Thông báo: Về việc triển khai hình thức dạy học online

BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH & XÃ HỘI

Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

V/v triển khai hình thức học online cho sinh viên trong thời gian
tạm nghỉ học theo chỉ đạo của nhà trường.

Căn cứ tình hình thực tiễn của diễn biến dịch Covid-19 tại địa bàn TP. Hà Nội, Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam thông báo đến toàn thể  sinh viên sẽ tiếp tục nghỉ học.
Trong thời gian tạm nghỉ, để đảm bảo được tiến độ kế hoạch giảng dạy cũng như thực hiện xu thế áp dụng phương pháp học tập chủ động theo chủ trương nhà nước đang khuyến khích ngành giáo dục Việt Nam thực hiện, Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam tiến hành triển khai hình thức học online đối với sinh viên của toàn trường cụ thể như sau:

I. Triển khai dạy học trực tuyến thông qua phần mềm Zoom Client for Meetings

1, Thời gian thực hiện: Nhà trường sẽ thông báo chi tiết về lịch học qua từng lớp

2, Phương pháp thực hiện: Triển khai học trực tuyến và điểm danh thông qua phần mềm  Zoom Client for Meetings

3, Hướng dẫn truy cập học trực tuyến:

– Hướng dẫn chi tiết cho giảng viên và sinh viên Tại đây

– Hướng dẫn cơ bản:

– Tải về và cài đặt:

a, Đối với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay:

Sau khi tải về thành công vui lòng khởi chạy ứng dụng và thực hiện các bước cài đặt

• Giao diện ZOOM MEETING :

hoc online

Lần đầu khởi động, cửa sổ đăng nhập sẽ xuất hiện. Vui lòng đăng nhập vào hệ thống bằng địa chỉ email/mật khẩu đã đăng ký trên trang chủ.

Nếu chưa có tài khoản, hãy chọn Sign Up Free hoặc chọn đăng nhập với Facebook/ Google ở phía bên phải rồi làm theo hướng dẫn

b, Đối với điện thoại hoặc các thiết bị di động:

• Đối với iPhone, iPad chạy iOS/iPadOS vào App Store tìm kiếm “zoom” rồi chọn ZOOM Cloud Meetings
  • Đối với Android, vào CH Play tìm kiếm “zoom” rồi chọn ZOOM Cloud Meetings

Cài đặt và đăng nhập, nếu chưa có tài khoản, hãy chọn Sign Up Free hoặc chọn đăng nhập với Facebook / Google.

học online mobile

Tham gia lớp học trực tuyến:

Để tham gia lớp học trực tuyến, tất cả các sinh viên tham dự cần phải có mã số phòng học (Meeting ID): Mã số này sẽ được gửi qua nhóm lớp.

Bắt đầu tham gia:

Bạn chọn nút Join (biểu tượng hình vuông màu xanh có dấu “+” đặc trưng)

học online

Nhập mã số phòng vào trường trên cùng “Enter meeting ID or personal link name”

Nhập họ và tên học viên sau đó nhấn Join

học online

– Lưu ý chọn như hình để nghe được bài giảng ( Đối với bản trên điện thoại).

– Yêu cầu sinh viên có mặt trong phòng học trực tuyến đúng giờ theo lịch được thông báo.

II. Hướng dẫn cho người quản trị, giảng viên,…

Các thầy cô sẽ được bàn giao 01 tài khoản quản lý, tài khoản này sẽ quản lý các phòng học trực tuyến, cấp quyền cho giáo viên làm chủ phòng học. ( Mỗi lần mở phòng phải cấp lại 1 lần).

Tiến hành đăng nhập và quản lý, giao diện sau khi đăng nhập, người quản trị phòng học theo hướng dẫn:

huong dan

– Sau khi tài khoản quản trị mở phòng, giáo viên và sinh viên có thể truy cập phòng học

– Tiến hành cấp full quyền cho giáo viên:

full

– Giáo viên đăng nhập lớp học giống như sinh viên, sau đó được cấp full quyền ( Mỗi lần mở lớp cấp lại 1 lần), sử dụng dầy đủ tính năng như hướng dẫn chi tiết phía đầu.

III. Xử lý các vấn đề phát sinh trong triển khai học trực tuyến

– Giảng viên và sinh viên gặp khó khăn trong quá trình sử dụng phần mềm, cần liên hệ phòng CNTT để xử lý kịp thời.

– Sinh viên có thắc mắc về khóa học, nội dung dạy học vui lòng liên hệ Giảng viên hướng dẫn / Phòng Đào Tạo / Khoa phục trách học phần tương ứng.