Kinh nghiệm ôn thi đại học khối D9 và những nhóm ngành hot các bạn không nên bỏ lỡ

Bạn đã có phương pháp ôn thi đại học hiệu quả? Bạn đã biết gì về những ngành nghề sẽ thi khi theo học khối D9 hay chưa. Bài viết này sẽ mách bạn kinh nghiệm ôn thi đại học khối D9 và những nhóm ngành hot các bạn không nên bỏ qua!

Nhóm ngành đào tạo khối D9
Nhóm ngành hot khối D9

Các nhóm ngành hot của khối D9 

Như nhóm ngành công nghệ thông tin:  Xã hội ngày càng phát triển thì đời sống con người ngày càng cao, nhu cầu của con người ngày càng lớn. Do đó mọi hoạt động giáo dục, kinh tế, văn hóa…đều diễn ra một cách nhanh chóng hiện đại, mọi giao dịch thương mại đều diễn ra qua máy móc, công nghệ hiện đại. Do đó đây sẽ là một ngành đầy triển vọng. Bởi chắc chắn một điều rằng xã hội ngày càng phát triển, trong khi đó nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi trong lĩnh vực này vẫn còn thiếu hụt. 

Ngôn ngữ Anh:Tiếng Anh đang trở thành một ngôn ngữ thứ 2 thế giới. Chính vì lẽ đó mà ngành ngôn ngữ Anh chưa bao giờ hết hot. Theo học ngôn ngữ Anh bạn sẽ được tìm hiểu và sử dụng tiếng Anh thông thạo, tìm hiểu về văn hóa, phong tục, tập quán cũng như con người Anh. Từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về đất nước Anh, có thể đi du lịch, có thể giao lưu kết bạn với bạn bè bốn phương. Điều quan trọng hơn sau khi ra trường bạn sẽ có những cơ hội việc làm tốt tại các công ty nước ngoài, biên phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không….

Công nghệ thực phẩm: Đứng trước nguy cơ dịch bệnh ngày càng gia tăng, nguồn thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay thì nhu cầu về nguồn thực phẩm sạch là rất lớn. Nên học công nghệ thực phẩm sẽ mở ra những cánh cửa tốt nhất cho các bạn trong tương lai. 

Quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành: Xã hội càng phát triển, nhu cầu du lịch hưởng thụ của con người ngày càng cao. Trong khi các nước không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác, thúc đẩy phát triển lữ hành du lịch thì việc học ngành quản lý du lịch và lữ hành sẽ mở ra những cơ hội nghề nghiệp tốt, ổn định, nguồn thu nhập hấp dẫn. 

Ngoài ra còn rất nhiều nhóm ngành khác các bạn có thể tham khảo và lựa chọn phù hợp với năng lực và trình độ cũng như sở thích, niềm đam mê của mình. 

Phương pháp chung ôn luyện thi đại học khối D9

phương pháp luyện thi khối D9
Phương pháp luyện thi khối D9

Việc ôn thi đại học hay ôn thi bất kỳ môn học nào bạn cũng cần có phương pháp phù hợp với mình. Có rất nhiều phương pháp học, nhưng bạn cần tìm ra cho mình một phương pháp phù hợp nhất để mang lại hiệu quả cao. Sau đây chúng tôi đã tổng hợp một số kinh nghiệm chung ôn thi đại học dành cho các sĩ tử:

Nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa: Tất cả các môn thi đều nằm gói gọn trong chương trình sách giáo khoa. Các bạn chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản, nắm vững lý thuyết để vận dụng giải các bài tập tốt nhất. Không cần phải học những kiến thức trong sách nâng cao quá nhiều bạn vẫn có thể đạt những mức điểm cao trong kỳ thi nếu như bạn nắm chắc kiến thức cơ bản. 

Ôn luyện có hệ thống: Để học tập hiệu quả tất cả các môn thì bạn cần học có hệ thống. Hệ thống các kiến thức đã học theo từng chủ đề. Chỉ cần bạn muốn học, có mục tiêu bạn có thể hệ thống lại kiến thức bất cứ lúc nào mà không cần ngồi vào bàn học. Việc ép buộc bản thân ngồi vào bàn học thường gò bó, phản tác dụng lại không mang lại kết quả như bạn mong muốn. 

Học mọi lúc mọi nơi: Học mọi lúc mọi nơi là yêu cầu cần thiết trong việc ôn thi đại học. Ở đâu dù ngồi quán cafe, ngồi trên xe bus hay bất cứ đâu bạn cũng có thể học. Chỉ cần một chiếc điện thoại, một cuốn sổ nhỏ ghi chép, note lại những phần mình còn mắc sai lầm. 

Học thông qua các kênh youtube: Xã hội ngày càng phát triển, thời đại công nghệ 4.0 nên việc học tập cũng diễn ra trên mạng xã hội cũng ngày càng cao. Do đó kho tàng kiến thức trên các kênh youtube, các phần mềm học tập là rất lớn. Các bạn cần biết cách khai thác nó để mang lại hiệu quả cao trong học tập. 

Phương pháp học tập từng môn riêng

Phương pháp học từng môn
Phương pháp luyện thi đại học khối D9 hiệu quả

Đối với môn toán: Để ôn luyện môn toán một cách hiệu quả các em cần nắm rõ các kiến thức cơ bản, nắm vững lý thuyết để vận dụng vào giải quyết các bài tập một cách nhanh gọn, chính xác. Đến những ngày gần thi các bạn chỉ cần luyện những đề, nhận dạng đề thi của những năm trước và xem lại những phần mình hay mắc lỗi. 

Đối với tiếng Anh: Tiếng Anh là một môn ngoại ngữ và để học tốt ngoại ngữ đòi hỏi bạn phải đam mê và học chính xác ngay từ đầu. Bạn cần nắm rõ kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa lớp 11 và 12 để có thể vận dụng vào giải quyết các bài tập, các câu hỏi có trong đề thi. Khi học cần thường xuyên ôn luyện, thường xuyên hệ thống lại các kiến thức mà bạn đã học và note lại những gì mình hay mắc lỗi để nhờ thầy cô, bạn bè giải đáp giúp mình. 

Đối với ban tự nhiên: Đối với ban tự nhiên cũng tương tự như môn toán, các bạn cần nắm rõ kiến thức cơ bản, những lý thuyết cũng như thực hành giải các bài tập Hóa, Lý một cách thuần thục, nhanh gọn, súc tích. 

Như vậy để ôn thi đại học khối D9 hiệu quả các em cần tìm cho mình những phương pháp học đúng đắn, chọn cho mình những ngành nghề mà mình yêu thích đồng thời bạn phải xác định đúng mục tiêu, có đam mê với ngành thì mới mang lại kết quả như bạn mong đợi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam