Có nên học tiếng Trung hệ cao đẳng không?

Tiếng Trung đang dần trở thành một ngôn ngữ thông dụng trên thế giới, có thể chỉ đứng sau tiếng Anh. Cơn sốt tiếng Trung diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới. Chỉ biết tiếng Anh hiện nay là chưa đủ, bạn nên biết thêm một ngoại ngữ khác nữa như tiếng Trung sẽ đem lại cho bạn cơ hội tìm kiếm việc làm cùng với nhiều lợi ích khác. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn ngôn ngữ nào hay học như thế nào thì học tiếng Trung hệ cao đẳng là một gợi ý rất đáng cho bạn xem xét. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được lợi ích của việc học tiếng Trung hệ cao đẳng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có hiểu được những lợi ích mà tấm bằng Cao đẳng tiếng Trung đem lại.

Tấm bằng tiếng Trung thực sự rất cần thiết trong thời điểm hiện tại

Tiếng Trung đang là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến, nó là ngôn ngữ được nhiều người nói nhất trên thế giới. Hiện tại tiếng Trung cũng là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên Internet, rất nhiều trang web lớn cũng như các app thương mại điện tử đã cập nhật thêm phiên bản tiếng Trung để thu hút người sử dụng.

Biết tiếng Trung bạn có lợi thế cạnh tranh lớn

học tiếng Trung

Theo thống kê,có khoảng hơn 1/3 dân số thế giới sử dụng tiếng Trung như tiếng mẹ đẻ. Tiếng Trung cũng là ngôn ngữ có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Việc sử dụng thành thạo tiếng Trung giúp bạn có lợi thế cạnh tranh lớn khi đi xin việc. Nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên thông thạo ngoại ngữ đặc biệt là những ứng viên giỏi tiếng Anh và cả tiếng Trung. Bạn nên hiểu rằng tiếng Anh tại Việt Nam đã đạt đến mức phổ cập trong chương trình học nên yêu cầu về khả năng tiếng Anh không còn là điểm mạnh nữa mà nó dần được coi là điều tất yếu khi đi xin việc.

Cơ hội việc làm rộng mở, thăng tiến trong sự nghiệp

Trung Quốc hiện đang là một cường quốc kinh tế nằm trong top 3 thế giới. Tốc độ trăng trưởng của Trung Quốc vào khoảng 10% năm, tương đương với bước nhảy vọt tại các quốc gia khác. Những năm gần đây, Trung Quốc luôn là bạn hàng thương mại cũng như nhà đầu tư lớn của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Nhu cầu du lịch Trung Quốc của người Việt ngày càng tăng cao, lượng khách từ Trung Quốc đến Việt Nam cũng không hề nhỏ. Vì thế nhu cầu nhân sự thành thạo tiếng Trung là rất lớn, nếu bạn học giỏi tiếng Trung, chắc chắn bạn sẽ không cần lo lắng rằng mình có bị đứng trong hàng ngũ thất nghiệp hay không.

học tiếng Trung

Đối với học sinh, sinh viên, có tiếng Trung là con đường giúp bạn dễ dàng thực hiện ước mơ đi du học. Khi bạn có chứng chỉ HSK (1 loại chứng chỉ tiếng Trung) bạn dễ dàng xin hoặc thi để giành các suất học bổng cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ với ngành nghề cực kì đa dạng bên Trung Quốc.

Rèn luyện khả năng nhớ, phát triển tư duy logic

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng những người có thể thành thạo 2 ngôn ngôn ngữ trở lên đều có trí nhớ tốt hơn những người chỉ biết tiếng mẹ. Vậy nên dù đang ở bất kỳ độ tuổi nào, việc học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Trung nói riêng đều giúp ích cho bạn rèn luyện trí nhớ, não bộ sẽ nhạy bén hơn. Học tiếng Trung không chỉ giúp cải thiện trí nhớ mà còn giúp bạn tăng khả năng tư duy, nâng cao tính tập trung cũng như giải quyết vấn đề. Đây lý do tại sao những người biết nhiều ngôn ngữ sẽ thông minh hơn.

Học tiếng Trung để hội nhập toàn cầu hóa

Sau khi Việt Nam gia nhập các tổ chức ASEAN, WTO… hay gần đây nhất và việc ký kết hiệp định TPP thì phải có ngoại ngữ trở nên vô cùng quan trọng đặc biệt là với những người trẻ. Chúng ta cần phải học ngoại ngữ để có thể làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài. Với con số người nói và sử dụng tiếng Trung khổng lồ, việc biết tiếng Trung giúp bạn dễ dàng tham gia vào quá trình hội nhập với thế giới trong thời buổi toàn cầu hóa hiện nay.

Biết tiếng Trung giúp cho việc học ngoại ngữ khác dễ dàng hơn

Tiếng Trung sử dụng chữ viết tượng hình và có sức ảnh hưởng không hề nhỏ đến những ngoại ngữ khác như tiếng Nhật và tiếng Hàn. Vì thế khi đã học được tiếng Trung thì việc học thêm tiếng Nhật và tiếng Hàn cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, nhất là phần Hán tự. Tiếng Nhật bao gồm 4 bảnh chữ cái là Hiragana, Katanana, Romaji và Kanji. Bảng chữ cái Kanji được sử dụng khá phổ biến và có 95% chữ có cách viết và nghĩa giống chữ Hán. Tiếng Hàn bao gồm 2 phần là Hán Hàn và Thuần Hàn, phần Hán Hàn chính là âm Hán.

Có cơ hội tìm hiểu về lịch sử văn hóa

học tiếng Trung

Trung Quốc được coi là cái nôi của nền văn hóa phương Đông. Khi học tiếng Trung, bạn sẽ được hiểu thêm về văn hóa, kinh tế, chính trị… của đất nước Trung Quốc. Đặc biệt khi Trung Quốc là quốc gia láng giềng có chung đường biên giới phía Bắc với Việt Nam. Mọi hoạt động giao thương, văn hóa, chính trị đều thường xuyên diễn ra giữa 2 nước nên việc biết tiếng Trung sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng với họ hơn rất nhiều. Việc hiểu sâu về một nước láng giềng khổng lồ là một chiến lược cực kì thông minh.

Học tiếng Trung hệ cao đẳng tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

học tiếng Trung

Tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, bạn sẽ được tư vấn và hướng đi phù hợp nhất. Với hơn 12 năm hình thành và phát triển Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Việt Nam nói chung và nghành Cao đẳng tiếng Trungnói riêng đã và đang mang lại những thành tựu trong việc dạy và học. Những ưu điểm khi học ngành tiếng Trung tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

– Thời gian học ngắn: So với hệ đại học cần thời gian là 4 năm, hệ Cao đẳng của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam có thời gian từ 2-3 năm nhưng vẫn đảm bảo được trình độ chuyên môn của sinh viên khi ra trường.

– Xét tuyển đầu vào đơn giản: Thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ với điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT, hoặc xét tuyển, thi tuyển đầu vào đơn giản cho sinh viên đã tốt nghiệp, đang học ngành nghề khác theo hình thức nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

– Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng theo quy định của bộ GD&ĐT, có giá trị vĩnh viễn, được các công ty chấp nhận khi xin việc.

– Chương trình đào tạo: Theo chương trình chuẩn hệ đào tạo cao đẳng của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

– Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập đạt chuẩn quốc tế

– Được học tập với đội ngũ giảng viên 100% tốt nghiệp đại học và trên đại học chuyên ngành Tiếng Trung ở Việt Nam và Trung Quốc

– Sinh viên được đăng ký tham gia chương trình du học, chương trình học chuyển tiếp, trao đổi sinh viên với các Trường đại học Trung Quốc, Đài Loan

– Có cơ hội đón nhận nhiều chính sách ưu đãi, học bổng du học từ 30- 100%

– Được tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa Trung Quốc, Câu lạc bộ nói Tiếng Trung tại trường

– Được đi thực tập có hưởng lương tại các Tập đoàn, doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam từ năm thứ 2

– Được nhà trường cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp.

– Được tham gia phỏng vấn tuyển dụng ngay tại trường.

Hy vọng qua bài viết này sẽ khiến bạn ý thức được tầm quan trọng tiếng Trung và nhưng ưu điểm khi lựa chọn học tiếng Trung hệ cao đẳng. Chúc bạn sớm thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam