Học khối D11 có thể lựa chọn những ngành nghề nào?

Khối D11 là một ngành học mới được phát triển dựa trên các khối thi truyền thống. Học khối D11 có thể lựa chọn những ngành nghề nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó thông qua bài viết này nhé!

khối D11
Khối D11 gồm Ngữ Văn, Vật Lý, Tiếng Anh

Khối D11 gồm những môn thi nào?

Khối D11 là một khối thi hoàn toàn mới, nó là sự kết hợp giữa ban tự nhiên và xã hội sẽ tạo nên những điều thú vị trong việc chọn ngành nghề đối với các bạn học sinh. Khối D11 gồm các môn thi:

  • Ngữ Văn: Thi dưới hình thức tự luận với thời gian làm bài 180 phút. 
  • Tiếng Anh: Thi trắc nghiệm với thời gian 90 phút
  • Vật lý: Thi trắc nghiệm với thời gian 90 phút. 

Những ngành nghề triển vọng khi học khối D11 mà bạn có thể lựa chọn

nghề hot khi học khối D11
Các ngành hot khi học khối D11

Lựa chọn đúng ngành nghề mà mình yêu thích sẽ mang đến những cảm hứng, niềm say mê trong học tập giúp chúng ta trải qua 4 năm đại học đạt kết quả cao.Sau đây là một số ngành mà bạn có thể lựa chọn cho mình là: Ngôn ngữ Anh, kế toán, Luật học,hệ thống thông tin quản lý, quản lý nhà nước, tài chính ngân hàng. 

Luật học: Như các bạn biết các nước trên thế giới ngày càng mở rộng các mối quan hệ hợp tác, nhiều nước lựa chọn Việt Nam trở thành một thị trường đầu tư kinh tế mạnh mẽ do đó rất cần những nhà pháp lý, những luật sư am hiểu về luật kinh tế, luật quốc tế để chúng ta có lợi thế trong làm ăn với các nước trên thế giới. Đây là một trong những ngành đầy triển vọng nhưng lại đang thiếu hụt nguồn nhân lực trong tương lai. Vậy nên luật sẽ là một gợi ý đầy thú vị trong việc chọn ngành cho các bạn. 

Ngôn ngữ Anh: Ngành ngôn ngữ Anh chưa bao giờ hết hot trong xã hội hiện nay. Tiếng Anh đang dần trở thành một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên khắp các nước trên thế giới do đó việc lựa chọn học ngôn ngữ Anh sẽ mở ra cho các bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt. Bên cạnh bạn học hỏi tiếng Anh bạn còn có cơ hội tìm hiểu về nền văn hóa , con người, phong tục tập quán cũng như giao lưu kết bạn với bạn bè nước Anh cũng như trên thế giới. Học ngôn ngữ Anh – con đường tương lai rộng mở. 

Các trường đào tạo ngành của khối D11

Sau khi lựa chọn cho mình những ngành nghề mà mình sẽ theo học thì bước tiếp theo bạn cần tìm hiểu thông tin chính xác về trường mà mình sẽ theo học như tên trường, mã trường… Điều quan trọng là phải phù hợp với năng lực, điều kiện của mình. Cũng đừng chọn trường vì lý do trường đó nổi tiếng, cũng đừng vì lý do bạn bè rủ rê mới theo học. Thực tế hằng năm có rất nhiều bạn sinh viên bị đuổi học vì chọn trường vượt quá khả năng của mình để rồi bỏ dở giữa chừng hoặc bị đuổi học… 

– Đại học Tôn Đức Thắng

– Đại Học Ngoại ngữ- Đại học  Quốc Gia TPHCM

– Đại học sư phạm Hà Nội 2

– Đại học Hùng Vương

– Đại Học Quảng Nam

– Đại học Đồng Tháp

– Đại học Vinh

Phương pháp luyện thi đại học khối D11

Phương pháp ôn thi d11

Phương pháp học đúng sẽ mang lại những kết quả cao trong học tập. Thế nên bạn cần tìm ra cho mình cách học phù hợp. Không phải ai cũng giống ai, không phải cách này phù hợp với tôi thì sẽ phù hợp với bạn. Mà mỗi người sẽ thích hợp với mỗi cách khác nhau. Do đó bạn cần tìm đúng phương pháp thích hợp với mình. 

Nhưng một đặc điểm chung cho việc ôn thi đại học đó là bạn phải sự đam mê và quyết tâm cao. Có đam mê mới khiến bạn không thể chán nản trong học tập, có như vậy mới giúp bạn ôn thi đại học hiệu quả như bạn mong đợi. 

Nắm vững kiến thức cơ bản: Bạn không cần học những kiến thức cao siêu ở đâu, chỉ cần bạn nắm vững các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa chủ yếu là lớp 11, 12 thì bạn đã có thể giải quyết những bài tập những câu hỏi liên quan trong đề thi đại học. 

Ôn thi khối D11 cũng giống như các khối thi khác bạn cần hệ thống lại các kiến thức đã học, note ra những kiến thức mà mình thường hay gặp phải những lỗi sai để nhờ bạn bè và thầy cô giảng dạy lại để lần sau gặp lại nó thì mình không gặp phải những lỗi sai đấy. 

Phương pháp luyện thi đại học từng môn đối với khối D11

Đối với môn Văn: Văn học là một môn học có kiến thức phong phú, đòi hỏi người học phải đọc nhiều tin tức, nắm vững các kiến thức cơ bản trong tác phẩm. Nắm vững kiến thức nối dụng, nghệ thuật đặc sắc, tác giả, tác phẩm cũng như thông điệp mà tác giả muốn truyền tải. 

Đối với môn tiếng Anh: Tiếng Anh là một môn học rất khó học, đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê ngay từ đầu, học cái nào chính xác cái đó. Và bạn nắm vững các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa lớp 11, 12, các cấu trúc ngữ pháp…. Đến những ngày gần thi bạn chỉ cần luyện đề thật nhiều và xem những phần mà mình hay gặp phải lỗi sai. 

Đối với môn Vật Lý: Bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản vật lý trong sách giáo khoa, vận dụng để giải quyết các bài tập, các dạng đề trong những năm trước. 

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cơ bản về khối D11, những ngành học đang hot của khối D11. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn học sinh khi đứng trước những kỳ thi THPT Quốc Gia. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam