Lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi

Âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi con người trong đời sống hiện nay. Bởi vậy việc áp dụng âm nhạc vào học tiếng Anh đối với mọi lứa tuổi đều đem lại những hiệu quả bất ngờ. Các ba mẹ hãy cùng cdngoaingu.edu.vn tìm hiểu những lợi ích không ngờ của việc học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi nhé!

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi
Học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi

 

Luyện phát âm

Đối với các trẻ nhỏ đang tuổi ăn tuổi chơi, các bé chưa ý thức được việc học tập ngoại ngữ nó quan trọng như thế nào, bỗng dâng bắt các bé ngồi vào bàn học với sự gò bó với những kiến thức dày đặc thì chắc chắn một điều rằng nó sẽ phản tác dụng.Do đó việc lựa chọn các bài hát thiếu nhi vui nhộn để các bé luyện phát âm, bắt chước theo sẽ mang lại những hiệu quả khiến ba mẹ không thể ngờ tới. Chỉ cần ba mẹ biết cách chọn cho các con những bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, phù hợp với lứa tuổi và đặc biệt là những bài hát mà các con thích thú. Như vậy nghe cách học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi sẽ mang lại những lợi ích nhất định trong việc luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như những người bản xứ nếu như các ba mẹ biết cách chọn những bài hát có giọng hát chuẩn của người bản xứ. 

học tiếng Anh qua bài hát
Lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát

 

Tăng vốn từ khi học

Học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi sẽ giúp các em tăng khả năng vốn từ vựng của mình. Trong quá trình học tập có thể các bạn nhỏ sẽ gặp rất nhiều từ mới nhưng các bạn sẽ không tò mò và thích khám phá bằng việc học qua bài hát.Khi nghe những bài hát mà các bé yêu thích thì gặp những từ mới quen quen các bạn ấy sẽ có xu hướng lựa chọn tra cứu tìm nghĩa của các từ. Đây sẽ là cách học kích thích sự tò mò và hứng thú cho các bạn trẻ. 

Không chỉ phù hợp với những trẻ nhỏ, mà ngay cả những người mất gốc tiếng Anh,yêu lại từ đầu đối với môn tiếng Anh cũng có thể lựa chọn những bài hát thiếu nhi để học cách tăng khả năng vốn từ vựng.Các bạn hãy bắt đầu bằng những bài hát với những âm thanh hình ảnh sống động sẽ giúp các bạn tăng khả năng tiếp thu cao và hiệu quả trong học tập tiếng Anh. 

Phát triển kỹ năng nghe

Học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi sẽ giúp các bạn rèn luyện kỹ năng nghe tốt nhất. Các bạn sẽ được nghe đi nghe lại nhiều với tiếng Anh sẽ giúp bạn hình thành phản xạ nghe tiếng Anh của bạn tốt hơn. 

Thay vì phải ngồi trên bàn, đọc đi đọc lại hay nghe đi nghe lại những câu nói tiếng Anh để luyện phát âm chuẩn thì giờ việc này trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Trẻ có thể ngồi bất cứ nơi đâu đều có thể luyện phát âm chỉ bằng cách bật một bài hát tiếng Anh lên và nghe ca sĩ nước ngoài hát với những giọng chuẩn, cách phát âm chuẩn. 

Học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi mang lại lợi ích gì
Học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nghe

 

Giúp bé giải trí, không nhàm chán

Học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi sẽ mở ra cho các em những giây phút thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Ba mẹ đừng nghĩ con đang nghe nhạc mà không tập trung đến việc học, đấy là con đang học tiếng Anh đấy nhé, nhưng lại vừa học vừa thư giãn, nó lại mang đến những hiệu quả hơn trong học tập. 

Những lưu ý dành cho ba mẹ khi cho con học bài hát qua tiếng Anh

Học tiếng Anh qua bài hát
Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi là ba mẹ nên đồng hành cũng các con

 

 Lựa chọn bài hát thích hợp: Học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi sẽ mang đến cho các bé nhiều lợi ích như chúng tôi đã phân tích ở trên. Song để đạt hiệu quả cao hơn các ba mẹ hãy lưu ý lựa chọn cho con mình những bài hát thiếu nhi phù hợp. Làm thế nào để đánh giá được bài hát mà mình chọn cho các bé nghe có phù hợp hay không. Bài hát mà mình lựa chọn phải là những bài hát có ca từ đơn giản, dễ nghe, chủ đề phù hợp với từng lứa tuổi của bé, đặc biệt là bé yêu thích với bài hát đó có hứng thú mỗi khi nghe. 

Hãy học cùng bé: Việc ba mẹ cùng học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi với bé sẽ tạo một cảm giác thú vị, còn gì bằng khi cả gia đình cùng học, cùng nghe nhạc và cùng chơi các trò chơi tiếng Anh phải không nào. 

Khen ngợi , khích lệ các con: Học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi ba mẹ cũng cần phải thường xuyên khen ngợi các con, tạo cảm hứng để các con thoải mái và yêu thích việc nghe nhạc, học mà chơi, chơi mà học. Chính những lời khen ngợi của các bậc phụ huynh sẽ giúp các em học tập mang lại hiệu quả cao trong học tập.

Từ những phân tích nói trên các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi và những lưu ý khi lựa chọn bài hát. thiếu nhi cho bé học. Hi vọng những bài hát thiếu nhi sẽ giúp các con thư giãn và đạt kết quả học tập tốt như những gì các con và ba mẹ kỳ vọng! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam