Những điều bạn cần lưu ý khi học tiếng Anh online

Hiện nay có rất nhiều cách học tiếng Anh hiệu quả, học tiếng Anh tại nhà, học tiếng Anh tại trường, tại trung tâm. Và có một cách hết sức hữu hiệu đó là học tiếng Anh online. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc những điều bạn cần lưu ý khi học tiếng Anh online.

Nắm rõ trình độ và mục đích của mình khi học tiếng Anh trực tuyến

Học tiếng Anh online

Điều trước tiên bạn cần làm ngay bắt đầu bắt tay vào học tiếng Anh online hay bất kỳ một môn ngoại ngữ nào là xác định được trình độ của mình đang ở đâu?Mình đang yếu phần nào, phần nào cần bổ trợ kiến thức để học tiếng Anh tốt hơn.

Sau đấy là xác định rõ mục đích cụ thể. Học tiếng Anh để làm gì? Học để đi du học, hay học để thi chứng chỉ? Học để nâng cao cơ hội nghề nghiệp… Có như vậy bạn mới đặt ra mục tiêu phấn đầu để hoàn thành mục tiêu mà mình đã đề ra.

Đề ra cho mình một lộ trình học cụ thể và phải thực sự quyết tâm

học tiếng Anh online

Rất nhiều bạn trẻ khi lựa chọn học online rất hứng thú, nhưng đến một lúc nhất định sẽ cảm thấy khó khăn, chán nản và dễ dàng từ bỏ. Nhiều bạn lại có tư tưởng học tiếng Anh online không quan trọng nên sẽ không mang lại hiệu quả cao như bạn mong muốn. Lý do tại sao? Tại vì bạn không quan lý tốt thời gian biểu của mình, nhiều bạn chủ quan, vì học online không có người giám sát, không bị gò bó như học trên trường lớp. Nên việc học tiếng Anh online chỉ thực sự thích hợp với những người có niềm đam mê, có quyết tâm và có mục đích rõ ràng. Và bạn cần đề ra cho bản thân một lịch trình cụ thể, thời gian biểu tỉ mỉ và nguyên tắc bắt buộc mình phải làm theo.

Lưu ý quan trọng khi học tiếng Anh online

Học tiếng Anh online đang trở thành một phương pháp học phổ biến trong nền giáo dục nước ta hiện nay. Nhưng không phải ai cũng thực sự khai thác được nhưng ưu thế của nó. Vậy để học tiếng Anh hiệu quả bạn cần lưu ý:

Thứ nhất, đánh vần: Học tiếng Anh online mỗi từ trong tiếng Anh sẽ có nhiều nghĩa và có cách phát âm khác nhau. Nên bạn cần học cách đánh vần chính xác, gạt bỏ những mặc cảm tự tin, hãy tự tin hoiir bạn bè, hỏi giáo viên về cách học phát âm chuẩn và nghĩa của từ đó trong các trường hợp để tránh sự nhầm lẫn.

Thứ hai, luyện tập thường xuyên và ghi âm lại những gì mình nói. Một trong những cách giúp bạn nói trôi chảy chỉ có thể là luyện tập thường xuyên và ghi âm để đối chiếu với giọng nói chuẩn, từ đó giúp bạn tìm ra những lỗi sai trong cách phát âm. Có như vậy mới giúp bạn nói thông thạo và chuẩn như người bản địa. Việc ghi âm lại cách phát âm của mình và nhờ những người bạn hoặc nhờ giáo viên nghe lại và giúp bạn chỉnh lỗi sẽ là cách học hiệu quả khi học tiếng Anh online.

Thứ ba, bạn phải thực hành. Việc thực hành trong học tiếng Anh online tưởng chừng như rất khó bởi các bạn thường nghĩ mình làm sao thực hành được với cái máy, chiếc điện thoại đây? Nhưng không nhé, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với thầy cô, bạn bè thông qua phần mềm học tập thông dụng.  Hãy tự tin nói với giáo viên, tuyệt đối tránh sợ sai mà không dám giao tiếp. Chỉ có thể tự tin nói mới có thể giúp bạn cải thiện tiếng Anh một cách hiệu quả.

Thứ tư, bạn cần tìm ra một người bạn đồng hành cùng học. Việc tìm cho mình một người bạn đồng hành sẽ là cách học hiệu quả, Bởi với bạn bè có thể chúng ta cảm thấy thoải mái và tự tin hơn. Người xưa vẫn có câu ‘’ học thầy không tày học bạn”.Nói như vậy không phải phủ nhận vai trò của người giảng viên nhưng nó sẽ nâng cao tầm quan trọng của người bạn cùng học sẽ giúp mình tiến bộ nhanh trong học tiếng Anh.

học tiếng Anh học tiếng Anh online

Những lợi ích khi học tiếng Anh online

Phương pháp học tiếng Anh online là một phương pháp mang lại nhiều lợi ích trong học tập. Trên thế giới cũng như trong môi trường giáo dục Việt Nam rất nhiều trường đại học, cao đẳng lựa chọn hình thức học online. Đặc biệt năm 2020 khi dịch viêm phổi Vũ Hán đang hoành hành trên khắp thế giới, tất cả các công ty, doanh nghiệp, trường học đóng cửa thì việc học online, làm việc online đang là xu thế hot.

Học online vừa tiết kiệm được thời gian lại tiết kiệm được chi phí học tập rất nhiều. Nhưng điều bạn cần là chọn chỗ học uy tín đảm bảo chất lượng.

Một trong những địa điểm học tiếng Anh online mang lại hiệu quả mà chúng tôi từng được học đó là học online của Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên hơn 85% là giảng viên nước ngoài giàu kinh nghiệm trong giảng dạy trực tuyến, nhiệt tình chu đáo sẽ mang đến những phương pháp học tập tốt nhất cho các bạn khi lựa chọ. Ngoài ra thì hệ thống trang thiết bị của trường hiện đại, đầy đủ máy móc, cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu dạy-học trực tuyến một cách hiệu quả.

Trên đây là những điều mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn học tiếng Anh online. Việc học online có thực sự hiệu quả hay không tùy thuộc vào chính sự nỗ lực và quyết tâm của mình. Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn phương pháp học tập đúng đắn để mang lại hiệu quả cao trong học tập.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam