Lộ trình học tiếng Anh cơ bản dành cho người Việt mới bắt đầu

Tiếng Anh là một thứ ngôn ngữ được rất nhiều người lựa chọn theo học, nhưng để học nó không phải là điều đơn giản. Bởi đây là một thứ ngoại ngữ rất khó học, không giống như tiếng mẹ đẻ.Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn lộ trình học tiếng Anh cơ bản dành cho người Việt mới bắt đầu.

Học tiếng Anh cơ bản
Lộ trình học tiếng Anh cơ bản

Tại sao bạn cần học tiếng Anh cơ bản

Tiếng Anh đang trở thành một ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới hiện nay, với 53 quốc gia sử dụng nó như một ngôn ngữ chính thức.Trong các tổ chức thế giới, Liên Minh Châu Âu… đều sử dụng ngôn ngữ truyền thông chung là tiếng Anh do đó, việc học tiếng Anh cơ bản sẽ giúp mở ra cho bạn những cơ hội học hỏi, cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Trong khi các nước Châu Âu, Anh, Pháp, Mỹ … không ngừng mở rộng các mối quan hệ hợp tác đầu tư vào thị trường Việt Nam thì việc học tiếng Anh sẽ đáp ứng được nhu cầu về nguồn lao động thông thạo tiếng Anh cho các công ty, doanh nghiệp nước ngoài. 

Học tiếng Anh cơ bản sẽ tạo tiền đề cho việc học các ngành tiếng Anh chuyên sâu sau này mà bạn mong muốn. Phải học nền tảng tiếng Anh cơ bản thật vững chắc thì bạn mới có thể học những thứ nâng cao hơn. 

học tiếng Anh cơ bản
Học tiếng Anh cơ bản

Lộ trình học tiếng Anh cơ bản trong 6 tháng 

Để học tiếng Anh cơ bản tốt nhất, bạn cần xác định cho mình một lộ trình học dài hạn, ngắn hạn tùy vào khả năng tiếp thu nhanh hay chậm của mình. Nếu bạn đang có kế hoạch học tiếng Anh cơ bản trong 6 tháng thì có thể xác định cho mình một mục đích rõ ràng học để làm gì, học như thế nào cho hiệu quả. Bạn cần biết trình độ mình đang ở đâu để xác định một lộ trình phù hợp với bản thân mình. Ví dụ bạn đề ra kế hoạch cho 1 tháng học từ vựng, 3 tháng giao tiếp, 1 tháng ngữ pháp, 1 tháng phát âm… Và hãy lựa chọn cho mình một trung tâm, một giáo viên giỏi để theo học.Có như vậy bạn mới đạt được kết quả cao trong học tập. 

Xác định rõ mục tiêu

Học tiếng Anh cơ bản chính bản thân người học phải xác định cho bản thân mình những mục tiêu ngắn hạn, lâu dài để đề ra những phương pháp học phù hợp. Bạn cần xác định được học tiếng Anh để làm gì? Bạn đang yếu phần nào? Từ đó để có những cách học phù hợp nhất. 

lộ trình học tiếng Anh cơ bản
Học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu

Xuất phát từ niềm đam mê yêu thích tiếng Anh

Học tiếng Anh cơ bản cũng như học bất kỳ vấn đề nào nâng cao hơn bạn cũng phải xuất phát từ những đam mê, yêu thích. Có đam mê, quyết tâm cao thì bạn mới đạt được những kết quả cao trong học tập. Như vậy bạn mới tránh được sự nản chí, dễ từ bỏ như những người học tiếng Anh vẫn thường gặp.

Điều đầu tiên bạn cần học từ vựng một cách tốt nhất

Từ vựng là một yếu tố quan trọng cho mọi việc học tiếng Anh sau này. Nếu không có ngữ pháp thì rất ít thông tin được truyền tải đi,nhưng nếu không có từ vựng thì chắc chắn sẽ không có một thông tin nào được truyền tải. Do đó điều cần thiết dành cho chúng ta bắt đầu học tiếng Anh là hãy học từ vựng thật tốt để có một kho tàng từ vựng phong phú. Đây là cách học tiếng Anh cơ bản dành cho người Việt mới bắt đầu học. 

Học phát âm tiếng Anh chuẩn và trau dồi khả năng diễn đạt tốt

Trong văn viết tiếng Anh bạn cần tìm cách diễn đạt sao cho đối phương hiểu được những gì mà bạn nói, bạn viết, chính vì thế bạn cần học cấu trúc câu. Câu trúc câu cơ bản gồm câu điều kiện, câu bị động, có mệnh đề, mệnh đề danh ngữ, câu đảo ngữ… Học tốt những vấn đề cấu trúc câu tăng khả năng thành công trong diễn đạt câu lên tới 50% cho người học. 

Và đối với những người mới bắt đầu học thì hãy học cách phát âm chuẩn tiếng Anh từ đầu. Bởi có phát âm chuẩn thì bạn mới nghe chuẩn, và giúp người nghe hiểu được ý nghĩa những gì mà mình nói. Đối với những người học tiếng Anh cơ bản thì càng cần thiết học tốt cách phát âm.

Học viết hằng ngày với những chủ đề dễ, viết những gì mình nghĩ

Một cách học thông thường mà nhiều người vẫn áp dụng trong tiếng Anh bấy lâu nay chúng ta vẫn thường hay áp dụng là nghĩ bằng tiếng Việt trước sau đó mới nói mới viết thành câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Cách học này vừa tốn thời gian lại vừa không mang lại hiệu quả, bạn hãy thử bằng cách học khác thử xem. Hãy bắt đầu nghĩ gì viết nấy bằng tiếng Anh, luôn tư duy bằng tiếng Anh. Hãy lựa chọn cho mình những chủ đề đơn giản và viết những gì bạn nghĩ mà không cần phải chỉnh chu, không sợ sai. Có thể những gì mà bạn viết ra không đúng ngữ pháp nhưng sẽ rèn được tư duy tiếng Anh, giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả cao trong học tập tiếng Anh cơ bản. 

Để học tiếng Anh hiệu quả bạn cần có những phương pháp đúng đắn, phù hợp với mỗi người thì mới đạt được kết quả cao như bạn mong đợi. Trên đây là những cách học tiếng Anh cơ bản mà chúng tôi giới thiệu tới quý bạn đọc, hi vọng các bạn sẽ lựa chọn đúng đắn để phát huy hết khả năng ngoại ngữ của mình! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam