Có nên học tiếng Anh trên mạng hay hay không? Và phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Học tiếng Anh online hay học tiếng Anh trên mạng trong thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay là điều không hề khó. Đặc biệt là đối với những người muốn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí học tập. Vậy nhưng có rất nhiều người vẫn thắc mắc rằng: Có nên học tiếng Anh trên mạng hay không?Và phương pháp học tiếng Anh hiệu quả? 

học tiếng Anh trên mạng
Lợi ích của việc học tiếng Anh trên mạng

 

Những lợi ích khi học tiếng Anh trên mạng

Để trả lời cho câu hỏi nên hay không học tiếng Anh trên mạng thì chúng ta cùng đi tìm hiểu những lợi ích khi học tiếng Anh trên mạng mang đến cho người học. 

Tính thuận tiện: Học tiếng Anh trên mạng bạn có thể tiếp cận kiến thức mọi lúc mọi nơi,bất cứ lúc nào bạn mong muốn.  Sự phong phú của các trang web, các thiết bị điện tử có thể giúp bạn theo dõi bài học, làm các bài tập, nộp những bài tập,bài thảo luận cho giáo viên từ máy tính thậm chí là điện thoại của mình. Việc học tiếng Anh trên mạng chỉ cần có trong tay chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng là đã có thể học mọi lúc mọi nơi. 

Tính tương tác cao: Nhiều người nghĩ học tiếng Anh qua mạng thì tính tương tác không cao, nhưng nếu lựa chọn đúng những trang học uy tín, phương pháp học chất lượng thì các giáo viên sẽ yêu cầu các bạn sẽ phải có tính tương tác với nhau. Các bạn cũng có thể tương tác với thầy cô giáo, người giảng dạy mình bằng cách gửi tin nhắn… Chính vì thế học tiếng Anh trên mạng sẽ giúp các bạn trao đổi học giỏi với bạn bè một cách hiệu quả.

Có nhiều thời gian cho việc học: Việc học tiếng Anh trên mạng bạn sẽ có rất nhiều thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể lựa chọn học bất cứ lúc nào mà mình mong muốn, có thể vừa học vừa làm việc nhà, nấu cơm, dọn dẹp, rảnh rỗi lúc nào mình sẽ học lúc đó. 

Không lo bị chồng chéo về lịch học: Bởi tính linh động của mặt thời gian nên bạn sẽ không lo bị trùng lịch học, lịch làm việc.  Các lớp online cũng đưa ra thời hạn hoàn thành nhưng cho bạn một khoảng thời gian dễ thở hơn, thường là theo tuần.

Tiết kiệm về mặt thời gian, chi phí: Học tiếng Anh trên mạng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, người học sẽ không mất thời gian di chuyển đến lớp học, trong khi quỹ thời gian của bạn hạn hẹp với những công việc gia đình, công việc cơ quan văn phòng. Ngoài ra nếu như học tiếng Anh trên mạng một là bạn được miễn phí, hai là có mất phí thì cũng rất ít so với học tiếng Anh tại các trung tâm, trường học… 

Học tiếng Anh trên mạng
Học tiếng Anh trên mạng

 

Những nhược điểm của học tiếng Anh trên mạng

Học tiếng Anh trên mạng bên cạnh những lợi ích nó mang đến cho người học thì nó vẫn còn tồn tại những nhược điểm nhất định. 

Học tiếng Anh trên mạng đòi hỏi bạn phải có tính kỷ luật cao: Học tiếng Anh online phù hợp cho những bạn có điều kiện kinh tế hạn hẹp, ngoài ra đòi hỏi bạn phải có tính kỷ luật cao, tự giác học tập thì bạn mới có thể mang lại những kết quả học tập tốt như mình mong muốn. 

Tính tự giác tương tác không cao: Nếu như bạn học tiếng Anh trực tiếp tại các lớp học thì sẽ có thể tương tác ngay với bạn bè, giáo viên thì học tiếng Anh qua mạng bạn cần phải có thời gian chờ đợi bạn bè thầy cô hồi đáp, nên những lúc sai muốn hỏi  mọi người thì chưa thể có phản hồi ngay. 

Sự đa dạng về các chương trình học, khóa học khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn: Rất nhiều ứng dụng và các khóa học nên bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối trong việc nên lựa chọn trang này hay nên lựa chọn trang kia… 

Mách bạn những phương pháp học tiếng Anh trên mạng hiệu quả

Để học tiếng Anh hiệu quả các bạn cần phải có những phương pháp học đúng đắn phù hợp với mình.Mỗi con người là mỗi cá thể khác nhau, nên việc học của mỗi người cũng sẽ phải lựa chọn những phương pháp khác nhau không ai giống ai. Sau đây chúng tôi sẽ mách các bạn những phương pháp học tiếng Anh trên mạng hiệu quả: 

học tiếng Anh qua mạng
Phương pháp học tiếng Anh trên mạng

 

Trước hết bạn phải thực sự đam mê, có quyết tâm cao: Chính sự đam mê và chăm chỉ mới giúp các bạn vượt qua được những khó khăn, những rào cản trong việc học tiếng Anh. Bởi tiếng Anh là một loại ngoại ngữ rất khó học, dễ gây cảm giác chán nản và từ bỏ khi bạn gặp khó khăn. 

Thứ hai, bạn cần xác định được trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu: Học tiếng Anh muốn đạt được những kết quả như mong muốn bạn cần xác định được mục tiêu của mình, học để làm gì , để đi du học, để nâng cao trình độ giao tiếp như người bản xứ… Bạn cần phải xác định được trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu, mình đang yếu phần nào muốn bổ sung kiến thức phần nào để có thể lựa chọn những khóa học phù hợp với trình độ của mình. Để đánh giá năng lực của mình ở đâu bạn có thể lựa chọn test bài tại các trung tâm hoặc test qua các phần mềm… 

Lựa chọn những khóa học online phù hợp: Bạn cần học ngữ pháp, học giao tiếp hay học tiếng Anh để thi chứng chỉ để xác định được khóa học phù hợp. 

Từ những phân tích nói trên, các bạn có thể tự trả lời cho câu hỏi có nên học tiếng Anh trên mạng hay không? Việc học trên mạng hay không tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Hi vọng các bạn có sự lựa chọn tốt nhất để mang lại những hiệu quả cao trong học tập. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam