Học ngoại ngữ nào lương cao – tăng cao cơ hội nghề nghiệp?

Sử dụng tốt ngôn ngữ là một món quà cho sự nghiệp của bạn. Việc giao tiếp tốt một ngôn ngữ khác làm cho cơ hội nghề nghiệp của mình nhiều hơn thế nữa, bức tốc sự mạnh mẽ và tự tin của mình, và bạn sẽ sở hữu một mức lương cao hơn. Nếu như bạn đạt chuyên môn thông thạo ngoại ngữ qua du học quốc tế, bạn cũng sẽ đồng thời được trang bị hàng loạt kiến thức và kỹ năng mềm: các kiến thức nhân sự và kỹ năng quản lý mà nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Nói chung là: Biết một ngoại ngữ khác (và một nền văn hoá khác) sẽ hữu ích cho cá nhân và công việc của bạn, bất cứ bạn đang ở quốc gia nào và vào ngành nghề nào. Cùng cao đẳng ngoại ngữ tìm hiểu xem học ngoại ngữ nào lương cao qua bài viết sau đây!

Học ngoại ngữ nào lương cao?

học ngoại ngữ nào lương cao

Bạn có hai lựa chọn: học một ngôn ngữ mà được dùng phổ biến, như Tiếng Anh, và là lựa chọn từ rất nhiều nơi chúng ta cũng có thể áp dụng được trình độ ngoại ngữ của mình. Bạn cũng có thể có tương đối nhiều sự cạnh tranh và bạn cần tìm ra một điểm khiến bạn đặc biệt. Hoặc, tập trung vào một trong những ngôn ngữ ít thông dụng rộng, nhưng không có nghĩa là mức lương sẽ thấp hơn, bởi sẽ có ít sự cạnh tranh hơn.

Hoàn hảo nhất là chọn ngôn ngữ mà bạn yêu thích như vậy có thể trực tiếp khám phá và gắn kết cùng với việc học.

NGÔN NGỮ ANH

Đây là ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới. Nếu như bạn có nhu cầu làm việc ở nước ngoài, bạn không hẳn cần phải nói Tiếng Anh, nhưng đó sẽ rất tốt nếu bạn nói Tiếng Anh – đặc biệt trong cuộc sống hàng ngày. Đó cũng chính là một ngôn ngữ quan trọng trong học thuật và hoàn toàn có thể đưa các bạn vào những trường Đại Học, và những lựa chọn giáo dục hàng đầu trên thế giới. Cuối cùng nhưng không hề thua kém phần quan trọng, Tiếng Anh hoàn toàn có thể giúp ích khi chúng ta giao tiếp hoặc thoả mãn vào bất kỳ thứ gì gồm liên quan đến văn hoá.

NGÔN NGỮ TRUNG

Trung Quốc tự hào là 1 trong những nền kinh tế tài chính rộng lớn nhất nhân loại, đồng nghĩa nhiều cơ hội hoạt động và tuyển dụng. Có không ít người để các bạn thực hành giao tiếp ngôn ngữ: Tiếng Trung phổ thông là tiếng mẹ đẻ của hơn 800 triệu người sống nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa và Đài Loan, và ngôn ngữ này đã được sử dụng ở Indonesia, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Brunei, Mongolia, và Philippines. Tóm lại: Là ngôn ngữ thứ hai, Tiếng Trung là một sự phối hợp hoàn hảo với cùng một bằng cấp cho kinh doanh hoạt động hay du lịch và cũng có thể nâng cao chất lượng CV của mình khi làm việc trong ngành chế tạo.

NGÔN NGỮ HÀN

Lựa chọn học tiếng Hàn là ngôn ngữ chính để theo đuổi, không phải hâm mộ các ngôi sao lớn của xứ sở Kim Chi. Đây mới là lý do khiến các bạn sinh viên Việt Nam đang “đổ xô” đi học tiếng Hàn. Thu nhập lương hấp dẫn: Mức lương các công ty Hàn Quốc trả cho lao động Việt Nam được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung, mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Hàn TOPIK cấp 4 tại Việt Nam là 800 – 1000 USD/tháng. Yêu cầu của các công ty này cũng khá dễ thở cho người lao động Việt Nam, điều quan trọng nhất của các công ty Hàn Quốc là phải biết tiếng Hàn. 

NGÔN NGỮ NHẬT

Mặc dù diện tích không thực sự lớn, Japan là một trong nền tài chính lớn và phát minh sáng tạo nhất trái đất – nổi bật cả về ngành công nghiệp điện tử tiêu dung và công nghiệp xe con. Bất kỳ quá trình gì vào ngành sản xuất, kỹ thuật, hay nghiên cứu và phát triển thì đều thuận lợi về các kỹ năng và kiến thức ngôn ngữ Tiếng Nhật. Quốc gia này xuất  nhập khẩu vô số hàng hoá, bởi thế có không ít cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của Nhật.

TIẾNG PHÁP

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức tại 29 quốc gia và được sử dụng bởi hơn 220 triệu người – phần lớn trong số đó đều ở Châu Âu và Châu Phi. Đó là ngôn ngữ làm việc của nhiều tổ chức quốc tế như Liên Hợp quốc, UNESCO, NATO, FIFA hoặc tổ chức y tế trái đất. Thế vận hội Olympics dùng Tiếng Pháp là 1 trong ngôn ngữ chính thức, và Liên Hợp quốc lựa chọn ngôn ngữ này là một ngôn ngữ thủ tục của họ. Nếu như bạn đang theo đuổi sự nghiệp trong ngành ngoại giao, quan hệ quốc tế, hoặc muốn làm công việc trong các dự án tại hoặc với Châu Phi, việc thành thạo Tiếng Pháp chính là điều bắt buộc. Hãy nhớ rằng Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ của thời trang đẳng cấp.

TIẾNG TÂY BAN NHA

Với hơn 300 triệu người bản ngữ, bạn có thể có khá nhiều cơ hội để dùng tốt các kiến thức ngôn ngữ của mình trên các điểm đến xinh đẹp trên thế giới, nhưng các bạn cũng trở nên nâng cao cơ hội nghề nghiệp khác khi sử dụng thành thạo đối với ngôn ngữ hùng mạnh này. Giống như là Tiếng Pháp, Tiếng Tây Ban Nha cũng là một ngôn ngữ chính thức của đa số tổ chức quốc tế, và là 1 trong những ngôn ngữ được dùng rộng nhất trên internet.

Thêm vào đó, nếu như bạn dự định làm việc vào nghành nghề y tế hoặc công tác cộng đồng, Tiếng Tây Ban Nha rất có thể chính là lựa chọn lý tưởng. Và vì đó cũng chính là ngôn ngữ thông dụng thứ hai tại Mỹ, nó sẽ rất hữu ích khi bạn có nhu cầu làm công việc ở Bắc Mỹ.

TIẾNG ĐỨC

Có khoảng 100 triệu người bản địa nói tiếng Đức, khiến cho Deutsch hóa thành ngôn ngữ mẹ đẻ được dùng rộng thoải mái nhất ở Châu Âu. Kinh tế Đức là một nền tài chính rộng lớn vượt trội nhất Châu Âu và đứng thứ tư tại như thế giới: nếu như bạn muốn trở thành một phần của sự thắng lợi về ngôn ngữ, sự kết hợp việc học tiếng Đức của mình với sự nghiệp ngành khoa học, tài chính/ngân hàng, văn học/xuất bản và kỹ thuật rất có thể đưa các bạn đi đúng hướng.

TIẾNG Ý

Biết Tiếng Ý hoàn toàn có thể nhằm cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình khi bạn đi theo đuổi một ngành nghề liên quan đến thẩm mỹ và nghệ thuật, thời trang, quy hoạch, âm nhạc (cổ điển) hàng xa xỉ, và bất kỳ thứ gì về ăn uống. Gồm tất cả những điều vô cùng thú vị mà bạn có thể trao đổi cùng với 70 triệu con người bản xứ. Có thêm vào chỗ này, chỉ đơn giản là nghĩ về đến tất cả những loại kem gelato mà bạn cũng có thể gọi mà không phải một âm giọng?

Qua bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho học ngoại ngữ nào lương cao chưa nào, chúc bạn học tập tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam