Tôi muốn học tiếng Anh thì nên bắt đầu từ đâu?

Tôi muốn học tiếng Anh những không biết nên bắt đầu từ đâu, học như thế nào cho hiệu quả luôn là thắc mắc điển hình của bất kỳ ai học tiếng Anh. Nếu mục đích học tiếng Anh của bạn là giao tiếp thông thường trong cuộc sống hằng ngày thì bạn có thể chọn học tiếng Anh tại trung tâm… Để trả lời cho câu hỏi tôi muốn học tiếng Anh thì nên bắt đầu từ đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết này để giải đáp những thắc mắc nói trên nhé! 

Tôi muốn học tiếng Anh
Mục đích học tiếng Anh của bạn là gì?

 

Xác định mục đích học tiếng Anh của bạn là gì?

Trước khi học tiếng Anh bạn cần xác định rõ ràng học tiếng Anh nhằm mục đích gì. Thông thường những người muốn giao tiếp tiếng Anh tốt thì bạn cần tham gia một khóa học giao tiếp tại trung tâm từ 1 đến 3 tháng, nếu như thực sự chuyên tâm thì bạn đã có thể nói tiếng Anh. Còn nếu như mục đích của bạn là thi chứng chỉ thì việc đầu tiên bạn cần làm là xác định cho mình một lộ trình học bài bản và lựa chọn các khóa học tại trung tâm, trường học. Do đó học một cách bài bản và khoa học cho những người muốn học tiếng Anh thông thường phải xuất phát từ mục đích học của mỗi người. 

Lựa chọn giáo trình phù hợp 

Tôi học tiếng Anh
Lựa chọn tài liệu học tiếng Anh

 

Hiện nay trong môi trường công nghệ hiện đại, việc lựa chọn cho mình những giáo trình, tài liệu học tiếng Anh không khó. Những người học tiếng Anh có thể lựa chọn những giáo trình tiếng Anh phù hợp với từng kỹ năng mà mình muốn học, 

Nhưng đối với những người “tôi muốn học tiếng Anh” thì nên lựa chọn những cuốn giáo trình cơ bản để có thể học bài bản những vấn đề đơn giản nhất. Như giáo trình hack não 1500 từ vựng tiếng Anh, giải thích ngữ pháp cơ bản Tiếng Anh, Tài liệu học phát âm tiếng Anh – English Pronunciation in Use – Cambridge, Everyday Conversations English, American Accent Training… 

Ngoài ra thì các bạn vẫn có thể lựa chọn những phần mềm, những trang web học tiếng Anh miễn phí tại nhà uy tín được người dùng tin tưởng vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí thời gian đồng thời mang đến hiệu quả cao trong công việc như: 

  • Duolingo
  • Memrise
  • Busuu
  • Fluentu
  • Rosetta Stone
  • Leerit
  • Tiếng Anh mỗi ngày

Học phát âm tiếng Anh 

Học tiếng Anh
Tôi muốn học tiếng Anh 

 

Phát âm tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu tạo tiền đề cho các việc học tiếng Anh khác như nghe,nói, viết. Có phát âm chuẩn thì người nghe mới hiểu được bạn đang nói gì, ý của bạn là gì? Và mới truyền tải thông tin chính xác nhất đồng thời khi nghe người khác nói bạn mới hiểu được hết. Phát âm trong tiếng Anh rất nhiều người không thể hiểu được hết vai trò của nó và thông thường trong quá trình học tại những năm THPT  thì kỹ năng này không được chú tâm cao, và bỏ qua vấn đề quan trọng này. Do đó sau khi ra trường, các bạn thường mới hiểu được ý nghĩa của nó và phải nhận ra những lỗi sai của mình và lại muốn học tiếng Anh lại từ đầu như vậy rất tốn thời gian. 

Học từ vựng tiếng Anh

tôi muốn học tiếng Anh
Tôi muốn học tiếng Anh

 

Để trả lời cho câu hỏi tôi muốn học tiếng Anh thì bước tiếp theo là bạn cần lựa chọn học từ vựng tiếng Anh. Từ vựng tiếng Anh khá phong phú, có học cả đời bạn vẫn không thể học hết các từ vựng tiếng Anh và sử dụng được hết nó. Do đó để học tiếng Anh từ vựng thì bạn cần phải học có chọn lọc, học theo từng chủ đề quen thuộc và gần gũi với mình như gia đình, thời tiết, công việc, sở thích…Một trong những cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả là liên tưởng tới hình ảnh, bởi hình ảnh sẽ khiến não bộ chúng ta ghi nhớ tốt hơn. Bạn cần đặt ra mục tiêu mỗi ngày học bao nhiêu từ mới tiếng Anh và ôn luyện mỗi ngày, tập cách sử dụng nó thường xuyên thì mới mang lại hiệu quả. Theo như những gì khoa học đã chứng minh thì sau 1 tháng không ôn luyện thì lượng kiến thức đọng lại chỉ còn 20%. Nên muốn học tiếng Anh tốt bạn phải học thường xuyên. 

Tạo thói quen học tiếng Anh mỗi ngày

Tôi muốn học tiếng Anh thì nên bắt đầu từ đâu? Muốn trả lời cho nỗi băn khoăn này cho người học trước hết các bạn phải có niềm đam mê và chăm chỉ trong suốt quá trình học. Và bạn cần tạo cho mình một thói quen nhất định trong việc học tiếng Anh. Có như vậy thì bạn tạo cảm hứng và thoải mái trong học tập. Học tiếng Anh mỗi ngày, nghĩa là bạn cần tạo cho mình thói quen mỗi ngày dành bao nhiêu thời gian học, học vào những thời gian nào?Bằng cách nghe nhạc, xem phim, hay cùng học cùng chơi các trò chơi tiếng Anh…Đây là những cách học tiếng Anh hiệu quả. 

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh 

Các câu lạc bộ tiếng Anh sẽ là nơi hội tụ những người cùng đam mê, cùng sở thích học tiếng Anh do bạn nên tìm hiểu những lịch hoạt động của câu lạc bộ để cùng tham gia vào để cùng giao tiếp tiếng Anh. 

Từ những thông tin chúng tôi đã giới thiệu ở trên thì bạn đã có thể tự giải đáp những thắc mắc tôi muốn học tiếng Anh thì nên bắt đầu từ đâu?Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình những phương pháp học cụ thể nhất, đem đến những hiệu quả cao trong việc học tập tiếng Anh mỗi ngày. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam