Những điều cần lưu ý khi học tiếng Anh mầm non để mang lại hiệu quả cao cho các con

Ngày nay các bậc phụ huynh đều xác định cho con em mình theo đuổi và học tiếng Anh ngay từ đầu. Nhưng các ba mẹ đều không biết lựa chọn cho mình phương pháp học như thế nào phù hợp với các con. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn những điều cần lưu ý khi học tiếng Anh mầm non để mang lại hiệu quả cao. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Học tiếng Anh mầm non
Phương pháp học tiếng Anh mầm non

 

Tại sao ngày nay các bậc phụ huynh đều mong muốn cho con học tiếng Anh từ sớm?

Tiếng Anh đang trở thành một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, với hơn 53 quốc gia sử dụng nó như một ngôn ngữ chính thức. Do đó việc học tiếng Anh từ sớm sẽ tạo tiền đề tốt để các con tiếp cận và làm quen với thứ ngôn ngữ triển vọng trong tương lai này. 

Học tiếng Anh mầm non khi các bé đang ở độ tuổi 3 đến 5 tuổi này các bé đang như một tờ giấy trắng nên rất dễ uốn nắn. Khi các bé đang chập chững học nói thì việc học thêm ngoại ngữ Anh sẽ mở ra cho các con những cơ hội học tập tốt trong tương lai. 

Học tiếng Anh từ sớm sẽ các bé có nền tảng ngay từ đầu và dễ dàng tiếp cận và tạo niềm hứng thú cho các bé khi học ngoại ngữ. Với việc ba mẹ chọn cho các con những phương pháp học tập tốt và phù hợp với các con để phát huy hết tiềm năng ngoại ngữ trong các con. 

Học tiếng Anh từ sớm sẽ là tiền đề, là nền móng giúp các bé giỏi tiếng ANh sau này, mở ra những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai và sớm trở thành những công dân toàn cầu như mong muốn của ba mẹ. Chỉ cần có tiếng Anh thì con đường tương lai của con em các bạn luôn rộng mở. 

Học tiếng Anh mầm non
Tiếng Anh mần non luôn được ba mẹ định hướng cho các con từ sớm

 

Chương trình học tiếng Anh cho bé mầm non

Ngày nay có khá nhiều chương trình học cho các bé mầm non, học tiếng Anh mầm non các bạn cần lựa chọn cho các con những chương trình học phù hợp. Bởi nó sẽ được phân chia theo từng độ tuổi nhất định, chương trình học cho các bé 3 đến 4 tuổi, và bé 4 đến 5 tuổi. Đảm bảo mỗi độ tuổi sẽ có những lộ trình học và những phương pháp học tập hoàn toàn khác nhau. Cụ thể: 

Chương trình tiếng anh mẫu giáo cho bé 3 đến 4 tuổi

Ở độ tuổi này các con chỉ mới tập làm quen với ngôn ngữ mới, các ba mẹ, thầy cô có thể lựa chọn những phần mềm đơn giản, những cách phát âm, học về tuổi tác, cách phân biệt các con vật, chủ đề về các thành viên trong gia đình. 

Chương trình học tiếng Anh cho bé 4 đến 5 tuổi

Chương trình học tiếng Anh mầm non cho các bé từ 4 đến 5 tuổi có phần nâng cao hơn những bé dưới 4 tuổi. Trong quá trình học tập các bé bắt đầu luyện học từ vựng, cách phát âm các từ, đồng thời ghi nhớ nghĩa của các từ. 

Phương pháp học tiếng Anh mầm non 

Phương pháp học tiếng Anh mầm non
Phương pháp học tiếng Anh mầm non

 

Việc lựa chọn cho các con những phương pháp học phù hợp sẽ quyết định tới sự thành công của các con trong suốt quá trình học tập. Học tiếng Anh có rất nhiều cách nhưng làm thế nào để các con có thể có hứng thú theo đuổi học tiếng Anh trong suốt quá trình học mới là vấn đề. Bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý một số tuyệt chiêu học tiếng Anh mầm non cùng các con mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Học mà chơi, chơi mà học: Ở cái độ tuổi này các con đang tuổi ăn chơi, chưa thực sự chú tâm vào việc học nên sự kết hợp phương pháp học mà chơi, chơi mà học sẽ mang đến những kết quả hơn việc bạn ép buộc các con phải ngồi học một cách nghiêm khắc. Có thể kết hợp các trò chơi, các bài hát sẽ truyền cảm hứng cho các con vừa chơi lại vừa tiếp thu hiệu quả cao. 

Học thông qua các hình ảnh, bài hát trên youtube: Với những hình ảnh sinh động, với những màu sắc phong phú hay những bài hát vui nhộn sẽ là phương pháp học được nhiều trung tâm, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Bởi việc não bộ các con đang như một tờ giấy trắng nên lựa chọn học tiếng Anh thông qua các hình ảnh sẽ khiến não bộ ghi nhớ rất nhanh và rất lâu. 

Làm thẻ học Flashcard: Thẻ học, một gợi ý không hề tồi! Ba mẹ có thể tận dụng những tấm giấy A4 thiết kế các thẻ học theo ý thích của mình và của con để tạo niềm hứng thú cho các con. Đồng thời bạn vẫn có thể lựa chọn cách mua sẵn các thẻ học ở các nhà sách, văn phòng phẩm…

Tạo thói quen học tiếng Anh mỗi ngày: Học tiếng Anh mầm non các ba mẹ nên rèn luyện cho các con học tiếng Anh mỗi ngày. Chỉ có việc tạo cho các con tính kỷ luật ngay từ đầu thì việc học các con mới đạt những kết quả như mong muốn. 

Đọc truyện tiếng Anh cùng con trước khi ngủ: Một phương pháp nữa mà chúng tôi phải kể đến đó là học tiếng Anh bằng cách đọc truyện tiếng Anh mỗi tối, nó vừa tạo thói quen học tiếng Anh mỗi ngày, vừa giúp các bé học và ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Bởi khi nghe các con sẽ luyện được kỹ năng nghe của mình, gặp những từ mới chưa rõ các con sẽ tò mò và ba mẹ sẽ giải đáp ngay thì bằng cách này các con sẽ học rất hiệu quả. 

Bài viết này chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những lưu ý , những phương pháp học tiếng Anh mầm non cùng các con. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn những sự lựa chọn tốt nhất để giúp các con học tiếng Anh thật tốt như ba mẹ đặt kỳ vọng. !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam