Lộ trình học tiếng Anh miễn phí cho người mất gốc

Bạn là người muốn học tiếng Anh nhưng bạn chưa thể vượt qua mặc cảm tự ti khi giao tiếp. Bạn đang mất gốc tiếng Anh nhưng chưa tìm ra lối thoát, chưa biết bắt đầu từ đâu và như thế nào… Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn lộ trình học tiếng Anh miễn phí cho người mất gốc.

mất gốc tiếng Anh

 

Mất gốc tiếng Anh là gì?

Nhiều bạn cho rằng học tiếng Anh từ lúc tiểu học cho đến THCS, THPT thì mình không mất gốc tiếng Anh. Có bạn lại cho rằng mất gốc tiếng Anh là phải học lại từ ABC, 1,2,3…

Một số biểu hiện của người mất gốc tiếng Anh:

  • Bạn đọc đoán được nghĩa nhưng nghe thì lại không hiểu gì.
  • Độc không hiểu một cái gì.
  • Luôn cảm thấy tự ti mặc cảm khi học tiếng Anh, khó học khó nhớ học trước quên sau, sợ giao tiếp, sợ tiếp xúc với tiếng Anh
  • Đầu tư học tiếng Anh nhiều nơ, học thêm nhiều chỗ nhưng không thể khá lên được.
  • Từ vựng không biết nên học cái nào liên quan đến tiếng Anh đều rất khó khăn.
lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

 

Nguyên nhân mất gốc tiếng Anh

Nếu bạn không đầu tư học tiếng Anh nghiêm túc từ ban đầu, nhiều người đến khi ra trường đi làm mới bắt đầu đăng kí đi học. Khi đó do công việc không có thời gian, tuổi tác khiến việc học tập không thể hiệu quả như lúc còn trẻ.

Ngoài ra một nguyên nhân nữa là bạn tìm phải trung tâm kém chất lượng, trường học đào tạo sơ sài. Do đó cần nhận thức đúng đắn vai trò của tiếng Anh trong đời sống hiện nay để đầu tư học tập một cách bài bản ngay từ đầu.

Trong chương trình học của Việt Nam bạn sẽ có 7 năm học tiếng Anh từ THCS đến THPT, 4 Năm đại học hoặc 3 năm cao đẳng bạn đều được học tiếng Anh bắt buộc nhưng các bạn chưa phải ai cũng thực sự đầu tư học một cách bài bản. Và chưa kể đến các nguyên nhân khac như sự bất cập trong giáo trình, phương pháp dạy học chưa chuẩn….

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

Đối với những người mất gốc tiếng Anh cái chính chúng ta cần là một lộ trình bài bản, sự kiên trì và quan trọng không kém là người hướng dẫn truyền cảm hứng cho việc học của bạn.

Học phát âm

Phát âm là điểm yếu của số đông người học tiếng Anh. Phát âm chuẩn sẽ khiến các bạn tự tin giao tiếp, có vốn từ vững phong phú thì khả năng nói tiếng Anh tăng lên gấp 4 gấp 5 lần. Đặc biệt là người mất gốc thì ưu tiên đầu tiên là phải phát âm chuẩn. Muốn nói hay, chúng ta cần phải nói chuẩn, muốn giao tiếp tốt thì trước hết phải có vỗn từ vựng phong phí.

Học từ vựng

Từ vựng có phong phú thì các bạn mới nói suôn sẻ và nói thành thạo. Muốn ghi nhớ từ vựng bạn cần học theo cụm từ, để ghi nhớ một cách hệ thống và lâu dài. Việc học từng từ một bạn có thể nhanh nhớ nhưng không thể nhớ lâu.

 Muốn học từ vựng tốt bạn cần luôn có bên mình những cuốn sổ ghi chép nhỏ để tranh thủ học mỗi khi rảnh rỗi. Luôn đặt ra mục tiêu hằng ngày học từ mới ôn bao nhiêu từ đã học.

mất gốc tiếng Anh

 

Luyện nói tiếng Anh

Trước tiên muốn giao tiếp tốt chúng ta cần có vốn từ vựng phong phú. Luôn xóa tan mặc cảm tự ti sẵn sàng tương tác mọi lúc mọi nơi với bạn bè, thầy cô để biết mình sai ở đâu và sửa.

Luyện nói tiếng Anh thường xuyên với mọi người ở mọi lúc mọi nơi. Trong xã hội công nghiệp hóa, các trang mạng xã hội phát triển các bạn có thể giao lưu kết bạn với nhiều người để nói chuyện, nhắn tin với bạn bè bằng tiếng Anh có như vậy bạn mới có thể nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới quý bạn đọc lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc. Chúc các bạn tìm ra những phương pháp học tập hiệu quả xóa tan mù chữ tiếng anh!  

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam