Mách bạn kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Anh là một thứ ngôn ngữ đang trở nên phổ biến và được đông đảo các quốc gia trên thế giới sử dụng nó như một ngôn ngữ chính. Do đó ngày càng nhiều người lựa chọn học tiếng Anh thay vì học những ngoại ngữ khác. Bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả. 

kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả

 

Học tiếng Anh mang lại những lợi ích gì trong xã hội toàn cầu hóa

Tiếng Anh giao tiếp tốt sẽ mở ra cho các bạn những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Có trong tay những tấm bằng tiếng Anh bạn có thể lựa chọn những công việc mà mình mong muốn như: Biên tập viên, phiên dịch viên, giảng viên, hướng dẫn viên du lịch, giảng viên ngoại ngữ. 

Học tiếng Anh giỏi nhằm đáp ứng nguồn nhu cầu lao động cao cấp trong xã hội hiện đại như hiện nay. Các công ty, doanh nghiệp nước ngoài ngày càng có xu hướng đầu tư mạnh mẽ vào thị trường kinh tế Việt Nam. Do đó học tiếng Anh sẽ đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực, đồng thời bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với các nhà tuyển dụng lớn trong và ngoài nước. 

Có trong tay những tấm bằng tiếng Anh bạn có thể làm việc tại những môi trường tốt như:

  • Công ty , doanh nghiệp nước ngoài. 
  • Công ty có vốn đầu tư 100% của nước ngoài.
  • Các nhà hàng, khách sạn. 
  • Tòa soạn. 
  • Các trường đại học cao đẳng, các trung tâm ngoại ngữ… 

Bên cạnh đó, học ngoại ngữ sẽ giúp bạn sáng tạo, và xử lý mọi tình huống một cách nhạy bén trong mọi vấn đề.Như vậy học tiếng Anh sẽ mang lại cho chính bản thân chúng ta rất nhiều lợi ích. Nhưng rất nhiều người lại không biết phương pháp học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả. 

học tiếng Anh
Kinh nghiệm học tiếng Anh là phải thực sự đam mê, quyết tâm 

 

Học với niềm đam mê thực sự

Một kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả là bạn phải thực sự đam mê, học bất kỳ cái gì hay làm bất cứ việc gì muốn thành công thì bạn phải đam mê và chăm chỉ. Riêng đối với việc học ngoại ngữ thì càng cần sự cần cù chăm chỉ mỗi ngày thì mới dẫn tới những kết quả cao như bạn mong muốn. 

Luyện tập hằng ngày

Bạn cần học tiếng Anh mỗi ngày, cần tạo cho mình thói quen học tiếng Anh thường xuyên. Mỗi ngày bạn nên dành ra ít nhất 1 tiếng để học tiếng Anh. Và tạo một thói quen nhất định mới tạo nên những nguồn cảm hứng giúp chúng ta thoải mái khi học. Không cần học một lúc quá nhiều kiến thức, chỉ cần mỗi ngày bạn học một ít và dành thời gian ôn tập lại những kiến thức mình đã học thì bạn sẽ đạt được những kết quả như mình mong muốn. 

Xác định rõ mục tiêu

Một kinh nghiệm học tiếng Anh nữa mà chúng tôi thấy rất cần thiết đó là học tiếng Anh bạn phải xác định được mục tiêu rõ ràng. Ngoài việc bạn học tiếng Anh để làm gì, để thi chứng chỉ, hay đi du học… Thì việc đầu tiên bạn cần là phải xác định mục tiêu cho từng ngày, từng tuần, mỗi ngày học vấn đề gì, bao nhiêu từ vựng, bao nhiêu thì, giải quyết bao nhiêu bài tập liên quan. Có như vậy bạn mới nhanh chóng đạt được những kết quả cao như mình mong đợi. 

Xác định rõ trình độ của mình 

Học tiếng Anh bạn phải xác định được trình độ của mình đang ở đâu. Bạn có thể dành thời gian đến các trung tâm để làm bài test đánh giá còn không có thời gian thì bạn tự mình đánh giá trình độ của mình thông qua các ứng dụng học tiếng Anh. Chính vì sự biết được năng lực của mình đang ở đâu chúng ta có thể lựa chọn cho mình những khóa học, những phần học thích hợp.

Kinh nghiệm học cụ thể đối với từng kỹ năng trong tiếng Anh

Kinh nghiệm học tiếng Anh cụ thể
Kinh nghiệm học tiếng Anh cụ thể từng kỹ năng 

 

Phát âm tiếng Anh chuẩn

Hãy học cách phát âm chuẩn như người bản ngữ, bởi có phát âm chuẩn thì mới giúp bạn nói chuẩn, nghe chuẩn và giao tiếp tốt như người nước ngoài.Bằng cách nghe các video, các  bản tin thời sự nước ngoài bạn có thể luyện nghe cách phát âm của mình một cách hiệu quả, chính xác. 

Học từ vựng

Từ vựng tiếng Anh khá phong phú, kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả là bạn cần học từ theo chủ đề, không nên học theo từng từ đơn lẻ, cách học truyền thống này chỉ thích hợp với việc ghi nhớ nhanh chứ không ghi nhớ lâu bằng việc học theo cụm từ, theo các chủ đề. 

Hãy bắt đầu bằng các chủ đề đơn giản, dễ học sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, không gây áp lực và sự chán nản khi học tiếng Anh. 

Luyện nghe tiếng Anh hằng ngày

Bên cạnh việc học từ vựng, học phát âm thì nghe là một kỹ năng hết sức quan trọng. Chỉ có nghe chuẩn thì bạn mới có thể nói chuẩn, người nghe mới hiểu và mới hiệu người khác đang nói gì với mình. 

Luyện nghe bằng các audio, các kênh youtube, các bản tin thời sự…. Hãy lựa chọn những bản tin do người bản ngữ nói để luyện nghe chính xác ngay từ đầu. 

Luyện nói tiếng Anh khi bạn đã thực sự sẵn sàng

Kỹ năng nói tiếng Anh là một trong những kỹ năng khó nhất, khiến người học băn khoăn nhất. Bởi mục đích của tất cả những người học tiếng Anh là đều mong muốn có thể giao tiếp tốt như người bản ngữ. Thế nhưng không phải tự nhiên ai cũng có thể giao tiếp giỏi. 

Kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp là bạn phải tự tin, vượt qua những rào cản ngôn ngữ, e ngại rụt rè trước người nước ngoài. Hãy tham gia các câu lạc bộ các nhóm học tiếng Anh nơi hội tụ những người cùng đam mê để có thể giao tiếp tiếng Anh thoải mái và cùng giúp nhau sửa sai và cùng nhau tiến bộ trong học tiếng Anh. 

Trên đây chúng tôi đã phân tích những kinh nghiệm học tiếng Anh, các bạn có thể tham khảo để có thể rút ra cho mình những phương pháp học tập phù hợp với mình nhằm phát huy những tiềm năng ngoại ngữ của mình để nắm vững những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam