Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào? Ra trường dễ xin việc không?

Ngành ngôn ngữ Nhật đang dần trở thành một ngành hot trong số những ngành ngôn ngữ hiện nay tại Việt Nam. Cùng với việc phát triển các mối quan hệ hợp tác Việt – Nhật như hiện nay thì xu hướng học tiếng Nhật, xuất khẩu lao động hay du học tại Nhật của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng đông. Vậy bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn ngành học tiếng Nhật thi khối nào, cơ hội việc làm ra sao để chúng ta cùng theo dõi nhé! 

Các khối thi vào ngành Ngôn ngữ Nhật

Ngành Ngôn ngữ Nhật có mã ngành 7220209, xét tuyển các tổ hợp môn sau:

ngành ngôn ngữ Nhật học khối nào
Ngành ngôn ngữ Nhật học ngành nào? Ra trường làm gì? 

A01 (Toán, Lý, tiếng Anh).
C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý).
D02 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga).
D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp).
D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh).
D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật).
D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh).
D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh).
D15 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh).
D63 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Nhật).
D66 (Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh).
D79 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức).

Các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

Các bạn đang thắc mắc học ngành ngôn ngữ Nhật thì học ở đâu?Những trường nào đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật, trường nào đào tạo chất lượng là điều mà tất cả các học viên quan tâm. Sau đây chúng tôi sễ giới thiệu các bạn các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật các bạn có thể tham khảo. 
Khu vực miền Bắc:

 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Ngoại nữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Phương Đông
 • Đại học Thăng Long
 • Đại học Nguyễn Trãi
 • Đại học Hạ Long
 • Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam. 

Khu vực miền Trung:

 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Khu vực miền Nam:

 • Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM
 • Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH
 • Đại học Sư phạm TP.HCM
 • Đại học Hùng Vương – TP.HCM
 • Đại học Mở TP.HCM
 • Đại học Văn Hiến
ngành ngôn ngữ nhật học trường nào?
Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào tốt? 

Ngành Ngôn ngữ Nhật với những cơ hội việc làm tốt

Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường có thể tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn, chế độ, mức lương cực kỳ tốt. Cùng với sự hội nhập cũng như mở rộng mỗi quan hệ đa quốc gia như hiện nay, phát triển hợp tác Việt- Nhật sẽ tạo ra những vị trí mới cho sinh viên sau khi tốt nghiệp: 

Làm trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản; hay các công ty có 100% vốn Nhật Bản, công ty liên doanh với Nhật Bản.
Quản lý: Làm việc tại các công ty chuyên về du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản, khách sạn tiếp đón du khách người Nhật Bản.
Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề, tư vấn đào tạo du học Nhật Bản.
Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật tại tập đoàn, công ty liên doanh Nhật Bản, soạn thảo văn bản, dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt và tiếng Việt sang tiếng Nhật.
Chuyên viên Marketing: Tổ chức sự kiện, thực hành các giao dịch thương mại tại công ty; quản lý website, Fanpage, Blog tiếng Nhật cùng viết bài cho các sản phẩm của công ty bằng tiếng Nhật.
Chuyên viên đàm phán, kí kết hợp đồng của công ty Nhật Bản.
Làm việc tại Nhật Bản: Với vốn tiếng Nhật đã có bạn có thể đi du học, du lịch và tìm công việc tại Nhật Bản như văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên hàng không, tiếp thị, tư vấn…

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Nhật

Mức 1: Đối với sinh viên mới ra trường bạn sẽ nhận mức lương trung bình 400 – 700USD/tháng (tương đương 9 – 15 triệu VNĐ/tháng).
Mức 2: Với những cá nhân có kinh nghiệm làm ở mức quản lý, trợ lý mức lương là 1000USD/tháng (tương đương 23 triệu VNĐ).
Mức 3: Với người có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm trở lên, lương bạn nhận được sẽ là 1500USD/tháng.

Những tố chất phù hợp với ngành Ngôn ngữ Nhật

Năng khiếu về ngoại ngữ: Bạn phải thực sự có đam mê với ngoại ngữ, thực sự yêu thích tiếng Nhật cũng như nền văn hóa Nhật Bản. Tố chất này sẽ góp phần cho bạn nguồn động lực phát huy tối đa năng lực của bản thân và có thể theo đuổi nghề lâu dài. 

Kiến thức rộng, ham học hỏi: Muốn học ngành Ngôn ngữ Nhật đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm cơ hội lựa chọn nghề nghiệp khác nhau tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia một cách dễ dàng. Luôn ham học hỏi và có vốn kiến thức về văn hóa, xã hội là một lợi thế rất lớn.

Hướng ngoại: Ngôn ngữ Nhật phù hợp với những bạn hướng ngoại, thích khám phá và có thể thích ứng nhanh với nhiều môi trường mới.

Bản lĩnh, tự tin, chuyên nghiệp: Năng động, chuyên nghiệp trong mọi lĩnh vực là yếu tố được các doanh nghiệp nước ngoài đề cao trong quá trình tuyển dụng nhân lực. Bên cạnh đó, bản lĩnh tự tin, tinh thần cầu tiến vươn lên cũng là yếu tố cần thiết để thành công trong nghề.

tố chất học ngôn ngữ Nhật
Những tố chất học ngôn ngữ Nhật 

Học ngôn ngữ Nhật tại Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam bạn được gì? 

Trong số các trường đại học, cao đẳng được nói trên thì hãy thử tìm hiểu kỹ hơn về ngành ngôn ngữ Nhật tại trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam. Một ngôi trường được biết đến với sự chất lượng giảng dạy luôn đặt lên hàng đầu, cùng một đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm nhiệt tình trong công tác giảng dạy. 

Bên cạnh đó, trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tốt nhằm đáp ứng cho các bạn sinh viên một môi trường học tập tốt nhất. 

Đồng thời sau khi ra trường các bạn sẽ được giới thiệu việc làm tại những đơn vị liên kết với nhà trường. 

Với phương pháp học tập hiện đại, học đi đôi với hành, dành thời lượng hơn 70% thời gian thực hành, lấy sinh viên làm nòng cốt, đảm bảo sau khi ra trường có kiến thức vững vàng. 

Bài viết này đã phần nào mang đến những thông tin cơ bản ngành ngôn ngữ Nhật. Hy vọng giúp các bạn định hướng nghề nghiệp phù hợp với khả năng cũng như sở thích của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam