Top 5 ứng dụng học tiếng Anh cho người Việt

Hiện nay có rất nhiều cách học tiếng Anh và nhiều phần mềm học tiếng Anh cho chúng ta lựa chọn.Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho mình những ứng dụng phù hợp với bản thân, với trình độ của mình.Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu top 5 ứng dụng học tiếng Anh cho người Việt, chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

ứng dụng học tiếng Anh
Ứng dụng học tiếng Anh

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua các phần mềm tiếng Anh

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp hóa, hiện đại hoá mọi vấn đề học tập, giao lưu, buôn bán đều có thể thực hiện thông qua internet. Thì việc học tiếng Anh cũng trở nên dễ dàng khi bạn chỉ cần có trong tay những chiếc điện thoại thông minh, những máy tính bảng có kết nói mạng thì bạn có thể học bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào…Và việc học cũng trở nên dễ dàng nhờ ứng dụng học tiếng Anh. 

Tại sao ngày càng nhiều người lựa chọn học tiếng Anh qua các phần mềm học tiếng Anh. Đó là bởi vì:

 • Có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh đa dạng về nội dung, tích hợp đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết , từ vựng, phát âm…
 • Bạn có thể chủ động về mặt thời gian học bất cứ mọi lúc mọi nơi.
 • Các ứng dụng tiếng Anh có thể cài đặt được trên mọi thiết bị điện thoại, máy tình nên rất tiện lợi.
 • Và một điều đáng quan tâm là các phần mềm tiếng Anh đều miễn phí, hoặc mất phí rất thấp, bạn chỉ cần tải về cài đặt và sử dụng mà không mất thêm bất kỳ khoản chi phí nào. Bên cạnh đó để học những kiến thức cao hơn thì một số ứng dụng bắt buộc bạn phải trả phí nhưng không quá lớn, ai cũng có thể theo học lâu dài được. 

Như vậy, việc thông qua các ứng dụng học tiếng Anh sẽ giúp người học vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí hơn hẳn so với việc học trên các trường lớp.Ngoài ra bạn cũng có thể chủ động thời gian và không gò bó như việc học trên lớp nhằm đem lại những cảm hứng, thoải mái khi học tiếng Anh. 

phần mềm học tiếng Anh hiệu quả
 • Duolingo

Các ứng dụng học tiếng Anh dành cho PC, Laptop

 • English Grammar
 • English Study Pro
 • Oxford English Dictionary
 • Learn to speak English

Các phần mềm dành cho điện thoại

 • Duolingo
 • Memrise
 • Johnny Grammar’s word Challenge
 • Phrasalstein…

Duolingo 

Duolingo là ứng dụng học tiếng Anh nổi tiếng được rất nhiều người lựa chọn trong những năm qua. Nó từng đạt giải  “Apple’s 2013 App of the year”. Đây là một trong những ứng dụng học tiếng Anh cho các bạn muốn học từ cơ bản đến nâng cao. Và đặc biệt nó thích hợp để cài đặt trên điện thoại mà không quá khó khăn, không tốn nhiều dung lượng. Nó sẽ giúp bạn có những ứng dụng học mọi lúc mọi nơi. 

Ưu điểm của phần mềm này là vừa chơi vừa học. Nó như một trò chơi, vừa kết hợp vừa chơi vừa học, người dùng nó không có cảm giác là đang phải học. Các bạn sẽ trải qua những bài tập tương tác từ cơ bản đến nâng cao.

Học thông qua ứng dụng học tiếng Anh Duolingo bạn sẽ không cảm thấy gò bó, không khô khan mà thay vào đó người học sẽ thích thú mỗi khi học. Cấu trúc mỗi bài học gồm những câu hỏi, rèn các kỹ năng nghe, nói, dịch…Các từ luôn được lặp đi lặp lại nhiều lần để bạn có thể ghi nhớ một cách hiệu quả. 

Memrise

ứng dụng học tiếng Anh
Memrise là phần mềm học ngoại ngữ

Memrise là phần mềm học ngoại ngữ phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt là tiếng Anh. Trong quá trình học thì đây là một phần mềm chứa đựng rất nhiều ưu điểm với kho tàng kiến thức phong phú được rất nhiều người lựa chọn học. 

Điều thú vị khi lựa chọn ứng dụng học tiếng Anh này là bạn có thể tiếp cận với một kho tàng kiến thức phong phú, được cập nhật thường xuyên. Và đồng thời điểm mạnh của nó là vừa học vừa chơi bạn sẽ không cảm thấy chán nản và không thoải mái , dễ dàng từ bỏ như những cách học thông thường. 

Đây cũng là một phần mềm hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không mất thêm một khoản chi phí nào mà chỉ cần bạn tải về, cài đặt và bắt đầu sử dụng. Ngoài ra bạn sẽ gặp yếu tố lặp đi lặp lại trong Memrise. Với những từ bạn nhớ rồi thì Memrise sẽ hỏi ít lại và những từ mà bạn chưa nhớ, Memrise sẽ hỏi nhiều hơn.

Đây cũng là một phần mềm bạn có thể vừa dùng trên điện thoại cũng có thể dùng được cả trên máy tính. Từ đó khiến cho việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. 

Học tiếng anh giao tiếp TFlat

Đây là phần mềm học tiếng Anh giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao cho người học, đầy đủ cả phát âm lẫn bản dịch…

Ưu điểm của ứng dụng học tiếng Anh này là bạn vừa có thể học tiếng Anh online hoặc cả offline. Nên nó thích hợp với rất nhiều đối tượng. Sau đây là ưu điểm của nó:

 • Luyện nghe từ căn bản thông qua các audio, video, học tiếng anh từ các đoạn hội thoại kèm bản dịch.
 • Rèn luyện kỹ năng nghe thông qua các video
 • Nâng cao vốn từ vựng với 3000 từ vựng tiếng anh cơ bản, có giải nghĩa, có phát âm, hữu ích cho người mới bắt đầu.
 • 1000 cụm từ tiếng anh thông thường, có giải nghĩa và phát âm.
 • Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là một số gợi ý về các ứng dụng học tiếng Anh dành cho người Việt.Hy vọng các bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất, phù hợp với bản thân mình để phát huy hết khả năng tiếng Anh của mình một cách hiệu quả.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam