chọn học tiếng Anh tại nhà. Và cũng rất nhiều người lựa chọn học tiếng Anh tại nhà thì lại thắc mắc có nên học tiếng Anh trên điện thoại hay không?Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết này để tìm hiểu nhé! 

Học tiếng Anh trên điện thoại
Học tiếng Anh trên điện thoại mang lại lợi ích gì?

 

Học tiếng Anh qua điện thoại mang lại lợi ích gì?

Học tiếng Anh trên điện thoại có thể mang đến những lợi ích nhất định mà ai cũng biết điển hình như sau:

Tạo hứng thú và sự thoải mái khi học: Một trong những lý do chúng ta thường hay sử dụng điện thoại để kết hợp vừa chơi, vừa học tiếng Anh sẽ tạo nên những cảm hứng, sự thoải mái không gò bó và áp lực bằng việc bắt buộc bản thân phải vào lớp học. 

Thông thường những bài học trong các app, các trò chơi, hay học bất kỳ kênh nào có thể trên điện thoại đều được thiết kế phù hợp với người học.Các bạn có thể lựa chọn những trang học phù hợp để phát huy hiệu quả của việc học tiếng Anh. 

Việc học tiếng Anh trở nên đơn giản hơn: Hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh Anh vừa giúp bạn có thể vừa học từ vựng tiếng Anh vừa học ngữ pháp, vừa luyện từ vựng, vừa có thể giao tiếp tiếng Anh. Thông qua việc kết hợp các trò chơi tiếng Anh sẽ mang đến cho các bạn những phương pháp học đơn giản, dễ dàng mà lại hiệu quả cao. 

Những năm trở lại đây thì phương pháp học tiếng Anh từ vựng, ngữ pháp theo cách học truyền thống không còn phù hợp nữa, mà chúng ta bắt đầu đắm chìm trong tiếng Anh bằng các kỹ năng nghe- nói. Vậy nên việc học tiếng Anh trên điện thoại quả đúng là một sự lựa chọn tốt nhất cho rất nhiều người. 

Thay vì chơi game các bạn có thể tận dụng học tiếng Anh: Các bạn thường dành nhiều thời gian để chơi game, lướt facebook vùi đầu vào những công việc vô bổ… Thế nên khi lựa chọn các phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại các bạn có thể tận dụng để học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. 

học tiếng Anh trên điện thoại
Học tiếng Anh trên điện thoại

 

Những phần mềm thích hợp học tiếng Anh trên điện thoại

Hiện nay trên thế giới có khá nhiều phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại và trên máy tính. Song mỗi phần mềm sẽ thích hợp với những tính năng khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại:

  • Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp trên điện thoại. 
  • Duolingo- phần mềm học tiếng Anh miễn phí. 
  • Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp
  • Tiếng Anh Giao Tiếp với Elight

Ngoài ra còn rất nhiều app học tiếng Anh thích hợp được cả trên máy tính và điện thoại để giúp các bạn có thể lựa chọn học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn. 

Phương pháp học tiếng Anh trên điện thoại

Phương pháp học tiếng Anh trên điện thoại
Các phương pháp học tiếng Anh trên điện thoại

 

Học tiếng Anh trên điện thoại muốn phát huy được hết hiệu quả, đạt được những kết quả như mình mong muốn thì bạn cần tìm ra cho mình những phương pháp học tập tốt nhất, phù hợp nhất với mình. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những phương pháp học tiếng Anh trên điện thoại:

Đọc thật nhiều

Học tiếng Anh trên điện thoại bạn có thể lựa chọn cho mình những bản tin, những bài văn nước ngoài theo sở thích để đọc, từ việc đọc thật nhiều như vậy các bạn sẽ tích lũy được những khả năng tiếng Anh nghe, đọc, từ vựng, và phân tích ngữ pháp của mình cũng tốt lên gấp mấy lần nhưng bạn đọc ít. Yêu cầu của việc đọc tiếng Anh trên điện thoại là bạn cũng cần đọc to, rõ ràng, đọc đi đọc lại hoàn chỉnh cả câu….

Học thông qua các bài hát, đoạn video, hoặc phim trên mạng youtube

Việc lựa chọn những bài hát tiếng Anh, những bộ phim có phụ đề tiếng Anh- Việt để mang vừa thư giãn vừa học tập hiệu quả hơn. Việc kết hợp vừa học vừa chơi, vừa thư giãn sẽ mang đến kết quả học tập tốt hơn bạn tưởng. 

Học với một quyết tâm cao, tính kỷ luật cao

Học tiếng Anh qua điện thoại hay học tiếng Anh online nói chung đòi hỏi và phù hợp với những người có tinh thần tự giác cao, chăm chỉ trong học tập. Thế nên học tiếng Anh qua điện thoại bạn cũng phải chăm chỉ và đặt ra những nguyên tắc cho mình để học tập tốt hơn. 

Từ những phân tích nói trên, các bạn đã có thể tự trả lời cho mình có nên học tiếng Anh trên điện thoại hay không, và mình có phù hợp với phương pháp học này hay không nhé. Hi vọng các bạn lựa chọn cho mình những cách học tốt nhất để phát huy hết khả năng tiếng Anh của mình và mở ra những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất trong tương lai! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam