Ngành ngôn ngữ Anh học khối nào? Ra trường có dễ xin việc không?

Ngành ngôn ngữ Anh đang là một trong những ngành học hot được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn theo học. Bởi vì những triển vọng nghề nghiệp mà ngành này mang đến, tỷ lệ thất nghiệp thấp, cơ hội có việc làm lương cao ngay sau khi ra trường lớn…. Vậy ngành ngôn ngữ Anh học khối nào? Ra trường có dễ dàng xin việc như các bạn nghĩ. Bài viết này hãy cùng Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam giải đáp những thắc mắc này nhé! 

Ngành ngôn ngữ Anh học khối nào?
Ngành ngôn ngữ Anh 

Ngành Ngôn Ngữ Anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ Anh theo khối thi truyền thống thì sẽ học và thi tổ hợp khối D01 hoặc các khối thi mở rộng có cả tiếng Anh như D09, D14, D15, A01: 

 • Khối D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
 • Khối D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh
 • Khối D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
 • Khối D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh
 • Khối A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

Nếu bạn là người học tự nhiên tổ hợp Toán – Lý- Anh là một gợi ý không thể hoàn hảo hơn. Ở những thí sinh có thể mạnh ở những môn xã hội, thì việc lựa chọn học khối D là một trong những sự lựa chọn thích hợp nhất, tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường mà mình mơ ước. 

Và hiện nay, các trường đều tuyển sinh theo từng phương thức khác nhau, nên việc quyết định theo học ngành ngôn ngữ Anh ở đâu bạn cần nắm rõ quy chế tuyển sinh của trường đó trước khi nộp hồ sơ.  

Cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Anh 

Bạn đang lo lắng muốn tìm hiểu những cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Anh sau khi ra trường là gì? Như chúng ta đều biết thì ngành ngôn ngữ Anh đang trở thành một trong số những ngành học được đông đảo sinh viên theo học. Bởi vì,sau khi ra trường các bạn học viên có thể theo học và lựa chọn những công việc mà mình yêu thích với mức thu nhập cao: 

Ngành ngôn ngữ Anh học khối nào?
Cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Anh 
 • Biên dịch viên/ phiên dịch viên: Đây là một trong số những công việc mang lại nguồn thu nhập cao cho các bạn sau khi ra trường. Thời gian làm việc không gò bó, bạn có thể mang về nhà làm, làm thêm… dịch bao nhiêu hưởng lương bấy nhiêu….
 • Hướng dẫn viên du lịch: Có trong tay khả năng tiếng Anh tốt, bạn sẽ có thể lựa chọn trở thành những hướng dẫn viên du lịch. Đây là một công việc mang đến nguồn thu nhập tốt. 
 • Tiếp viên hàng không: Tiếp viên hàng không là điều mà bao nhiêu người mơ ước. Nhưng không dễ để trở thành tiếp viên. Ngoài việc đòi hỏi ngoại hình, giao tiếp…. thì khả năng ngoại ngữ là một yêu cầu bắt buộc.
 • Trở thành giảng viên ngoại ngữ: Bạn có bằng tiếng Anh có thể dễ dàng trở thành những giảng viên tiếng Anh tại các trường học, các trung tâm ngoại ngữ. Hoặc mở trung tâm ngoại ngữ cho riêng mình…. 

Ngành ngôn ngữ Anh học trường nào? 

Để có thể học tập trong môi trường năng động, chuyên nghiệp, quốc tế và hơn hết là phù hợp với bản thân, thí sinh cần phải xem xét kỹ lưỡng.

Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh khu vực Thành phố Hà Nội bạn có thể tham khảo: 

 • Trường Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc Gia Hà Nội 

Với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển thì đây sẽ là một điều cân nhắc đáng để theo học. Tuy nhiên ngành ngôn ngữ Anh tại trường này không phải ai cũng đủ khả năng để theo học. Bởi điểm chuẩn của trường sẽ cao hơn những trường khác trong những năm tuyển sinh vừa qua. 

Ngành ngôn ngữ Anh học khối nào?
Ngành ngôn ngữ Anh học những trường nào?
 • Đại học Hà Nội 

Trường đại học Hà Nội cũng được xem là cái nôi của các ngành ngôn ngữ. Vậy nên các bạn có thể cân nhắc và nắm vững quy chế thi và xem xét khả năng của mình có phù hợp không để có thể đăng ký xét tuyển. 

 • Đại học ngoại thương Hà Nội 

Trường Đại học ngoại thương bạn cũng có thể theo học các khối ngành ngôn ngữ Anh. Với lịch sử hình thành lâu đời và phát triển nhanh chóng trở thành một trong những trường đào tạo uy tín tại Hà Nội được đông đảo các sinh viên lựa chọn theo học. 

 • Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam 

Bên cạnh những trường đại học lớn thì bên cạnh đó, trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam đang dần khẳng định được vị thế của mình và nhanh chóng trở thành một trường đào tạo các ngành ngôn ngữ Anh chất lượng cao, thu hút được đông đảo các học viên theo học trong suốt những năm vừa qua. 

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản cùng với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình giảng dạy thì trường trở thành một trong số những sự lựa chọn uy tín của học sinh, sinh viên. 

Bên cạnh đó, sau khi ra trường các bạn sẽ được hỗ trợ giới thiệu việc làm, làm việc với những đơn vị hợp tác với trường…. 

Lời kết, như vậy thông qua bài viết này các bạn nắm rõ hơn về ngành ngôn ngữ Anh học khối nào? trường nào…. Hy vọng rằng các bạn lên kế hoạch học tập thật tốt để có thể đạt được ước mơ của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam