Lộ trình học tiếng Anh mỗi ngày để đạt kết quả như bạn mong đợi

Học tiếng Anh mỗi các bạn đều mong muốn mình có thể giao tiếp tiếng Anh giỏi như người bản xứ. Song không phải ai cũng có thể học tiếng Anh mỗi ngày với những phương pháp học tập đúng đắn để đạt những kết quả cao. Bài viết này sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc lộ trình học tiếng Anh mỗi ngày để đạt kết quả như bạn mong đợi, chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Lộ trình học tiếng Anh
Lộ trình học tiếng Anh mỗi ngày

 

Xác định rõ mục đích và trình độ tiếng Anh của mình

Trước tiên để xác định cho mình một lộ trình học tiếng Anh hiệu quả cao thì bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình là gì? Học tiếng Anh để giao tiếp, học tiếng Anh để đi du học hay học tiếng Anh để xuất khẩu lao động, tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt nhất trong tương lai. 

Bên cạnh đó bạn cần xác định được trình độ của mình đang ở đâu, bạn là người mất gốc, muốn học tiếng Anh cơ bản hay bạn là người học tiếng Anh chuyên ngành… Đó là cách duy nhất để bạn có thể xác định cho mình một lộ trình học tiếng Anh mỗi ngày đem đến những kết quả cao hơn cả sự mong đợi. 

Xác định lộ trình học tiếng Anh

Lộ trình học tiếng Anh mỗi ngày, nghĩa là sau khi xác định rõ mục tiêu và trình độ của mình bạn cần xác định rõ lộ trình học của mình. Bạn cần học tiếng Anh để thi chứng chỉ hay học tiếng Anh chuyên ngành thì cần 3 đến 6 tháng, học tiếng Anh cấp tốc thì chỉ cần 1 đến 3 tháng, học tiếng Anh cơ bản cũng cần từ 3 tháng trở lên… Nên việc xác định đúng lộ trình học của mình sẽ giúp các bạn không bị hoang phí thời gian, kéo dài thời gian học tập cũng sẽ là nguyên nhân khiến các bạn dễ nhàm chán và từ bỏ tiếng Anh dở chừng. 

Học tiếng Anh 30 phút mỗi ngày

lộ trình học tiếng Anh mỗi ngày
30 phút tiếng Anh mỗi ngày

 

Bạn cần xác định thời gian học tiếng Anh mỗi ngày, không cần dành quá nhiều thời gian học tiếng Anh mỗi ngày, mà chỉ cần mỗi ngày bạn bỏ ra 30 phút đều đặn để học tiếng Anh thì đảm bảo sau một thời gian bạn sẽ đạt được những kết quả cao trong việc học tập tiếng Anh. 30 phút mỗi ngày bạn cần phân bổ đều cho các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết … Và chúng tôi nghĩ bạn cần phải học tiếng Anh đều đặn như vậy mới có thể đạt được những kết quả như mình mong đợi.

5 từ vựng mỗi ngày 

Từ vựng là đơn vị quan trọng trong việc học tiếng Anh. Không có vốn từ vựng phong phú thì chắc chắn không có một nội dung nào được truyền tải đi, chính vì lẽ đó muốn học tiếng Anh tốt bạn cần xác định lộ trình học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Học từ vựng tiếng Anh bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ cùng một lúc, mà chỉ cần bạn học có chọn lọc theo chủ đề từ cơ bản đến nâng cao, mỗi ngày bạn chỉ cần 5 từ, và ôn luyện lại các từ mới đã học thì đảm bảo sau một tháng lượng từ mới các bạn thu được sẽ rất lớn. Còn nếu không ôn luyện mỗi ngày thì sau 1 tháng lượng kiến thức đọng lại của các bạn chỉ còn 20%.

Giao tiếp tiếng Anh 

Lộ trình học tiếng Anh mỗi ngày bạn không thể bỏ qua kỹ năng này. Mọi người đều mong muốn mình có thể giao tiếp tiếng Anh thông thạo như người bản xứ, nói một cách tự nhiên và lưu loát. Song để giao tiếp được như vậy chúng ta phải trải qua một quá trình khổ luyện, mỗi ngày bạn cần dành 10 đến 20 phút luyện nói trước gương, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh có như vậy thì khả năng giao tiếp của các bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng. 

Lộ trình học tiếng Anh
Giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày

 

Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản 

Ngữ pháp tiếng Anh là một trong những kỹ năng rất khó học, đòi hỏi phải có người hướng dẫn,chúng ta không nên tự học ngữ pháp sẽ dẫn tới rất nhiều lỗi sai và đồng thời bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để học nó. Nên để học ngữ pháp tiếng Anh tốt, bạn có thể lựa chọn cho mình một khóa học tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm thay vì tự học ở nhà. 

Lộ trình học tiếng Anh cho những người cần thi chứng chỉ Ielts, Toeic…

Lộ trình học tiếng Anh mỗi ngày để các bạn thi chứng chỉ tiếng Anh thì bạn cần có thời gian nhiều hơn những khóa học tiếng Anh cơ bản khác. Lượng kiến thức cần để thi các chứng chỉ quốc tế là rất lớn, nó bao hàm toàn bộ các kỹ năng, nghe, nói, đọc, viết, nên bạn cần phải xác định cho mình thời gian học cần là bao nhiêu. Thông thường các bạn cần 6 đến 12 tháng cho việc học tiếng Anh để chuẩn bị kiến thức cho tiếng Anh thi chứng chỉ. 

Như vậy để đạt kết quả cao trong tiếng Anh bạn cần xác định lộ trình học tiếng Anh mỗi ngày cho mình để mang đến những phương pháp học cụ thể, phù hợp để đạt những kết quả như mình mong đợi. Học tiếng Anh điều quan trọng là mình phải chọn đúng phương pháp học, đúng lộ trình học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam