Mách bạn những phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh bạn hoàn toàn như một tờ giấy trắng. Bạn bắt đầu tiếp cận ngoại ngữ một cách đam mê và chậm rãi và bắt đầu viết lên những nét chữ đầu tiên giống như một đứa trẻ bắt đầu học nói học viết. Thế nhưng bạn lại bỡ ngỡ và không biết lựa chọn cách học như thế nào cho hiệu quả. Bài viết này sẽ mách bạn những phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

học tiếng ANh cho người mới bắt đầu
Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

 

Tại sao tiếng Anh đang trở thành một xu hướng được đông đảo mọi người lựa chọn theo học. 

Học tiếng Anh đang trở thành một nhu cầu cấp thiết, nếu như bạn muốn tồn tại trong đời sống xã hội hiện đại như ngày nay. Đó cũng chính là lý do tại sao nhiều người lựa chọn tiếng Anh để theo học. 

Trong khi các nước trên thế sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thức và thông dụng trong tất cả các tổ chức quốc tế, đồng thời các nước ngày càng mở rộng các mối quan hệ hợp tác , các doanh nghiệp lớn nhỏ của nước ngoài ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam thì việc học tiếng Anh sẽ đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực thông thạo ngoại ngữ. 

Học tiếng Anh sẽ mở ra cho các bạn những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Việc có trong tay những tấm bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng đồng thời bạn sẽ mang đến cho các bạn những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Sau khi có trong tay tấm bằng ngoại ngữ thì các bạn có thể lựa chọn những công việc như sau: Biên tập viên, hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch viên, tiếp viên hàng không, hay làm giảng viên tại các trường đại học cao đẳng…bạn cũng có thể tự mở những trung tâm ngoại ngữ cho riêng mình…. Vậy nên học tiếng Anh cho người mới bắt đầu bạn cần có phương pháp để đạt được những kết quả như mình mong đợi. 

tiếng Anh cho người mới bắt đầu
Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

 

Phương pháp học tiếng Anh đầu tiên là bạn cần luyện cách phát âm thật chuẩn

Đối với học tiếng Anh cho người mới bắt đầu thì phát âm được xem là nền tảng để phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp chuẩn sau này. Hãy luôn xác định là học cái gì chuẩn cái đó ngay từ đầu để về sau không bị mất gốc, không tốn thời gian học lại. Hãy lựa chọn cho mình giáo trình phát âm phù hợp như:American accent training (Có kèm tài liệu và Audio), Ship or Sheep,

Hãy tự tin luyện giọng thường xuyên tại nhà để xem cách phát âm của mình đã chuẩn chưa. Việc chăm chỉ luyện tập đi luyện tập lại những gì mình đã nghe hằng ngày một cách nhuần nhuyễn. 

Bên cạnh đó người học cần lựa chọn học cách phát âm chuẩn từ những người gốc bản xứ từ các băng đĩa, nhạc, phim để có cách nói chuẩn ngay từ lúc mới bắt đầu, bởi vì nếu phát âm sai đến về sau bạn mới học cách phát âm lại sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy cho việc phát triển các kỹ năng khác.

Nghe kết hợp với học ngữ pháp

Một trong những bước tiếp theo dành cho học tiếng Anh cho người mới bắt đầu là luôn học theo trình tự nghe, nói, đọc, viết và kết hợp giữa nghe và ngữ pháp. 

Học nghe tiếng Anh luôn có 2 cách nghe một cách chủ động thông qua các giáo trình phù hợp có kèm băng đĩa. Một cách nghe bị động luôn được mọi người sử dụng nhiều nhất đó là nghe thông qua các kênh youtube, tivi, nghe tin tức tiếng Anh và rất nhiều video học tiếng Anh trên các trang mạng xã hội mà chúng ta vẫn thường hay gặp. Đây là một trong những cách nghe mang lại nhiều hiệu quả cho người học. Chúng ta hãy bắt đầu học nghe bằng những chủ đề mà mình yêu thích, quen thuộc hằng ngày để có thể tạo ra những hứng thú mà không gây chán nản và bỏ dở giữa chừng. 

học tiếng Anh cho người mới học bắt đầu
Tham gia khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu 

Luyện tập kỹ năng nói

Đối với học tiếng Anh cho người mới bắt đầu bạn cần luyện tập nói mỗi ngày. Hằng ngày bạn nên bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để luyện nói một cách tự tin và rõ ràng trước gương. Đây là cách sẽ rèn được sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày. 

Luyện kỹ năng viết 

Kỹ năng viết cũng là một trong những kỹ năng quan trọng để đánh giá năng lực của người học. Bạn phải thực sự có kiến thức từ vựng phong phú, ngữ pháp chuẩn thì bạn mới viết thành câu chuẩn. Hãy luôn tư duy bằng tiếng Anh, tập viết từ những vấn đề đơn giản cho đến những chủ đề nâng cao sau. Đối với học tiếng Anh cho người mới bắt đầu bạn cần thường xuyên trau dồi kỹ năng viết, hãy tập viết , tập đặt câu bằng những mẫu câu đơn giản sau đó phát triển dần. 

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu muốn hiệu quả bạn cần đặt ra mục tiêu, xác định được khả năng của mình ở đâu, đề ra kế hoạch cho bản thân, vạch ra những nguyên tắc học tập, và thường xuyên ôn luyện, bơi trong tiếng Anh với niềm đam mê và sự quyết tâm cao thì bạn mới học tập hiệu quả. Thế nên, hãy lựa chọn cho mình những phương pháp, những giáo trình phù hợp để có thể học tiếng Anh một cách tốt nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam