Mách bạn cách học tiềng Anh qua mạng hiệu quả

Hiện nay với khả năng phát triển của công nghệ hiện đại, trong thời đại 4.0 thì mọi việc học của con người cũng diễn ra trên mạng cũng rất nhiều, và rất đơn giản để chúng ta tiếp cận một khóa học tiếng Anh từ các trang web, hay ứng dụng bất kỳ. Bài viết này sẽ mách bạn cách học tiếng Anh qua mạng hiệu quả.

học tiếng Anh qua mạng
Học tiếng Anh qua mạng

 

Xu hướng chọn phương pháp học tiếng Anh qua mạng ngày càng nhiều

Học tiếng Anh qua mạng đang dần trở thành một xu hướng được đông đảo mọi người lựa chọn sử dụng.Bởi những lợi ích mà nó mang lại sẽ mang đến cho các bạn những trong suốt quá trình học tập. 

Học tiếng Anh qua mạng giúp các bạn tiết kiệm được thời gian: Thời gian đối với các bạn là vàng là bạc, những người có quỹ thời gian eo hẹp vì họ còn bận với công việc gia đình, cơ quan thì lựa chọn học tiếng Anh qua mạng sẽ giúp các bạn không phải tốn thời gian di chuyển đến lớp học, trong khi đó bạn vẫn có thể học được bất cứ ở đâu ở nhà,ở công ty hay ở quán cafe…

Học tiếng Anh qua mạng còn giúp các bạn tiết kiệm chi phí: Nếu như học ở lớp học, ở trung tâm các bạn sẽ mất một khoản chi phí rất lớn thì học qua mạng thứ nhất bạn không mất phí, bởi có rất nhiều trang web và khóa học miễn phí, thứ 2 có mất phí thì bạn cũng chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí rất nhỏ để trả cho các khóa học nâng cao. 

Thời gian học linh động: Thời gian học tùy bạn sắp xếp không bị gò bó như việc học tiếng Anh trên lớp học. Nên nó chỉ thực sự phù hợp với những đối tượng học với tinh thần tự giác cao, sự kiên trì trong học tập thì mới đạt kết quả cao như mong đợi. 

học tiếng Anh qua mạng
Lợi ích của việc học tiếng Anh qua mạng

 

Những khó khăn khi học tiếng Anh online

Bên cạnh những lợi ích của việc học tiếng Anh online mang lại thì chúng ta cũng sẽ gặp không ít khó khăn trong suốt quá trình học. Bởi nếu như học trên lớp sai đâu sẽ được thầy cô hoặc bạn bè chỉnh sửa cho chúng ta ngay. Còn việc học tiếng Anh qua mạng sẽ mất rất nhiều thời gian để mới có thể tương tác với thầy cô. Nghĩa là sự tương tác sẽ không cao bằng việc học trực tiếp. 

Ngoài ra thì học tiếng Anh qua mạng rất đa dạng về kho tàng kiến thức, nên bạn cần biết cách lựa chọn cho mình những phương pháp học tập hiệu quả. 

Một điều nữa không thể không kể đến đó là học tiếng Anh qua mạng chỉ thực sự phù hợp với những người có tinh thần tự giác cao. Bởi những người không thực sự đam mê, không chăm chỉ thì rất dễ gây ra cảm giác chán nản và từ bỏ giữa chừng. Tâm lý chung của các bạn học tiếng Anh qua mạng là thoải mái, không gò bó không gượng ép như trên lớp học nên dễ sao nhãng việc học không tập trung cao độ dành cho việc học tiếng Anh. 

Những trang web học tiếng Anh online tốt nhất hiện nay 

Trang web học tiếng Anh qua mạng
Phương pháp học tiếng Anh qua mạng hiệu quả

 

Hiện nay có khá nhiều trang web dạy và học tiếng Anh trên mạng, và chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số trang web học tiếng Anh uy tín để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những trang học phù hợp nhất với mình. 

Test Your English: Là  trang web học tiếng Anh giúp người học tự đánh giá năng lực của mình. Bạn có thể được phép làm các bài kiểm tra ghi lại điểm của mình. Chỉ cần chăm chỉ, dành thời gian học tiếng Anh mỗi ngày thì không có lý do gì bạn không tăng điểm số của mình không tăng lên.

Bab.la: là phần mềm học từ điển tiếng Anh trên mạng . Điều thú vị của trang web này là được xây dựng trên nền tảng đóng góp của 27 nước người dùng. Do đó kho tài liệu hết sức phong phú. 

English Central – thu âm giọng nói của bạn: Trang web này cung cấp cho người học những video, những đoạn phim, bản tin, những mẫu quảng cáo có phụ đề tiếng Anh. Vừa giúp người học xem video, học từ, luyện nghe điền từ và lẫn cả ghi âm giọng nói. Bạn sẽ thu âm giọng nói qua hệ thống và được chấm điểm tự động bởi hệ thống thông qua sự nhận diện giọng, phát âm chuẩn. 

Duolingo: Trang web học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí phù hợp với mọi đối tượng. Với giao diện đơn giản dễ học chỉ cần việc tải phần mềm về đăng ký tài khoản là bạn có thể tham gia học ngay. Các bài học trong phần mềm này được sắp xếp từ trình độ cơ bản đến nâng cao, với việc đăng ký thông qua các tài khoản facebook hoặc email thì Duolingo sẽ thường xuyên nhắc nhở các bạn việc học tập hằng ngày.Từ đó mang lại rất nhiều hiệu quả cao như bạn mong muốn. 

Trên đây chúng tôi đã phân tích và giới thiệu các bạn những phương pháp học tiếng Anh qua mạng, cùng với những trang web học tiếng Anh uy tín hiện nay.Hi vọng các bạn có thể xác định được trình độ của mình để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp học tập thật hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam