Có nên trung cấp nấu ăn hay không? Học ở trường nào chất lượng?

Bạn đang băn khoăn lựa chọn cho mình những trường học, ngành học nhưng bạn không biết nên lựa chọn ở đâu, có nên học trung cấp nấu ăn hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé! 

Trung cấp nấu ăn

Ưu điểm của việc học trung cấp nấu ăn 

 

 • Cơ hội xin được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

 

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ thì kéo theo nguồn nhân lực đang thiếu trầm trọng, đặc biệt với nghề đầu bếp đang là bài toán hết sức nan giải. Do đó nếu học trung cấp nấu ăn người học sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm. Đặc biệt, bạn còn có thể tạo ra nguồn thu nhập cao, ổn định tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp trong và ngoài nước.

 

 • Tiết kiệm thời gian

 

Học hệ trung cấp, thời gian đào tạo ngắn, bạn sẽ nhanh chóng ra trường để tìm kiếm việc làm. Còn nếu những bạn theo học cao đẳng đại học bạn phải mất tới 3 đến 4 năm. 

 

 • Tiết kiệm chi phí

 

Học trung cấp nấu ăn giúp bạn tiết kiệm chi phí, tiết kiệm học phí so với việc học đại học, cao đẳng, Mà ngành nấu ăn là ngành không đòi hỏi nhiều về bằng cấp… 

 

 • Thu nhập hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt

 

Với các bằng trung cấp nấu ăn chuyên nghiệp từ các trường đào tạo thì học viên sẽ được ưu tiên tuyển dụng, dễ dàng tìm việc làm ổn định, thu nhập hấp dẫn. Mức lương khởi điểm bạn nhận được dao động từ khoảng 5- 10 triệu đơn giản. Không dừng lại ở đó, thu nhập sẽ ngày một tăng cao tùy theo vị trí bạn nắm giữ. Đỉnh cao của lộ trình nghề Bếp đó chính là vị trí Bếp Trưởng Điều Hành và mức thu nhập bạn nhận được cho vị trí đáng mơ ước này có thể lên tới vài chục triệu đồng mỗi tháng. Nếu làm việc tại nước ngoài, mức lương hoàn toàn có thể gấp 2, 3 lần mức lương nhận được tại Việt Nam.

có nên học trung cấp nấu ăn không

Học trung cấp nấu ăn ở đâu chất lượng? 

Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo nghề trung cấp nấu ăn chất lượng. Vậy nhưng các bạn không biết lựa chọn cho mình những đơn vị đào tạo. Bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý các bạn những thông tin các trường như sau: 

 • Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại
 • Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Văn Lang Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus
 • Trường Cao đẳng Công nghệ – Kinh tế Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
 • Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch Hoa Sữa

Nên học cao đẳng hay trung cấp nấu ăn? 

Học cao đẳng hay học trung sẽ dễ dàng xin việc hơn?

Học trung cấp nấu ăn

Học cao đẳng hay học trung cấp không quyết định tới việc bạn dễ dàng xin việc hay không. Bởi chúng ta đều biết rằng ngành nấu ăn là một trong những ngành học không đòi hỏi bằng cấp. Quan trọng là bạn có kinh nghiệm làm việc tốt. 

Đầu vào đối với ngành trung cấp nấu ăn và cao đẳng nấu ăn không quá khắt khe, bạn có thể không cần đầu vào cao, chỉ cần bạn có đam mê, có sở thích đối ngành nấu ăn là có thể tham gia xét tuyển tại các trường có đào tạo nấu ăn. 

Bên cạnh đó, cơ hội nghề nghiệp của những người học ngành nấu ăn là như nhau, không phân biệt bằng cấp, và ưu tiên những người có kinh nghiệm. 

Thông qua bài viết này các bạn có thể lý giải có nên học trung cấp nấu ăn hay không. Và hãy đặt ra mục tiêu, kế hoạch học tập nếu như mong muốn theo đuổi ước mơ của mình! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam