Nên học tiếng Anh tại nhà hay đến trung tâm ?

Hiện nay để học tiếng Anh có rất nhiều cách khác nhau, một là học tại nhà, hai là học tại trung tâm để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Nhưng nhiều người đứng trước những lựa chọn học như này sẽ rất hay băn khoăn nên học tiếng Anh tại nhà hay đến trung tâm. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thật kỹ các vấn đề liên quan để có thể giải đáp những câu hỏi như trên. 

tiếng Anh tại nhà
Nên học tiếng Anh tại nhà hay trung tâm

 

Ưu và nhược điểm của việc học tiếng Anh tại trung tâm 

Ưu điểm của việc học tiếng Anh tại trung tâm

+ Có giáo viên nước ngoài dạy, giáo trình, cơ sở vật chất cho việc học tiếng anh đầy đủ.

+ Có đông các bạn học viên tham gia nên có nhiều cơ hội hơn để thực hành.

+ Có giáo trình được xây dựng khoa học nên việc ghi nhớ kiến thức sẽ tốt hơn và lâu hơn.

+ vì có giáo viên hướng dẫn nên bạn có điều kiện sửa lại những lỗi như chính tả, ngữ pháp, phát âm mà từ trước đến nay bạn vẫn nghĩ là đúng

Nhược điểm của học tiếng Anh tại trung tâm 

+ Hiện nay có quá nhiều trung tâm tiếng anh, chất lượng cũng như uy tín cũng vô cùng “đa dạng” nên cũng k biết nên lựa chọn thế nào.

+ Học phí các trung tâm thường rất cao dù có các chương trình khuyến mãi thì cũng vẫn còn đắt so với thu nhập của nhiều người.

Chính vì sự phân tích những ưu nhược điểm nói trên thì chúng tôi nghĩ việc học tiếng Anh tại trung tâm chỉ thực sự cần thiết và dành cho những người không có tinh thần tự học, hoặc không có thời gian để tự học thì chỉ có việc đến trung tâm vào một khuôn khổ mà tất cả mọi người đều phải tuân theo chứ không thoải mái như việc học tiếng Anh tại nhà

Học tiếng Anh tại nhà 

tiếng Anh tại nhà hay trung tâm
Học tiếng Anh tại nhà hay trung tâm 

 

Ưu điểm :

  • Tiết kiệm được chi phí, bởi học tiếng Anh ở nhà bạn chỉ mất thời gian lựa chọn cho mình những phương pháp, những phần mềm học phù hợp với bản thân. Hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh miễn phí được mọi người lựa chọn vừa tiết kiệm thời gian không phải di chuyển đến lớp học, lại vừa có thể học bài vừa kết hợp làm việc nhà nấu ăn, dọn nhà cửa…

Nhược điểm :

  • Không có điều kiện giao tiếp tiếng anh bởi không thể có sự tương tác giữa bạn bè với thầy cô nên bị hạn chế về phần giao tiếp.
  • Rất khó cho những ai không có động lực tự học, học rất nhanh nản và thường không tìm ra được hướng học hiệu quả cho mình nên các bạn thường chán nản và từ bỏ giữa chừng. 
  • Không có người sửa các lỗi cho mình trong quá trình học.

Vậy học tiếng Anh tại nhà phù hợp với những ai

Học tiếng Anh tại nhà phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là những người có không đủ điều kiện kinh tế để theo học tiếng Anh tại các trung tâm, và những người có tính kỷ luật, có tinh thần tự học cao thì có thể lựa chọn học tiếng Anh tại nhà vừa tiết kiệm thời gian, chi phí lại vừa mang đến những hiệu quả cao trong học tập. 

Phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

tiếng Anh tại nhà

 

Học tiếng Anh tại nhà muốn mang lại hiệu quả cao chính chúng ta phải tìm ra được những phương pháp học phù hợp với mình.Mỗi người là một cá thể riêng biệt, thích hợp với những cách học khác nhau không phải ai cũng giống ai. Chính vì lẽ đó mà chúng tôi xin gợi ý một vài phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà các bạn có thể tham khảo.

Học với niềm đam mê và quyết tâm cao: Học tiếng Anh để tránh tình trạng chán nản và bỏ dở giữa chừng thì các bạn phải tạo cảm hứng cho mình khi học, phải thực sự đam mê thì mới không chán nản.Hãy học với một tinh thần quyết tâm cao độ có như vậy mới mang lại những kết quả như bạn mong muốn.

Học mọi lúc mọi nơi: Học tiếng Anh ở nhà hay ở trung tâm bạn đều phải ôn luyện thường xuyên, tranh thủ những thời gian rảnh rỗi để hệ thống lại những kiến thức mình đã học và cần kết hợp vừa học vừa giải trí, vừa học vừa làm việc nhà…

Học thông qua các bài hát, kênh youtube: Việc học tiếng Anh thông qua các video, các bài hát sẽ khiến não bộ người học tiếp thu nhanh chóng. Đây là một phương pháp vừa học vừa giải trí sẽ mang lại những kết quả học tập như mong muốn.

Từ những phân tích nói trên các bạn đã tự lý giải được cho mình nên học tiếng Anh tại nhà hay trung tâm rồi nhé. Việc lựa chọn học ở đâu hoàn toàn tùy thuộc vào khả năng, điều kiện cũng như mong muốn của mỗi người.Hi vọng các bạn tự tìm cho mình cách học hiệu quả nhât! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam