Mách bạn cách cùng học tiếng Anh mỗi ngày với các con hiệu quả

Ngày nay với xã hội càng phát triển thì nhu cầu học tiếng Anh của con người ngày càng cao. Và trong môi trường toàn cầu hóa thì các ba mẹ luôn mong muốn con mình học tiếng Anh từ bé để tương lai trở thành một công dân toàn cầu. Bài viết này mách bạn cách cùng học tiếng Anh mỗi ngày với các con hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Cùng học tiếng Anh
Ba mẹ không giỏi tiếng Anh vẫn có thể cùng học tiếng Anh với các con 

 

Bố mẹ không giỏi tiếng Anh có thể cùng học tiếng Anh với các con không?

Ba mẹ nào cũng mong muốn mình có thể giỏi tiếng Anh để cùng dạy con cái học và mong muốn con cái mình có một tương lai tốt đẹp hơn trong môi trường toàn cầu hóa như hiện nay. Song không phải ông bố bà mẹ nào cũng có thể giỏi tiếng Anh. Thế nên các bậc phụ huynh luôn lo lắng không biết liệu mình có thể cùng các con học tiếng Anh hay không? 

Bạn đừng lo khi công nghệ internet phát triển, các trang web, các app học tiếng Anh hay các khóa học tiếng Anh mọc lên rất nhiều thì các ba mẹ cũng có thể nhờ sự hỗ trợ từ các công cụ này để cùng học tiếng Anh với các con. 

Việc học ngoại ngữ đối với các con không chỉ dựa vào thầy cô , trung tâm với tần suất 2-3 buổi/ tuần. Mà nó còn phụ thuộc rất lớn vào các bậc phụ huynh. Nếu những ông bố bà mẹ chuyên tâm dành nhiều thời gian quan tâm đến con cái, cùng học với các con thì chắc chắn sẽ tạo nên niềm hứng thú để giúp các con học tập đạt được kết quả tốt nhất. Nó giống như tiếp thêm niềm động lực, sức mạnh để các con phấn đấu hơn trong học tập. Việc học tiếng Anh là cả một quá trình dài nên bạn cần dành cho các con khoảng thời gian đừng nóng vội ép buộc các con khi con chưa sẵn sàng, chưa thể tập trung. Cứ kiên trì cũng học với các con chúng tôi tin chắc các con sẽ đạt được những kết quả như ba mẹ kỳ vọng. 

cùng học tiếng Anh
Cùng học tiếng Anh mỗi ngày

 

Thiết lập thói quen học tiếng Anh 

Cách cùng học tiếng Anh mỗi ngày với các con đều đặn không cần nhiều thời gian mỗi ngày chỉ cần 20 đến 30 phút là đủ. Việc tạo một thói quen mỗi ngày 30p với một thời gian cố định như vậy ba mẹ sẽ cùng con học tiếng Anh, chơi các trò chơi tiếng Anh, học phát âm, học từ vựng… khi thành một thói quen như thế thì chắc chắn đến giờ đấy các bé sẽ hứng thú và tự giác vào bàn học tiếng Anh. Chỉ có niềm đam mê, có hứng thú trong học tập mới khiến chúng ta đạt được những kết quả như mong muốn. Bạn có thể dần dần thực hiện thói quen này trong một khoảng thời gian dài hơn khi con lớn hơn, lúc đó độ tập trung của con sẽ cao hơn. Những hoạt động trong khi học cũng nên ngắn gọn nhưng phong phú để hấp dẫn con.

Cùng chơi trò chơi

Sau những giờ học căng thẳng, các ba mẹ có thể kết hợp chơi các trò chơi tiếng Anh để vừa thư giãn lại vừa học tiếng Anh hiệu quả. Đây là cách cùng học tiếng Anh hiệu quả nhất đối với các con. Việc chơi các trò chơi tiếng Anh sẽ giúp các bé thư giãn đầu óc lại vừa học cách ghi nhớ và kiến thức đọng lại trong đầu các bà sẽ tốt hơn việc cặm cụi vào bàn học một cách gò bó.

Ví dụ như học tiếng anh qua những chữ cái xếp hình – bố mẹ để lộn xộn các chữ cái và bé sẽ xếp chúng thành những từ có nghĩ và đừng quên những phần quà cho bé để bé có động lực hơn nhé! Hoặc những trò chơi như: ghép từ và tranh, nghe và đoán từ, ném bóng…

Sử dụng tình huống hằng ngày

Một cách cùng học tiếng Anh mỗi ngày cùng các con là ba mẹ hãy vận dụng các tình huống hằng ngày bằng tiếng Anh. Sáng dậy hãy chào nhau bằng tiếng Anh. chào nhau buổi tối, chúc nhau ngủ ngon bằng tiếng Anh. Từ đó sẽ tạo nên những phản xạ tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày và sẽ không bao giờ các bé quên việc chúng ta vận dụng vào từng tình huống cụ thể như vậy. 

cùng học tiếng ANH
Phương pháp cùng học tiếng Anh với các con

 

Đọc truyện bằng tiếng Anh cho các con nghe

Trước khi đi ngủ ba mẹ có thể dành thời gian cùng học tiếng Anh. Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng đây là cách mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy thử đọc truyện tiếng Anh mỗi ngày trước khi các con đi ngủ sẽ khiến các con tạo cho mình một thói quen, học nghe, học từ vựng tiếng Anh, kích thích sự tò mò, nếu gặp phải những từ mà chưa hiểu các con sẽ hiểu ngay ba mẹ sẽ giải đáp thì con sẽ ghi nhớ lâu hơn bằng cách học này. 

Hát và nghe những bài hát bằng tiếng Anh

Lựa chọn những bài hát tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi các con để cùng học tiếng Anh, vừa giúp các con luyện nghe, luyện cách phát âm, học từ mới đồng thời ba mẹ cùng các con hát nhẩm theo lời bài hát đó là cách học tiếng Anh mang lại hiệu quả được mọi lứa tuổi sử dụng. 

Cùng học tiếng Anh mỗi ngày với các con không chỉ giúp các con thư giãn, hứng thú và tạo thói quen học tập mỗi ngày mà còn mang đến những kết quả học tập tốt để giúp các con trở thành những người có ích cho xã hội sau này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam