Khối D09 gồm những ngành nào và những môn thi liên quan

Trong các khối thi A,B,C, D truyền thống có rất nhiều khối thi nhỏ liên quan. Trong đó khối D09 là một tổ hợp môn thi mới được phát triển dựa trên khối D. Mặc dù là mới nhưng lại được đông đảo bạn bè lựa chọn theo học. Và một thắc mắc mà các em học sinh luôn gặp phải đó là khối D09 gồm những ngành nào và những môn thi liên quan? Cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu và có những thông tin chính xác nhất về các khối thi D09. 

Các môn thi khối D09
Khối D09 gồm: Toán, Anh, ban tự nhiên

Các môn thi của khối D09 

D09 là một khối thi mới được Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo mở rộng và đưa vào thành một khối trong quy chế thi một vài năm trở lại đây. 

Khối D09 gồm: Toán, Tiếng Anh và khoa học tự nhiên. 

Theo như quy chế thì chỉ có môn ngữ văn ở các khối thi khác phải làm bài dưới hình thức tự luận với thời gian 180 phút, còn lại hầu hết các môn Toán, tiếng Anh và các môn ban tự nhiên đều làm bài thi dưới hình thức trắc nghiệm với thời gian 90 phút cho một môn thi. 

Các ngành đào tạo khối D09 

Dưới đây là một số ngành nghề đào tạo của khối D09 mà các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình những ngành nghề phù hợp nhất, đúng với sở trường, niềm đam mê của các bạn:

 

  

Tên ngành

Tên ngành

Sư phạm Tiếng Anh

Công nghệ thông tin

Sư phạm Tiếng Nga

Khai thác vận tải

Sư phạm Tiếng Pháp

Kinh tế vận tải

Sư phạm Tiếng Trung Quốc

Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Sư phạm Tiếng Nhật

Kỹ thuật điện tử – viễn thông

Sư phạm tiếng Hàn Quốc

Kỹ thuật xây dựng

Sư phạm Vật lý

An toàn thông tin

Sư phạm Toán

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Sư phạm Hóa học

Công nghệ thực phẩm

Ngôn ngữ Anh

Thương mại điện tử

Ngôn ngữ Nga

Khoa học môi trường

Ngôn ngữ Pháp

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

Ngôn ngữ Trung Quốc

Công nghệ vật liệu

Ngôn ngữ Đức

Quản trị kinh doanh

Ngôn ngữ Nhật

Khoa học máy tính

Ngôn ngữ Hàn Quốc

Quản lý tài nguyên và môi trường

Ngôn ngữ Ả rập

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Kỹ thuật hàng không

Công nghệ sau thu hoạch

Quản lý hoạt động bay

Kỹ thuật điện

Công nghệ Sinh học

Kỹ thuật phần mềm – Công nghệ thông tin

Hóa học

Chăn nuôi

Kỹ thuật hạt nhân

Bảo vệ thực vật

Công nghệ truyền thông

 

 

Các trường đào tạo khối D09 gồm những trường nào?

Sau khi lựa chọn được ngành nghề cho mình thì bước tiếp theo bạn cần phải làm là chọn cho mình một trường học phù hợp với năng lực của mình. Nhiều bạn học sinh tham vọng quá lớn, không chừng mực được khả năng của mình mà chọn những trường top đầu nên đến khi theo học thì lại không học nổi lại bỏ dở giữa chừng. Một số bạn thì lại theo học vì bạn bè rủ rê cùng học cho vui…. Sau đây là một số trường các bạn có thể tham khảo lựa chọn để theo học trong năm học 2020-2021:

 

STT

TÊN TRƯỜNG

1

Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội

2

Đại Học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên

4

Đại học Hồng Đức

5

Đại học Bạc Liêu

6

Đại học Lạc Hồng

7

Đại học văn Hóa Tphcm

8

Đại học Bạc Liêu

9

Đại học văn hóa Thành Phố Hồ Chí Minh

10

 

11

 

 

Một số thông tin bổ sung về khối D09

Một số thông tin khối D09
Khối D09

 

D09 là một khối thi mới được phát triển dựa trên khối truyền thống. Nhưng lượng học sinh đăng ký học và thi tuyển không hề nhỏ. Lý do tại sao lại như vậy?

Như chúng ta đều biết và như chúng tôi đã giới thiệu các ngành nghề mà khối D09 đào tạo ở trên thì đây thuộc những nhóm ngành hot, cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường cho các bạn sinh viên là rất cao. 

Như nhóm ngành công nghệ thông tin:  Xã hội ngày càng phát triển thì đời sống con người ngày càng cao, nhu cầu của con người ngày càng lớn. Do đó mọi hoạt động giáo dục, kinh tế, văn hóa…đều diễn ra một cách nhanh chóng hiện đại, mọi giao dịch thương mại đều diễn ra qua máy móc, công nghệ hiện đại. Do đó đây sẽ là một ngành đầy triển vọng. Bởi chắc chắn một điều rằng xã hội ngày càng phát triển, trong khi đó nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi trong lĩnh vực này vẫn còn thiếu hụt. 

Ngôn ngữ Anh:Tiếng Anh đang trở thành một ngôn ngữ thứ 2 thế giới. Chính vì lẽ đó mà ngành ngôn ngữ Anh chưa bao giờ hết hot. Theo học ngôn ngữ Anh bạn sẽ được tìm hiểu và sử dụng tiếng Anh thông thạo, tìm hiểu về văn hóa, phong tục, tập quán cũng như con người Anh. Từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về đất nước Anh, có thể đi du lịch, có thể giao lưu kết bạn với bạn bè bốn phương. Điều quan trọng hơn sau khi ra trường bạn sẽ có những cơ hội việc làm tốt tại các công ty nước ngoài, biên phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không….

Công nghệ thực phẩm: Đứng trước nguy cơ dịch bệnh ngày càng gia tăng, nguồn thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay thì nhu cầu về nguồn thực phẩm sạch là rất lớn. Nên học công nghệ thực phẩm sẽ mở ra những cánh cửa tốt nhất cho các bạn trong tương lai. 

Quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành: Xã hội càng phát triển, nhu cầu du lịch hưởng thụ của con người ngày càng cao. Trong khi các nước không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác, thúc đẩy phát triển lữ hành du lịch thì việc học ngành quản lý du lịch và lữ hành sẽ mở ra những cơ hội nghề nghiệp tốt, ổn định, nguồn thu nhập hấp dẫn. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến khối D09. Hi vọng phần nào giải quyết được những nỗi lo lắng, những băn khoăn của đa số sinh viên khi đứng trước những sự lựa chọn cho kỳ thi THPT sắp tới.!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam