Mách bạn những trang web học tiếng Trung cho người mới bắt đầu cực chất lượng!

Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới thì tiếng Trung là ngôn ngữ được nhiều người nói nhất. Chính vì thế, biết tiếng Anh hay tiếng Trung đều giúp bạn có nhiều lợi thế. Đặc biệt đối với nước ta, quan hệ giữa Việt Nam với Trung Quốc đang ngày càng được củng cố, tiếng Trung hỗ trợ không ít trong việc du học, định cư, xuất khẩu lao động hay làm việc tại các công ty đa quốc gia của Trung Quốc tại Việt Nam. Hình thức học tiếng Trung trực tuyến là phương pháp học tiện lợi dành cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn học tiếng Trung. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những trang web học tiếng Trung cho người mới bắt đầu cực chất lượng !

CCTV Learn Chinese

CCTV Learn Chinese là trang web học tiếng Trung dành cho những bạn muốn tăng khả năng nghe và luyện tập khẩu ngữ. CCTV Learn Chinese cung cấp bài học với hệ song ngữ Anh -Trubg giúp bạn có thể trau dồi cả tiếng Anh lẫn tiếng Trung. Đây là trang web vô cùng bổ ích với những bạn có vốn đọc hiểu tiếng Anh tốt vì nó được lập bởi Đài Truyền hình Trung ương CCT của Trung Quốc lập nên. Trang web có hơn 100 video hướng dẫn học tiếng Trung giao tiếp và được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao.

trang web học tiếng trung cho người mới bắt đầu

Hệ thống trang web được xây dựng một các logic giúp bạn dễ dàng theo dõi được trình độ của bản thân. Luyện tập nghe và nói nhiều lần sẽ giúp bạn trở nên thành thạo
Website: cctv.cntv.cn/lm/learningchinese/program/index.shtml

Huazhongwen

trang web học tiếng trung cho người mới bắt đầu

Đây là một lựa chọn hợp lý với những bạn đang muốn tự học tiếng Trung tại nhà. Huazhongwen có cách học nhẹ nhàng kèm với những hình ảnh vui tươi, minh họa cho từng danh mục từ vững, giúp bạn nhớ lâu hơn và không bị nhàm chán so với cách học truyền thống. Từ vựng của trang web này được chia thành các chủ đề riêng biệt giúp bạn dễ dàng học và vận dụng vào cuộc sống
Website: huazhongwen.com

BBC zhongwen

trang web học tiếng trung cho người mới bắt đầu

Đây là một trang web có nội dung rất đa dạng. BBC zhongwwen được nhiều người học tiếng Trung tin tưởng bởi nó cũng cấp những thông tin liên quan đến kinh tế, chính trị… từ những nguồn tin chính thống một cách nhanh chóng. Trang web này giúp bạn nâng cao khả năng đọc hiểu, vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn có nhu cầu học tự học tiếng Trung vừa muốn cập nhật các tin tức mới nhất thì có thể lựa chọn trang web này.
Website: bbc.co.uk/zhongwen/simp

Lingohut

trang web học tiếng trung cho người mới bắt đầu
Lingohut là một trang web cung cấp khá nhiều chương trình học với nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Trang web có một ưu điểm lớn chính là hỗ trợ cho phép bạn chọn ngôn ngữ của mình và ngôn ngữ bạn muốn học. Tuy không phải là trang web chuyên sâu về tiếng Trung nhưng chất lượng của các bài giảng tiếng Trung trên đây lại không hề thua kém những trang web khác. Các bài học của Lingohut được chia thành nhiều chủ đề khác nhau gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn có dự định đi du học hoặc đi du lịch Trung Quốc thì trang web này sẽ rất hữu ích với bạn
Website: lingohut.com

Dayday Up Chinese

trang web học tiếng trung cho người mới bắt đầu

Dayday up Chinesn là trang web học tiếng Trung miễn phí được thiết kế dành cho những bạn muốn tăng khả năng nghe và cải thiện trình độ ngữ pháp.Trang web có 120 bài học cho trình độ cơ bản, mỗi bài có phần viết, phiên âm, phát âm, dịch nghĩa, giải thích ngữ pháp và cuối cùng là phần bài tập giúp bạn ghi nhớ nội dung bài học một cách hiệu quả nhất.

Website: daydayupchinese.com

Chinese Pod

Đây là một trong những trang web nổi bật chuyên cung cấp những bài học tiếng Trung miến phí. Những bài học của Chinese Pod chủ yếu ở dạng video, clip hướng dẫn của các giảng viên được trình bày rất sinh động, truyền cảm hứng cho học viên một cách dễ dàng.

trang web học tiếng trung cho người mới bắt đầu

Trang web có một hệ thống từ vựng được phân chia rõ ràng theo từng chủ đề riêng biệt nên bạn sẽ dễ dàng lụa chọn những bài học cho mình. Trang web cũng có nhược điểm là chỉ hỗ trợ tiếng Anh nên sẽ hơi khó khăn cho những bạn không có nền tảng tiếng Anh vững chắc

Website: chinesepod.com

 

Chineasy

trang web học tiếng trung cho người mới bắt đầu

Đây cũng là một trang web giúp bạn học từ vựng tiếng Trung một cách hiệu quả bằng hình ảnh mình hoạt rất thú vị và dễ nhớ. Phong cách học của Chineasy nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía những học viên trên thế giới. Cũng giống như Chinese Pod, trang web này cũng có giao diện bằng tiếng Anh. Vì thế bạn nên có nền tảng tiếng Anh cơ bản giúp quá trình học trở nên dễ dàng hơn.

Website: chineasy.com

Duolingo

trang web học tiếng trung cho người mới bắt đầu

Đây là một website chuyên cung cấp những khóa học ngoại ngữ miến phí và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Những bài học tại Duolingo đến từ các trò chơi, học viên phải đưa ra câu trả lời chính xác trong khoảng thời gian nhất định. Điều đặc biệt ở trang web này là nó sẽ tự động điều chỉnh để thích nghi với trình độ của người học. Trang web sẽ chấm điểm và cải thiện lỗi sai của người học ngay sau khi chơi trò chơi. Những phần thưởng ảo sau mỗi trò chơi sẽ khuyến khích người học tham gia học nhiều hơn vào những lần sau.

Website: duolingo.com
 
Trên đây là những trang web học tiếng Trung cho người mới bắt đầu được nhiều người theo học nhất hiện nay. Chúc các bạn học tốt !
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam