Khối D4 gồm những môn thi nào? ngành nào?

Đứng trước kì thi THPT Quốc Gia sắp tới thì các bạn học sinh vẫn thường hay thắc mắc khối D4 gồm những môn nào? ngành nào? Trường nào đào tạo các ngành khối D4. Vậy thì bài viết này sẽ khái quát chung những vấn đề cần biết về khối D4 cho các em học sinh có thể lựa chọn đúng ngành mà mình yêu thích.

Khối D4 gồm những môn nào
Khối D4 gồm Toán, Văn, Tiếng Trung

Khối thi D4 gồm những môn nào?

Khối D4 là khối thi được mở rộng dựa trên khối D truyền thống và được Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo đưa vào quy chế thi tuyển trong những năm gần đây. Nếu như khối D bao gồm các môn Toán, Văn, Anh thì khối thi D4 chỉ khác ở môn ngoại ngữ không phải là tiếng Anh mà thay vào đó là tiếng Trung.

Việc mở rộng các khối thi D4 mang lại cho các em học sinh rất nhiều lợi ích đặc biệt là sự đa dạng trong việc lựa chọn các ngành nghề, chọn trường học.Bởi sự đa dạng trong khối thi cũng sẽ tạo cơ hội cho các bạn có những lựa chọn phù hợp với trình độ ngoại ngữ của mình giúp các em tự tin khi đứng trước những kì thi quyết định quan trọng tới tương lai của mình.

Theo quy định chung của Bộ thì thời gian làm bài thi đối với khối D4 cũng bao gồm hai môn trắc nghiệm là Toán, Tiếng Trung với thời gian làm bài 90 phút như các khối D, D1, D2… Còn môn ngữ văn các em sẽ được thi dưới hình thức tự luận với thời gian 180 phút.

Các ngành đào tạo khối D4

Khối D4 là một khối học có sự kết hợp giữa cả tự nhiên và xã hội nên việc lựa chọn ngành học cũng hết sức phong phú. Việc chọn đúng ngành học mà mình yêu thích, đúng sở trường sẽ mang lại cho các bạn những lợi ích nhất định, nó sẽ góp phần tạo nên những thành công lớn, mở ra những cơ hội việc làm lớn cho chính bạn trong tương lai. Bởi theo như chúng tôi được biết thì các khối ngành liên quan đến ngoại ngữ đang ngày một đóng một vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế, xã hội hiện đại như ngày nay. Và hơn thế các khối D4 luôn là những ngành thiếu trầm trọng về nguồn nhân lực nên việc theo học các khối ngành này sẽ mở ra nhiều cơ hội tốt trong tương lai cho chính bản thân người học. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý một số ngành đào tạo khối D4 cho các em học sinh có thể dễ dàng lựa chọn:

TÊN NGÀNH

TÊN NGÀNH

Ngôn ngữ Trung Quốc

Tiếng Trung

Văn học

Hán Nôm

Lịch Sử

Chính trị học

Sư phạm tiếng Trung

Thông tin học

Sư phạm ngữ văn

Kinh tế quốc tế

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Luật

Triết học

Đông phương học

Lưu trữ học

Nhân Học

Khoa Học thư viện

Quản trị khách sạn

Quan hệ công chúng

Ngôn ngữ Nhật

Đông Nam Á học

Ngôn ngữ Anh

Quản trị văn phòng

Kinh doanh quốc tế

Báo chí

Hệ thống thông tin quản lý

Công tác xã hội

Phân tích kiểm toán

Việt Nam Học

Trung Quốc Học

Xã hội học

Quản lý đất đai

Khoa học quản lý

Thiết kế công nghiệp

Quản lý đất đai

Tổng hợp các trường đào tạo khối D4

Khối d4 gồm những ngành nào
Khối D4

Hiện nay rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo các ngành khối D4. Đứng trước những kì thi THPT quốc gia chắc chắn một điều là các em học sinh vẫn còn rất bỡ ngỡ, không biết nên lựa chọn trường nào. Sau khi lựa chọn được ngành học thì bước tiếp theo là các bạn cần xác định được trường học cho mình. Bởi chất lượng đào tạo của các trường học sẽ quyết định đến sự thành công của, và kiến thức mà các bạn sẽ tiếp nhận được, kỹ năng làm việc sau khi ra trường. Ngoài ra thì có những trường phù hợp mới thích hợp với khả năng của mình. Đừng vì quá tham lam mà lựa chọn những trường top đầu trong khi khả năng của mình chỉ dừng lại ở top trung bình, khá… Do đó việc lựa chọn đúng ngành đúng trường sẽ giúp các em học tập một cách đam mê, và đạt kết quả cao như mong muốn.  Dưới đây là một số trường học đào tạo khối D4 các em có thể tham khảo và lựa chọn cho mình môi trường học như ý:

Tên trường

Tên trường

Đại Học Hà Nội

Đại học sư phạm Hà Nội 2

Đại Học giáo dục- Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Khoa Ngoại Ngữ- Đại Học Thái Nguyên

Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn- Đại học quốc gia Hà Nội

Khoa quốc tế- Đại học quốc gia Hà Nội

Đại Học Ngoại Ngữ- Đại Học Đà Nẵng

Đại Học Ngoại Ngữ- Đại học Quốc Gia Hà Nội

Đại Học Sư Phạm TP.HCM

Đại học Thương Mại

Đại học công nghiệp Hà Nội

Viện Đại học mở Hà Nội

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học ngoại ngữ- Đại học Huế

Đại học Thăng Long

Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn- TP.HCM

Đại Học Hải Phòng

Học viện Khoa Học Quân Sự- Hệ Dân Sự

Trên đây là khái quát chung những thông tin cơ bản bạn cần phải biết về khối D4. Các bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có những thông tin chính xác và có những lựa chọn đúng đắn cho mình trong việc chọn ngành nghề trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới. Chúc các bạn có những lựa chọn sáng suốt nhất!